Thắng Indonesia 7-0, đội tuyển nữ Việt Nam sớm giành vé vào bán kết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tối 9/8, trên sân Lạch Tray (Hải Phòng), đội tuyển nữ Việt Nam vượt qua Indonesia với tỷ số 7-0, qua đó chính thức giành quyền vào bán kết Giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2025 dù vẫn còn một lượt trận chưa đấu.

Trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn, các học trò của huấn luyện viên Mai Đức Chung nhanh chóng kiểm soát hoàn toàn thế trận, liên tục tạo ra cơ hội nguy hiểm.

2.jpg
Đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu áp đảo trước Indonesia. (Ảnh: VFF)

Dù bỏ lỡ một số tình huống ngon ăn trong 20 phút đầu, đội chủ nhà vẫn khai thông thế bế tắc ở phút 25 nhờ pha lập công của Bích Thùy.

Chỉ 3 phút sau, Hoàng Thị Loan nhân đôi cách biệt bằng cú dứt điểm quyết đoán, giúp Việt Nam khép lại hiệp 1 với ưu thế vượt trội. Trong suốt 45 phút đầu, Indonesia gần như không tạo được pha hãm thành đáng kể nào về phía khung gỗ của thủ môn Khổng Thị Hằng.

Bước sang hiệp 2, thế trận áp đảo tiếp tục được duy trì. Dù bàn thắng của Hải Linh ở phút 53 không được công nhận vì lỗi trong vòng cấm, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn liên tiếp nới rộng cách biệt.

Hải Yến (vào sân thay Huỳnh Như) lập cú đúp ở các phút 70 và 85; Ngân Thị Vạn Sự ghi bàn ở phút 71; Thu Thảo sút tung lưới đối thủ phút 80 và Tuyết Dung khép lại chiến thắng bằng pha lập công ở phút 90.

Sau hai lượt trận bảng A , đội tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan cùng có 6 điểm. Do thua về hiệu số bàn thắng bại, Việt Nam tạm xếp nhì nhưng vẫn chắc chắn cầm tấm vé đi tiếp vào bán kết.

Trận đối đầu trực tiếp giữa hai đội vào ngày 12/8 tới sẽ quyết định ngôi đầu bảng, qua đó xác định đối thủ ở bán kết.

Theo PHAN THẠCH (nhandan.vn)

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi trượt patin

Sôi nổi trượt patin

(GLO)- Thời gian qua, việc tập luyện, thi đấu patin ở một số địa phương trong tỉnh Gia Lai phát triển khá sôi nổi. Trong đó, Câu lạc bộ patin Quy Nhơn được xem là điểm sáng khi vừa tạo sân chơi lành mạnh vừa góp phần ươm mầm những tài năng bộ môn này.

Karate Gia Lai sẵn sàng trước “trận đánh lớn”

Karate Gia Lai sẵn sàng trước “trận đánh lớn”

(GLO)- Karate là một trong những môn võ thế mạnh của thể thao Gia Lai được đầu tư trọng điểm. Các võ sĩ của tỉnh đang bước vào guồng quay tập luyện tích cực nhằm hướng tới “trận đánh lớn” là Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X - 2026.

Tranh cãi visa phủ bóng đen lên World Cup 2026

Tranh cãi visa phủ bóng đen lên World Cup 2026

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Palestine (PFA) Jibril Rajoub cho biết ông vẫn đang chờ được cấp phép nhập cảnh vào Mỹ để tham dự các hoạt động của World Cup 2026 cùng lãnh đạo các liên đoàn bóng đá quốc gia khác trên thế giới.

null