(GLO)- Trong những ngày diễn ra nội dung U16 trong khuôn khổ Giải vô địch bóng rổ 3x3 U16 U18 quốc gia năm 2025, những pha tranh bóng gay cấn, tiếng hò reo cổ vũ của khán giả đã tạo nên bầu không khí sôi động, náo nhiệt, khuấy động phố biển Quy Nhơn.
Từ ngày 2 đến 5-8, tại khu vực Tượng đài Chiến Thắng (phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai), Giải vô địch bóng rổ 3x3 U16 quốc gia năm 2025 diễn ra với sự tham gia của 32 đội đến từ các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc. Các đội tranh tài ở các nội dung U16 nam, nữ.
11 đội nữ được chia thành 2 bảng, các VĐV thi đấu theo thể thức loại trực tiếp hai lần thua.21 đội nam được chia thành 4 bảng (3 bảng 5 đội, 1 bảng 6 đội) thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm, xếp hạng và chọn các đội có thành tích tốt vào bán kết, chung kết.
Các trận đấu được tổ chức vào buổi tối, tạo điều kiện thuận lợi cho khán giả đến sân cổ vũ và góp phần tăng thêm không khí sôi động cho giải đấu.Kỹ thuật dẫn bóng đóng vai trò rất quan trọng trong môn bóng rổ, giúp vận động viên di chuyển linh hoạt, phối hợp hiệu quả và triển khai tấn công chủ động.
Dù các trận đấu kéo dài đến khuya nhưng vẫn có đông đảo khán giả nán lại theo dõi và cổ vũ nhiệt tình.
Bóng rổ là môn thể thao đối kháng có nhịp độ thi đấu rất nhanh. Ở nội dung nam, đội TP Hồ Chí Minh giành ngôi vô địch, đội Hà Nội 1 đoạt huy chương bạc, đội Thái Nguyên và Đắk Lắk HBA 2 cùng nhận huy chương đồng.Ở nội dung nữ, đội Hà Nội 1 giành chức vô địch, đội Hà Nội 2 giành huy chương bạc, cùng nhận huy chương đồng là đội Lâm Đồng Biển Xanh và Cao Bằng Junsport.
(GLO)- Từ ngày 17 đến 19-7, hơn 300 vận động viên đã tạo nên bầu không khí sôi nổi tại Giải Bóng đá và Giải Bơi lội thiếu nhi tỉnh Gia Lai lần thứ I-2026. Những trận cầu hấp dẫn cùng các màn so tài quyết liệt đã góp phần lan tỏa tinh thần rèn luyện thể thao trong thiếu nhi.
Lionel Messi và Lamine Yamal là tâm điểm của trận chung kết World Cup 2026. Nhưng lịch sử cho thấy, ở những trận đấu lớn, khác biệt đôi khi lại đến từ những người hùng thầm lặng hơn là các siêu sao.
(GLO)- Chiều 18-7, tại sân FLC Golf Links Sầm Sơn (Thanh Hóa), Hội Golf Thanh Hóa tổ chức lễ công bố Giải Vô địch Hội Golf các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên năm 2026. Giải đấu được Hiệp hội Golf Việt Nam bảo trợ, do UBND tỉnh Thanh Hóa và Hội Golf Thanh Hóa đăng cai tổ chức.
(GLO)- Sáng 19-7, vận động viên (VĐV) điền kinh tỉnh Gia Lai Phạm Thị Hồng Lệ xuất sắc vô địch nội dung full marathon (42 km) nữ tại SCORE Marathon 2026 với thành tích 2 giờ 45 phút 33 giây.
Messi đã đăng tải một video đầy cảm xúc trên tài khoản mạng xã hội Instagram ngay trước trận chung kết World Cup 2026, 'đó có thể là lời tạm biệt với sự nghiệp World Cup đầy rực rỡ của anh', theo MARCA.
