Hải Đăng vượt Tiến Minh trở thành tay vợt số 1 Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau 21 năm giữ ngôi vương cầu lông ở Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh tụt xuống vị trí số 2 và nhường ngôi cho đàn em Nguyễn Hải Đăng.
Tiến Minh mất vị trí số 1 cầu lông Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng

Tiến Minh mất vị trí số 1 cầu lông Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng

Bảng xếp hạng cầu lông thế giới (BWF) được công bố ngày 14.3 có những thay đổi đáng chú ý. Theo đó, tay vợt huyền thoại Nguyễn Tiến Minh bất ngờ nhường vị trí số 1 đơn nam Việt Nam cho Nguyễn Hải Đăng.

Tay vợt sinh năm 2000 đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng sau khi tăng 5 bậc, từ 168 lên 163. Trong khi đó, Tiến Minh đã tụt xuống 2 bậc (hạng 165) với số điểm 8,720 trên bảng xếp hạng BWF tuần 11.

Bảng xếp hạng cầu lông thế giới thay đổi bắt nguồn từ thành tích giải Thailand International Challenge. Trong khi Tiến Minh bị loại từ vòng 1 thì Hải Đăng lại thăng tiến vượt bậc nhờ thành tích lọt vào vòng 2. Lần đầu tiên Tiến Minh mất vị trí số 1 Việt Nam vào tay đàn em trở thành bước ngoặt lớn của cầu lông nước nhà.

Nguyễn Hải Đăng sinh năm 2000, được biết đến là tay vợt trẻ thuận tay trái. Thứ hạng 163 là thành tích tốt nhất mà Hải Đăng có được ở BWF. Nếu được đầu tư và rèn luyện phát triển, Hải Đăng hứa hẹn vươn xa hơn nữa trong tương lai và có thể mở ra một kỷ nguyên mới thay thế Nguyễn Tiến Minh.

Trước khi bị đàn em "vượt mặt", Tiến Minh từng nhiều năm liền giữ vị trí vận động viên cầu lông số 1 Việt Nam. Xuất phát từ vị trí 252 thế giới, tay vợt sinh năm 1983 đã vươn lên hàng huyền thoại Việt Nam và đứng vững trong hơn hai thập kỷ qua.

Không chỉ vậy, tháng 12.2010, Tiến Minh từng đứng thứ 5 thế giới, trên cả Lin Dan và Chen Long.

Theo thời gian, vấn đề tuổi tác dần ảnh hưởng đến phong độ của Tiến Minh. Điều này khiến vị trí của anh trên bảng xếp hạng bị ảnh hưởng và rời khỏi top 100 thế giới vào tháng 8.2022.

Có thể bạn quan tâm

Festival Sinh vật cảnh Bồng Sơn và Bồng Sơn Half Marathon 2026: Cơ hội khám phá những nét đặc sắc của địa phương.

Festival Sinh vật cảnh Bồng Sơn và Bồng Sơn Half Marathon 2026: Cơ hội khám phá những nét đặc sắc của địa phương

(GLO)- Từ ngày 12 đến 26-8, UBND phường Bồng Sơn tổ chức Festival Sinh vật cảnh Bồng Sơn lần thứ I và Giải chạy Bồng Sơn Half Marathon lần thứ I năm 2026. Các hoạt động được kỳ vọng tạo thêm điểm nhấn, góp phần quảng bá hình ảnh Bồng Sơn năng động, giàu bản sắc đến người dân và du khách.

HLV Kim Sang-sik cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 giải lớn trong năm nay.

Bê bối bóng đá Hàn Quốc: HLV Kim Sang Sik được "minh oan"

(GLO)- Ngày 8-8, Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) lên tiếng xin lỗi về vụ việc các trọng tài quốc tế từng được tiếp đãi bằng những dịch vụ không phù hợp khi làm nhiệm vụ tại nước này. Tuyên bố của KFA đồng thời góp phần làm rõ những nghi vấn liên quan HLV Kim Sang Sik.

Đại võ sư quốc tế Oliver Barbey: “Võ cổ truyền Việt Nam là một đại gia đình”.

Đại võ sư quốc tế Oliver Barbey: “Võ cổ truyền Việt Nam là một đại gia đình”

(GLO)- Là người kế tục cố Đại võ sư Nguyễn Đức Mộc, Chưởng môn đời thứ hai của môn phái Sơn Long Quyền Thuật - Đại võ sư quốc tế Oliver Barbey (Thụy Sĩ) không chỉ đưa võ cổ truyền lan tỏa đến nhiều quốc gia mà còn xem mỗi chuyến trở về “đất Võ” là một hành trình trở về cội nguồn.

null