HĐND huyện Ia Grai tiếp xúc, đối thoại với trẻ em

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 1-12, HĐND huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Huyện Đoàn tổ chức chương trình “Tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu HĐND huyện và trẻ em”.

Tại chương trình, các em đã trình bày nhiều tâm tư, nguyện vọng, các ý kiến kiến nghị, trong đó tập trung các vấn đề liên quan đến công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em; cơ sở vật chất dạy và học; công tác phòng-chống xâm hại trẻ em, tình trạng bạo lực trong trường học; nhu cầu về các địa điểm vui chơi, sinh hoạt giải trí cho trẻ em; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn giao thông tại cổng trường; mong được quan tâm xây dựng, nâng cấp nhà vệ sinh đảm bảo tiêu chuẩn trong trường học; các giải pháp ngăn chặn thuốc lá điện tử…

Thường trực HĐND tặng học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi. Ảnh: Minh Thoan

Thường trực HĐND tặng học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi. Ảnh: Minh Thoan

Nội dung các em nêu ra đã được đại biểu HĐND huyện, các ngành có liên quan của huyện trả lời và thông tin cụ thể, thỏa đáng.

Trên cơ sở những nội dung đã trao đổi trong Chương trình, ông Ksor Khiếu-Phó Chủ tịch HĐND huyện Ia Grai đề nghị UBND huyện và các cơ quan, ban, ngành của huyện quan tâm triển khai thực hiện tốt một số nội dung: Phối hợp làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; tạo điều kiện để trẻ em được tham gia vào các vấn đề, lĩnh vực có liên quan, phù hợp với tâm lý, lứa tuổi của trẻ em; tạo cơ hội để cho trẻ em được tiếp cận thông tin, được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng; chủ động, nghiên cứu, đề xuất thực hiện những nội dung có liên quan đến quyền của trẻ em theo quy định của Luật Trẻ em và các văn bản quy định hiện hành; tăng cường xã hội hóa các nguồn lực để chăm lo, hỗ trợ cho trẻ em, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tổng hợp những ý kiến, nguyện vọng của trẻ em chuyển Thường trực HĐND huyện để chỉ đạo các ngành chức năng của huyện kịp thời giải quyết….

Dịp này, Thường trực HĐND huyện Ia Grai đã trao 16 suất học bổng cho học sinh vượt khó, học giỏi.

Có thể bạn quan tâm

Tỉnh Đoàn Gia Lai tặng bằng khen cho em Nguyễn Quốc Nhật Minh

Tỉnh Đoàn Gia Lai tặng bằng khen cho em Nguyễn Quốc Nhật Minh

(GLO)- Chiều 8-4, tại lễ chào cờ của Trường THPT chuyên Hùng Vương, Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tuyên dương em Nguyễn Quốc Nhật Minh (lớp 11C2A, Trường THPT chuyên Hùng Vương) vì có thành tích xuất sắc tại vòng thi quý II cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.
Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Chư Pưh sẵn sàng cho Đại hội điểm cấp huyện

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Chư Pưh sẵn sàng cho Đại hội điểm cấp huyện

(GLO)- Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ diễn ra vào ngày 9-4. Đây là đơn vị được chọn tổ chức Đại hội điểm cấp huyện. Hiện tại, công tác chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn tất, trở thành ngày hội lớn của thanh niên toàn huyện.

Kỳ vọng vào thanh niên

Kỳ vọng vào thanh niên

Trong cuộc đối thoại với thanh niên nhân ngày thành lập Đoàn 26.3 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã đánh giá rất đúng về vai trò của thanh niên và của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong sự nghiệp cách mạng, dưới sự lãnh đạo của Đảng.