Hé lộ lịch trình của tỉ phú Jack Ma trong nhiều tháng vắng bóng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tỉ phú Jack Ma, người sáng lập Alibaba, dường như đã dành tháng Giêng và tháng Hai ở nhà tại Bắc Kinh hoặc Hải Nam, Trung Quốc.

 Tỉ phú Jack Ma. Ảnh: AFP.
Tỉ phú Jack Ma. Ảnh: AFP.



Tỉ phú Jack Ma chỉ xuất hiện trước công chúng một lần duy nhất kể từ sau phát biểu hồi tháng 10 năm ngoái trước khi tạm dừng đợt IPO kỷ lục 37 tỉ USD của Ant Group.

Tờ Financial Times đã thu thập được thông tin chi tiết về các chuyến bay bằng máy bay riêng của tỉ phú người Trung Quốc trong suốt thời gian qua.

Nhật ký chuyến bay bằng máy bay riêng của tỉ phú Jack Ma do Radarbox - một công ty theo dõi chuyến bay - tổng hợp. Dữ liệu chuyến bay này cũng bác bỏ tin đồn Jack Ma đã rời Trung Quốc đến Singapore, cũng như các tin đồn khác liên quan tới nhà sáng lập Alibaba.

Dữ liệu cho thấy, tỉ phú Jack Ma thường sử dụng chiếc máy bay riêng Gulfstream của ông. Đây là loại máy bay có tầm bay xa có thể đưa tỉ phú người Trung Quốc tới tận New York, Mỹ, hoặc London, Anh.

Máy bay riêng của tỉ phú Jack Ma được đặt tại một ga tư nhân ở Hàng Châu - thành phố đặt trụ sở chính của các công ty mà Jack Ma sáng lập gồm Alibaba và Ant Group.

Chiếc máy bay Gulfstream mà Financial Times xác định có lịch trình di chuyển trùng khớp với hơn chục lần xuất hiện trước công chúng của tỉ phú Jack Ma thực hiện trong 3 tháng trước bài phát biểu tháng 10.2020 của ông.

Theo dữ liệu của Radarbox, không có máy bay tư nhân nào khác đăng ký ở Trung Quốc hoặc ở quần đảo Cayman - địa điểm phổ biến để các tỉ phú Trung Quốc đăng ký máy bay của họ - có cùng lộ trình.

Nhật ký chuyến bay cho thấy lịch trình bận rộn của tỉ phú Jack Ma chậm lại đáng kể sau tháng 10.2020. Trước tháng 10, trung bình cứ 3 ngày Jack Ma di chuyển một lần. Tuy nhiên, trong tháng Giêng và tháng Hai, tỉ phú người Trung Quốc chỉ đi lại 1 lần/tuần, chủ yếu đến Bắc Kinh và đến khu nghỉ mát dưỡng ở Hải Nam. Bloomberg từng đưa tin về việc thấy tỉ phú Jack Ma chơi golf ở Hải Nam.

Dữ liệu bay cho thấy, một ngày sau bài phát biểu gây tranh cãi vào tháng 10.2020 của tỉ phú Jack Ma ở Thượng Hải, máy bay riêng của ông đã đến Bắc Kinh và lưu lại 4 ngày.

https://laodong.vn/the-gioi/he-lo-lich-trinh-cua-ti-phu-jack-ma-trong-nhieu-thang-vang-bong-888416.ldo
 

Theo HẢI ANH (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Đến nay đã có 10/13,5 km của Dự án tuyến đường ven biển, đoạn Cát Tiến - Diêm Vân được đổ cấp phối đá dăm. Ảnh: T.Sỹ

Tiến độ dự án tuyến đường ven biển, đoạn Cát Tiến-Diêm Vân: Nhiều kết quả tích cực

(GLO)- Với sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn của chủ đầu tư và các nhà thầu, đến nay đã có 10/13,5 km của Dự án tuyến đường ven biển, đoạn Cát Tiến-Diêm Vân, được đổ cấp phối đá dăm. Tỷ lệ giải ngân vốn đạt gần 86% tổng vốn tỉnh phân bổ cho dự án trong năm 2025.

Những nữ tướng trên thương trường

Những nữ tướng trên thương trường

Không quá ồn ào nhưng các nữ doanh nhân VN thực sự là các nữ tướng trên thương trường. Thành tựu của họ không chỉ phát triển doanh nghiệp mà còn thay đổi cục diện thị trường, đóng góp không nhỏ vào tăng trưởng kinh tế đất nước.

Dây chuyền sản xuất nước giải khát từ thảo dược của Công ty TNHH Phát triển Khoa học Quốc tế Trường Sinh (Khu công nghiệp Trà Đa, phường Pleiku). Ảnh: Hà Duy

Gia Lai: "Cú hích" mới cho kinh tế tư nhân bứt phá

(GLO)- Khu vực kinh tế tư nhân đang ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong tăng trưởng của tỉnh Gia Lai. Với đóng góp hơn 80% GRDP, gần 23% tổng thu ngân sách và tạo việc làm cho 94% lao động toàn tỉnh, khu vực này đã chứng minh năng lực dẫn dắt nhiều lĩnh vực phát triển.

Tạo đột phá thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

Tạo đột phá thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

(GLO)- Xác định công nghiệp là 1 trong 3 trụ cột tăng trưởng của nền kinh tế, tỉnh Gia Lai đang tập trung tháo gỡ những vướng mắc, điểm nghẽn về hạ tầng, đất đai và thủ tục đầu tư, hướng đến tạo đột phá mới trong thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp.

Vĩnh Hiệp Gia Lai vinh dự nhận “cú đúp” giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Doanh nhân xuất sắc châu Á.

Vĩnh Hiệp Gia Lai đạt "cú đúp" giải thưởng tại APEA 2025

(GLO)- Mới đây, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Vĩnh Hiệp (tỉnh Gia Lai) và ông Thái Như Hiệp-Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc Công ty được vinh danh tại Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2025 với “cú đúp” giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Doanh nhân xuất sắc châu Á.

null