(GLO)- Trận chung kết World Cup 2026 như một ván cờ được sắp đặt khi đương kim vô địch lục địa già Tây Ban Nha sẽ đụng độ nhà vô địch thế giới Argentina. Vinh quang sẽ gọi tên ai khi cả 2 đều đang có những màn trình diễn khiến tất cả phải thán phục?
(GLO)- Đội tuyển Anh và Pháp đã có một trận đấu cởi mở đến kỳ lạ với 10 bàn thắng được ghi. Tam Sư là những người cho thấy khát khao hơn để hạ gục đối thủ giành lấy vị trí thứ 3 tại World Cup 2026.
(GLO)- Từ ngày 17 đến 19-7, Giải bóng đá 6V6 Quy Nhơn mở rộng tranh Cúp Pháo năm 2026 diễn ra tại sân bóng đá Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh (phường Quy Nhơn Nam).
(GLO)- Chiều 17-7, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai đã khai mạc Giải Bóng đá và Giải Bơi lội thiếu nhi thứ I - 2026 với sự tham gia của hơn 300 vận động viên trên địa bàn tỉnh.
(GLO)- Giấc mộng bá vương đã hoàn toàn tan vỡ với Tam Sư sau thất bại bạc nhược trước Argentina. Trận tranh hạng 3 với người Pháp lúc 4 giờ ngày 19-7 (theo giờ Việt Nam) sẽ là cứu cánh để kéo họ không sa lầy vào khủng hoảng.
(GLO)- Hoàn thành các nội dung cờ nhanh, cờ chớp, cờ siêu chớp tại Giải vô địch Cúp Liên đoàn cờ tướng Việt Nam và Cờ tướng đồng đội quốc gia năm 2026; đội tuyển cờ tướng Gia Lai đã giành được tổng cộng 3 huy chương vàng (HCV), 1 huy chương bạc (HCB) và 5 huy chương đồng (HCĐ).
(GLO)- Chỉ còn một trận đấu nữa là World Cup 2026 sẽ tìm ra nhà vô địch mới. Trước giờ bóng lăn, cuộc đối đầu giữa Argentina và Tây Ban Nha đang được giới chuyên môn đánh giá là màn so tài cân tài, cân sức giữa bản lĩnh của nhà đương kim vô địch và sức trẻ của một tập thể giàu khát vọng.
(GLO)- Được chơi trên sân nhà trong trận khai màn của vòng chung kết Giải U17 Quốc gia, U17 LPBank Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã để thua 2-5 trước U17 Thể Công Viettel 1.
Không lâu sau Ngọc Bảo, đội tuyển Việt Nam chia tay Văn Khang và Duy Mạnh vì không kịp bình phục chấn thương, buộc HLV Kim tìm gấp người thay khi ASEAN Cup 2026 đã cận kề.
(GLO)- Ngày 15-7, đội tuyển bóng đá quốc gia Lào đã đáp chuyến bay rời Gia Lai, kết thúc chuyến tập huấn với 4 trận đấu tập kín tại đây trước thềm ASEAN Hyundai Cup 2026.
(GLO)- Từ ngày 21 đến 25-7, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp với Liên đoàn Bóng đá tỉnh và Công ty CP Thể thao Quy Nhơn United tổ chức Giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng tỉnh Gia Lai năm 2026.
(GLO)- Messi và Argentina đã có mặt ở bán kết của World Cup 2026 sau những thử thách ngặt nghèo. Liệu rằng họ có tìm thấy giới hạn của mình khi đối thủ tiếp theo trên hành trình bảo vệ ngôi vương là một Tam Sư hùng mạnh.
(GLO)- Trận bán kết trong mơ đã diễn ra không kịch tính như người ta đã mong đợi khi Tây Ban Nha đã khiến người Pháp vỡ vụn hoàn toàn. Đội bóng xứ sở bò tót đã ghi tên mình vào trận chung kết sau khi hóa “ông kẹ” để gieo sầu cho đối thủ.