Hàn Quốc tạm thời cấm tất cả chuyến bay qua khu vực Tòa án Hiến pháp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trước thềm phiên tòa luận tội Tổng thống Yoon Suk-yeol, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định tạm thời cấm tất cả chuyến bay từ 0 giờ ngày 13-3 đến 0 giờ ngày 20-3 (theo giờ Seoul), trong phạm vi bán kính 1 hải lý (1,85 km) quanh tòa án.

tong-thong-han-quoc-yoon-suk-yeol-duoc-tra-tu-do-vao-ngay-8-3-anh-getty.jpg
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol được trả tự do vào ngày 8-3. Ảnh: Getty

Cụ thể, lệnh cấm sẽ áp dụng đối với tất cả máy bay và thiết bị bay không người lái, ngoại trừ các phương tiện phục vụ hoạt động khẩn cấp. Động thái này nhằm ngăn chặn các hành vi phạm tội và nguy cơ khủng bố trong thời gian “nhạy cảm” trước phiên luận tội Tổng thống Yoon.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, thời gian phiên tòa diễn ra vẫn chưa được ấn định. Theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc, nếu như đến 0 giờ ngày 20-3 phiên tòa vẫn chưa diễn ra thì lệnh cấm bay sẽ được xem xét kéo dài đến ngày 31-3.

Trước đó, Cảnh sát Hàn Quốc tính đến những “kịch bản xấu nhất” liên quan vấn đề an ninh, vào ngày phán quyết được đưa ra, một ga tàu điện ngầm gần Tòa Hiến pháp cũng sẽ bị đóng cửa và các chuyến tàu có thể không dừng tại những ga tàu có khả năng diễn ra biểu tình lớn.

Ngày 9-3, Cảnh sát Hàn Quốc đã công bố kế hoạch huy động khoảng 5.000 sĩ quan tại Tòa án Hiến pháp và xung quanh Quảng trường Gwanghwamun vào 1 ngày trước khi tòa đưa ra phán quyết và khoảng 9.000 sĩ quan được triển khai vào ngày ra phán quyết.

Có thể bạn quan tâm

1 thủ lĩnh cấp cao IS bị bắt

1 thủ lĩnh cấp cao IS bị bắt

(GLO)- Đối tượng cầm đầu của tổ chức IS tại Damascus cùng một số trợ thủ thân cận đã bị bắt giữ ngay tại địa điểm ẩn náu ở thành phố al-Moadamiya, ngoại ô thủ đô Damascus vừa bị lực lượng an ninh Syria bắt giữ.

Nghị sĩ Nga: kế hoạch hòa bình 20 điểm của Ukraine là sự "thao túng trắng trợn". Ảnh: TASS

Tin thế giới sáng 25-12: Nghị sĩ Nga: kế hoạch hòa bình 20 điểm của Ukraine là sự "thao túng trắng trợn"

(GLO)-  Nghị sĩ Nga: kế hoạch hòa bình 20 điểm của Ukraine là sự "thao túng trắng trợn"; Triều Tiên thử tên lửa phòng không mới; Iran bắt giữ tàu chở dầu nước ngoài; Giáng sinh trọn vẹn đầu tiên tại Bethlehem sau 2 năm; ..là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 25-12.

Cảnh sát Hàn Quốc tập kích cứ điểm tội phạm lừa đảo trực tuyến tại Campuchia. Ảnh: Yonhap News

Tin thế giới tối 24-12: Lại nổ ở thủ đô của Nga, 3 người thiệt mạng

(GLO)- Tổng thống Ukraine công bố kế hoạch hòa bình 20 điểm; Lại nổ ở thủ đô của Nga, 3 người thiệt mạng; Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về căng thẳng Mỹ - Venezuela; Số lượng tỷ phú tự thân dưới 30 tuổi đạt mức cao kỷ lục;... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 24-12.

Ảnh chụp màn hình video trên truyền thông Iran, cho thấy tên lửa được phóng lên trời. Ảnh: Reuters

Tin thế giới sáng 23-12: Iran tập trận hàng loạt, tuyên bố không thương lượng về chương trình tên lửa

(GLO)- Kế hoạch hòa bình Ukraine đang rất gần một kết quả thực chất; EU gia hạn lệnh trừng phạt Nga thêm 6 tháng; Thủ tướng Israel cảnh báo Iran; Iran tập trận hàng loạt, tuyên bố không thương lượng về chương trình tên lửa;... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 23-12. 

EU bơm tiền tài trợ Ukraine

EU bơm tiền tài trợ Ukraine

Hôm qua (19.12), các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí cung cấp khoản vay trị giá 90 tỉ euro (105 tỉ USD) cho Ukraine trong hai năm tới. Số tiền được lấy từ ngân sách chung của EU.

Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine - Nga còn xa. Ảnh: Getty Image

Tin thế giới sáng 20-12: Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine - Nga còn xa

(GLO)- Mỹ và Ukraine tiếp tục đàm phán tại Miami; Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine-Nga còn xa; Ảnh vệ tinh hé lộ sự thật sau vụ tàu ngầm Nga bị tấn công; Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt lên người thân Tổng thống Venezuela; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 20-12. 

null