Hải Đăng vượt Tiến Minh trở thành tay vợt số 1 Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sau 21 năm giữ ngôi vương cầu lông ở Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh tụt xuống vị trí số 2 và nhường ngôi cho đàn em Nguyễn Hải Đăng.
Tiến Minh mất vị trí số 1 cầu lông Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng

Tiến Minh mất vị trí số 1 cầu lông Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng

Bảng xếp hạng cầu lông thế giới (BWF) được công bố ngày 14.3 có những thay đổi đáng chú ý. Theo đó, tay vợt huyền thoại Nguyễn Tiến Minh bất ngờ nhường vị trí số 1 đơn nam Việt Nam cho Nguyễn Hải Đăng.

Tay vợt sinh năm 2000 đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng sau khi tăng 5 bậc, từ 168 lên 163. Trong khi đó, Tiến Minh đã tụt xuống 2 bậc (hạng 165) với số điểm 8,720 trên bảng xếp hạng BWF tuần 11.

Bảng xếp hạng cầu lông thế giới thay đổi bắt nguồn từ thành tích giải Thailand International Challenge. Trong khi Tiến Minh bị loại từ vòng 1 thì Hải Đăng lại thăng tiến vượt bậc nhờ thành tích lọt vào vòng 2. Lần đầu tiên Tiến Minh mất vị trí số 1 Việt Nam vào tay đàn em trở thành bước ngoặt lớn của cầu lông nước nhà.

Nguyễn Hải Đăng sinh năm 2000, được biết đến là tay vợt trẻ thuận tay trái. Thứ hạng 163 là thành tích tốt nhất mà Hải Đăng có được ở BWF. Nếu được đầu tư và rèn luyện phát triển, Hải Đăng hứa hẹn vươn xa hơn nữa trong tương lai và có thể mở ra một kỷ nguyên mới thay thế Nguyễn Tiến Minh.

Trước khi bị đàn em "vượt mặt", Tiến Minh từng nhiều năm liền giữ vị trí vận động viên cầu lông số 1 Việt Nam. Xuất phát từ vị trí 252 thế giới, tay vợt sinh năm 1983 đã vươn lên hàng huyền thoại Việt Nam và đứng vững trong hơn hai thập kỷ qua.

Không chỉ vậy, tháng 12.2010, Tiến Minh từng đứng thứ 5 thế giới, trên cả Lin Dan và Chen Long.

Theo thời gian, vấn đề tuổi tác dần ảnh hưởng đến phong độ của Tiến Minh. Điều này khiến vị trí của anh trên bảng xếp hạng bị ảnh hưởng và rời khỏi top 100 thế giới vào tháng 8.2022.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển Anh vào chung kết Euro 2024 với bàn thắng "vàng"

Tuyển Anh vào chung kết Euro 2024 với bàn thắng "vàng"

(GLO)-

Đội tuyển Anh đã trình diễn một bộ mặt rất khác trong cuộc chạm trán với Hà Lan ở bán kết của Euro 2024. Và phần thưởng cho lòng dũng cảm ấy là bàn thắng quý như vàng ở phút bù giờ để giành vé vào chơi trận chung kết với Tây Ban Nha.