HAGL khởi đầu tệ hại nhất lịch sử, vì sao?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
3 vòng đầu tiên của V-League 2022 chứng kiến sự bế tắc và sa sút của HAGL. Không tạo ra đột biến và thăng hoa như ở mùa giải trước, thầy trò Kiatisak đã trải qua khởi đầu tệ hại nhất lịch sử CLB trong suốt 20 năm qua.
Trước mùa giải, HAGL khởi đầu không thể tuyệt vời hơn. Dù không có trong tay những tuyển thủ quốc gia như Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Công Phượng…, đội chủ sân Pleiku vẫn xuất sắc lên ngôi vô địch Cúp Hoàng đế Quang Trung.
Bước chạy đà đó vô tình trở thành áp lực cho HAGL. Bất cứ đội bóng nào cũng nghiên cứu rất kỹ mỗi khi phải đương đầu với HAGL. Lối chơi bóng ngắn, triển khai từ trung tuyến, đưa bóng xuống nách hàng thủ đối phương và thực hiện những pha căng ngang vào trong của HAGL hầu như đã bị phá sản vì không còn tính hiệu quả như mùa giải năm ngoái.
HLV Nguyễn Văn Sỹ của Nam Định tiết lộ lý do khiến hàng công của HAGL bất lực: "Đá với HAGL mà để cho họ khoảng trống thì hàng thủ sẽ gặp vô vàn khó khăn. Tôi đã yêu cầu các tiền vệ không được để Tuấn Anh hay Xuân Trường có cơ hội chuyền bóng cho Văn Toàn và Brandao”.

Hồng Duy và đồng đội đang chấp chới. Ảnh: Minh Tú
Hồng Duy và đồng đội đang chấp chới. Ảnh: Minh Tú
Trong khi đó, HLV Nguyễn Thành Công của đội Hà Tĩnh bật mí: “Chúng tôi đã phân tích rất kỹ HAGL. Brandao là mũi nhọn nguy hiểm, thường xuyên di chuyển ở nách bên phải. Tôi đã giao Văn Hạnh kèm cặp và cậu ấy chơi tốt”.
Sau khi SLNA đánh bại HAGL với tỷ số 2-0 trên sân Vinh, HLV Nguyễn Huy Hoàng cho hay: “Chúng tôi cũng đã theo dõi HAGL thi đấu trong 2 trận đầu của V-League 2022 và phân tích các điểm mạnh của họ. Chúng tôi cố gắng hạn chế tối đa sở trường của HAGL. Cầu thủ HAGL rất tốt, có chất lượng nhưng chúng tôi lại có Quế Ngọc Hải. Cậu ấy là người rất quen với cách chơi của nhiều cầu thủ HAGL. Ngọc Hải đã làm tốt nhiệm vụ chỉ đạo hàng thủ và góp phần vào thắng lợi của SLNA”.

Ngoại binh của HAGL chưa để lại ấn tượng
Ngoại binh của HAGL chưa để lại ấn tượng
HAGL chưa thể ghi 1 bàn nào bởi lối chơi tấn công dưới thời Kiatisak đã và đang bị hóa giải. Sự liên kết giữa Xuân Trường, Công Phượng, Minh Vương, Văn Toàn và Brandao thường xuyên bị hàng thủ số đông của đối phương chia cắt. Điều đó khiến những tình huống phối hợp của HAGL thường bị ngắt quãng. Các tiền vệ vốn khéo léo của HAGL không kịp thời tiếp ứng cho tuyến trên còn các chân sút không thể có đủ khoảng trống cần thiết để dứt điểm. HAGL không phải không có cơ hội tạo ra nguy hiểm lên cầu môn đối phương nhưng đều bị bắt bài.
Theo Trung Ninh (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Cụ ông U70 và hành trình đạp xe xuyên Việt

Cụ ông U70 và hành trình đạp xe xuyên Việt

(GLO)- Bắt đầu đến với môn xe đạp thể thao khi đã ở độ tuổi 70, ông Phan Phú Thành (SN 1954, thôn Thắng Lợi, xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai) coi đây không chỉ là thú vui, phương thức “chữa lành”, mà còn để lan tỏa những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Buổi tập brick ba môn phối hợp là dịp để các thành viên CLB làm quen với nhịp độ thi đấu thực tế, tích lũy trải nghiệm và khám phá giới hạn bản thân

Gia Lai: Gắn kết và lan tỏa phong trào bơi - đạp - chạy

(GLO)- Khởi nguồn từ tình yêu chung với ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy, 4 thành viên ở phố biển gồm Nguyễn Hùng Anh (SN 1989), Nguyễn Bùi Trọng (SN 1988), Huỳnh Công Bảo (SN 1991), Trần Huỳnh Gia Phước (SN 1989) đã kết nối với nhau để tạo thành một nhóm nhỏ cùng tập luyện và chia sẻ đam mê. 

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

(GLO)- Từ ngày 25 đến 30-7, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Văn hóa - Thể thao phường Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Liên hoan quốc tế võ cổ truyền TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 7 - năm 2025, với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam”.

Sôi động mùa hè võ thuật nơi cao nguyên

Sôi động mùa hè võ thuật trên cao nguyên

(GLO)- Trong kỳ nghỉ hè năm nay, nhiều học sinh ở khu vực vùng cao tỉnh Gia Lai lựa chọn tham gia các lớp học võ thuật nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất. Các lớp học võ còn là môi trường để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, góp phần phát triển phong trào võ thuật địa phương.

null