Biểu tình quy mô lớn ở Hàn Quốc liên quan việc luận tội Tổng thống Yoon Suk-yeol

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Giữa thời tiết giá lạnh, hàng trăm ngàn người, bao gồm cả người ủng hộ và phản đối việc Tổng thống Yoon Suk-yeol bị luận tội đã xuống đường biểu tình tại nhiều thành phố lớn ở Hàn Quốc.

Tại khu vực Gwanghwamun, trung tâm thủ đô Seoul, một đám đông biểu tình do mục sư bảo thủ Jeon Kwang-hoon dẫn đầu đã tập hợp để phản đối việc luận tội Tổng thống Yoon, đồng thời yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho ông. Đây là cuộc biểu tình được cho là có quy mô lớn nhất.

Theo những người tổ chức cho biết có 3 triệu người biểu tình, trong khi đó, phía cảnh sát ước tính khoảng 35.000 người tham gia.

nguoi-bieu-tinh-phan-doi-viec-luan-toi-tong-thong-yoon-suk-yeol-truoc-ga-dongdaegu-tp-daegu-ngay-8-2-anh-yonhap.jpg
Người biểu tình phản đối việc luận tội Tổng thống Yoon Suk-yeol trước ga Dongdaegu (TP. Daegu) ngày 8-2. Ảnh: YONHAP

Nhà lập pháp Yoon Sang-hyun, thành viên đảng Quyền lực nhân dân (PPP) cầm quyền, phát biểu trước đám đông biểu tình, kêu gọi họ giữ vững niềm tin vào ngày Tổng thống Yoon Suk-yeol sẽ được chào đón trở lại.

Trong khi đó, khoảng 5.000 người biểu tình đã tập trung gần ga Gyeongbokgung ở Seoul để bày tỏ sự ủng hộ đối với phán quyết luận tội của Tòa án Hiến pháp. Ngoài ra, khoảng 10.000 người biểu tình khác đã tập trung xung quanh ga Anguk, phía Đông Gyeongbokgung.

Các cuộc biểu tình cũng lan rộng ra nhiều thành phố lớn khác ngoài thủ đô Seoul, bao gồm Gwangju và Daegu.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Một nhóm tin tặc đã tiếp cận các tài liệu liên quan đến những cuộc tấn công tại Nga. Ảnh minh họa: TASS.

Tin thế giới tối 7-8: Tin tặc công bố tài liệu cáo buộc NATO liên quan các cuộc tấn công tại Nga

(GLO)- Bản tin thế giới tối 7-8 có các tin đáng chú ý: Tin tặc công bố tài liệu cáo buộc NATO liên quan các cuộc tấn công tại Nga; Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan ký thỏa thuận phòng thủ chung; Vụ xả súng tại Thái Lan khiến 9 người thiệt mạng; Bão Dolphin khiến sân bay Okinawa đóng cửa.

Học sinh sơ tán khỏi trường học ở tỉnh Nonthaburi, Thái Lan sau vụ xả súng ngày 7-8-2026. Ảnh: THX/TTXVN phát

Ít nhất 7 người thiệt mạng trong vụ xả súng trường học ở Thái Lan, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

(GLO)- Ngày 7-8, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul bày tỏ đau buồn sâu sắc trước vụ xả súng xảy ra tại Trường Thepsirin (Debsirin Nonthaburi) ở tỉnh Nonthaburi, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương cứu chữa người bị thương và triển khai các biện pháp ứng phó.

Các tay súng Houthi tại Sanaa, Yemen.

Houthi mở đợt tập kích lớn nhất nhiều năm nhằm vào quân đội Yemen

(GLO)- Lực lượng Houthi ngày 6-8 tuyên bố đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn, sử dụng tên lửa đạn đạo và UAV tấn công các vị trí quân sự của lực lượng quân đội chính phủ Yemen được Ả-rập Xê-út hậu thuẫn. Chính quyền Yemen đánh giá đây là vụ tập kích là nghiêm trọng nhất kể từ năm 2022.

Tin thế giới tối 6-8: Mỹ lần đầu công khai diễn tập bắn đạn thật bằng thiết bị bay không người lái FPV tại Hàn Quốc

Tin thế giới tối 6-8: Mỹ lần đầu công khai diễn tập bắn đạn thật bằng thiết bị bay không người lái FPV tại Hàn Quốc

(GLO)- Bản tin thế giới tối 6-8 có các thông tin sau: Mỹ lần đầu công khai diễn tập bắn đạn thật bằng thiết bị bay không người lái FPV tại Hàn Quốc; Hàn Quốc, Nhật Bản nói Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ra biển phía Đông; Việc liên lạc với Lãnh tụ tối cao rất khó khăn...

Nga phát lệnh truy nã nhà sáng lập Telegram

Nga phát lệnh truy nã nhà sáng lập Telegram

Nga và Australia đã có các động thái pháp lý nhằm vào ứng dụng nhắn tin Telegram và nhà sáng lập Pavel Durov. Đây là diễn biến mới nhất trong làn sóng pháp lý đang siết chặt Telegram trên phạm vi toàn cầu.

Phà chở hơn 270 người bốc cháy ngoài khơi Indonesia, nhiều người thiệt mạng và mất tích

Tin thế giới tối 2-8: Phà chở hơn 270 người bốc cháy ngoài khơi Indonesia, nhiều người thiệt mạng và mất tích

(GLO)- Iran bác bỏ thông tin xin đàm phán với Mỹ; Hơn 600 UAV Ukraine dồn dập tấn công, căn cứ chiến lược Nga trúng hỏa lực; Phà chở hơn 270 người bốc cháy ngoài khơi Indonesia, nhiều người thiệt mạng và mất tích;... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 2-8.

null