Biểu tình quy mô lớn ở Hàn Quốc liên quan việc luận tội Tổng thống Yoon Suk-yeol

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Giữa thời tiết giá lạnh, hàng trăm ngàn người, bao gồm cả người ủng hộ và phản đối việc Tổng thống Yoon Suk-yeol bị luận tội đã xuống đường biểu tình tại nhiều thành phố lớn ở Hàn Quốc.

Tại khu vực Gwanghwamun, trung tâm thủ đô Seoul, một đám đông biểu tình do mục sư bảo thủ Jeon Kwang-hoon dẫn đầu đã tập hợp để phản đối việc luận tội Tổng thống Yoon, đồng thời yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho ông. Đây là cuộc biểu tình được cho là có quy mô lớn nhất.

Theo những người tổ chức cho biết có 3 triệu người biểu tình, trong khi đó, phía cảnh sát ước tính khoảng 35.000 người tham gia.

nguoi-bieu-tinh-phan-doi-viec-luan-toi-tong-thong-yoon-suk-yeol-truoc-ga-dongdaegu-tp-daegu-ngay-8-2-anh-yonhap.jpg
Người biểu tình phản đối việc luận tội Tổng thống Yoon Suk-yeol trước ga Dongdaegu (TP. Daegu) ngày 8-2. Ảnh: YONHAP

Nhà lập pháp Yoon Sang-hyun, thành viên đảng Quyền lực nhân dân (PPP) cầm quyền, phát biểu trước đám đông biểu tình, kêu gọi họ giữ vững niềm tin vào ngày Tổng thống Yoon Suk-yeol sẽ được chào đón trở lại.

Trong khi đó, khoảng 5.000 người biểu tình đã tập trung gần ga Gyeongbokgung ở Seoul để bày tỏ sự ủng hộ đối với phán quyết luận tội của Tòa án Hiến pháp. Ngoài ra, khoảng 10.000 người biểu tình khác đã tập trung xung quanh ga Anguk, phía Đông Gyeongbokgung.

Các cuộc biểu tình cũng lan rộng ra nhiều thành phố lớn khác ngoài thủ đô Seoul, bao gồm Gwangju và Daegu.

Có thể bạn quan tâm

Tehran cáo buộc Washington gây sức ép

Tin thế giới sáng 7-5: Tehran cáo buộc Washington gây sức ép

(GLO)- Trump lạc quan về khả năng chấm dứt xung đột với Iran; Tehran cáo buộc Washington gây sức ép; Các trường hợp còn lại trên tàu MV Hondius không có triệu chứng nhiễm virus Hanta; Indonesia: tai nạn giữa xe khách và xe bồn chở dầu... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 7-5.

Hai tàu thương mại đầu tiên vượt eo biển Hormuz thành công trong chiến dịch Dự án Tự do

Tin thế giới sáng 5-5: Hai tàu thương mại đầu tiên vượt eo biển Hormuz thành công trong chiến dịch Dự án Tự do

(GLO)- Hai tàu thương mại đầu tiên vượt eo biển Hormuz thành công trong chiến dịch Dự án Tự do; Nổ súng tại khu vực lân cận, Nhà Trắng được phong tỏa; Tây Ban Nha thu giữ lượng cocaine kỷ lục ở Đại Tây Dương... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-5.

 Iran gửi Mỹ đề xuất 14 điểm nhằm chấm dứt xung đột Trung Đông

Tin thế giới sáng 3-5: Iran gửi Mỹ đề xuất 14 điểm nhằm chấm dứt xung đột Trung Đông

(GLO)- Iran gửi Mỹ đề xuất 14 điểm nhằm chấm dứt xung đột Trung Đông; Iran cắt giảm sản lượng dầu do phong tỏa và nguy cơ tái diễn chiến sự; Tấn công bằng máy bay không người lái tại thủ đô của Sudan; Mexico: Lễ hội Hoa và Vườn 2026... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-5.

Mỹ đối mặt thời hạn pháp lý về chiến dịch quân sự tại Iran

Mỹ đối mặt thời hạn pháp lý về chiến dịch quân sự tại Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đối mặt với thời hạn chót vào 0h00 ngày 1/5 theo giờ địa phương để bảo đảm về mặt pháp lý cho chiến dịch quân sự nhằm vào Iran, theo quy định của một đạo luật đã tồn tại nhiều thập kỷ nhằm hạn chế việc sử dụng vũ lực khi chưa được Quốc hội cho phép.

null