HĐND huyện Ia Grai tiếp xúc, đối thoại với trẻ em

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 1-12, HĐND huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Huyện Đoàn tổ chức chương trình “Tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu HĐND huyện và trẻ em”.

Tại chương trình, các em đã trình bày nhiều tâm tư, nguyện vọng, các ý kiến kiến nghị, trong đó tập trung các vấn đề liên quan đến công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em; cơ sở vật chất dạy và học; công tác phòng-chống xâm hại trẻ em, tình trạng bạo lực trong trường học; nhu cầu về các địa điểm vui chơi, sinh hoạt giải trí cho trẻ em; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn giao thông tại cổng trường; mong được quan tâm xây dựng, nâng cấp nhà vệ sinh đảm bảo tiêu chuẩn trong trường học; các giải pháp ngăn chặn thuốc lá điện tử…

Thường trực HĐND tặng học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi. Ảnh: Minh Thoan

Thường trực HĐND tặng học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi. Ảnh: Minh Thoan

Nội dung các em nêu ra đã được đại biểu HĐND huyện, các ngành có liên quan của huyện trả lời và thông tin cụ thể, thỏa đáng.

Trên cơ sở những nội dung đã trao đổi trong Chương trình, ông Ksor Khiếu-Phó Chủ tịch HĐND huyện Ia Grai đề nghị UBND huyện và các cơ quan, ban, ngành của huyện quan tâm triển khai thực hiện tốt một số nội dung: Phối hợp làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; tạo điều kiện để trẻ em được tham gia vào các vấn đề, lĩnh vực có liên quan, phù hợp với tâm lý, lứa tuổi của trẻ em; tạo cơ hội để cho trẻ em được tiếp cận thông tin, được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng; chủ động, nghiên cứu, đề xuất thực hiện những nội dung có liên quan đến quyền của trẻ em theo quy định của Luật Trẻ em và các văn bản quy định hiện hành; tăng cường xã hội hóa các nguồn lực để chăm lo, hỗ trợ cho trẻ em, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tổng hợp những ý kiến, nguyện vọng của trẻ em chuyển Thường trực HĐND huyện để chỉ đạo các ngành chức năng của huyện kịp thời giải quyết….

Dịp này, Thường trực HĐND huyện Ia Grai đã trao 16 suất học bổng cho học sinh vượt khó, học giỏi.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Gần 1.500 tổ chức cơ sở Đoàn-Hội-Đội treo bản đồ Việt Nam tại nơi làm việc

Gia Lai: Gần 1.500 tổ chức cơ sở Đoàn-Hội-Đội treo bản đồ Việt Nam tại nơi làm việc

(GLO)- Hưởng ứng cuộc vận động“Tự hào một dải non sông”-“Mỗi tấm bản đồ, một trái tim Việt Nam” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, Tỉnh Đoàn Gia Lai đã triển khai cuộc vận động đến các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh nhằm khơi dậy lòng yêu nước trong đoàn viên, thanh thiếu nhi.
Gần 300 đoàn viên thanh niên Đak Đoa giao lưu “Đảng là cuộc sống của tôi”

Gần 300 đoàn viên thanh niên Đak Đoa giao lưu “Đảng là cuộc sống của tôi”

(GLO)- Tối 31-1, tại xã Ia Pết (huyện Đak Đoa), Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai phối hợp với Huyện Đoàn Đak Đoa tổ chức chương trình tuyên truyền với chủ đề “Đảng là cuộc sống của tôi”nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024).
Đại hội điểm Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thị trấn Chư Ty lần thứ VII

Đại hội điểm Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thị trấn Chư Ty lần thứ VII

(GLO)- Chiều 30-1, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam thị trấn Chư Ty (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thị trấn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đại hội điểm do Hội LHTN Việt Nam huyện Đức Cơ chọn, chỉ đạo tổ chức đại hội cơ sở.
Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Ayun Hạ khóa IV, nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt Đại hội. Ảnh: Vũ Chi

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Ayun Hạ tổ chức thành công Đại hội điểm cấp cơ sở

(GLO)- Sáng 30-1, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Ayun Hạ (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là 1 trong 2 đơn vị được Hội LHTN huyện Phú Thiện chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở.
Pleiku: Hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho 168 thanh niên vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Pleiku: Hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho 168 thanh niên vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự

(GLO)- Ngày 28-1, tại hội trường Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Thành Đoàn-Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Pleiku tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2024.
Đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị trấn Ia Ly

Đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị trấn Ia Ly

(GLO)- Ngày 26-1, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam thị trấn Ia Ly (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thị trấn lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đại hội điểm do Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Păh chọn, chỉ đạo tổ chức Đại hội.