Hà Nội FC mất suất dự cúp châu Á mùa giải 2020

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đội bóng Thủ đô không được dự AFC Champions League lẫn AFC Cup ở mùa giải 2020 do không có đội U15 dự giải Quốc gia.


Hà Nội FC vừa đón nhận cú sốc khi mùa bóng 2019 còn chưa khép lại. Đội bóng Thủ đô sẽ không được dự các cúp châu Á ở mùa 2020, trong đó có AFC Champions League và AFC Cup - giải đấu Hà Nội FC vào tới chung kết liên khu vực.

Đây là thông tin được đưa ra trong cuộc họp cấp phép cho các CLB Việt Nam đá giải châu Á vào sáng nay (8/10) ở Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF.

Nguyên nhân là do Hà Nội FC không có đội tham dự giải U15 quốc gia, trong khi AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á) quy định các đội Việt Nam muốn tham dự các giải châu lục phải đá đủ các giải trẻ quy định trong một năm.


 

 Hà Nội FC không được dự AFC Champions League lẫn AFC Cup mùa tới.
Hà Nội FC không được dự AFC Champions League lẫn AFC Cup mùa tới.



Hà Nội FC chưa đáp ứng đủ tiêu chí tham dự đủ các giải trẻ gồm U13, U15, U17, U19 và U21. Họ đã vắng ở giải U15, đấy là 1 trong 2 giải đấu bắt buộc của AFC (ngoài giải U15 còn có giải U17). Đáng nói, Hà Nội FC bỏ giải U15 quốc gia năm 2019 nên mất luôn suất dự AFC Cup 2020.

Theo quy định AFC, Hà Nội FC mất suất dự AFC Champions League thì CLB TP.HCM - đội bóng á quân V-League thế chỗ để tham dự. Đây là điều đáng tiếc với Hà Nội FC bởi Quang Hải cùng các đồng đội đang là đội giàu tham vọng, thực lực nhất, đồng thời chơi "tất tay" ở AFC Cup mùa này và để lại ấn tượng tốt đẹp.

Trường hợp của Hà Nội FC giống năm Quảng Nam năm 2017 khi đội bóng của cựu HLV Hoàng Văn Phúc mất suất đá AFC Champions League và AFC Cup vì không tham dự giải U17 quốc gia.


 

Hồng Nam (VTC News)

Có thể bạn quan tâm

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

(GLO)- Thành lập mới chỉ 2 năm với chuyên môn ban đầu là vovinam, tuy nhiên nhờ có những bước đi đúng đắn, đến nay Câu lạc bộ Nhơn Lý Hội đã từng bước “lấn sân” sang các bộ môn võ cổ truyền, boxing, kickboxing và đạt được một số thành tích cao tại các giải tỉnh.

Hoàng Tấn Vinh giành huy chương vàng bảng U10 tại Giải ECHEss Open Cup 2025. Ảnh: NVCC

Kỳ thủ nhí Phố núi và hành trình chinh phục đấu trường quốc tế

(GLO)- Khi bạn bè đồng trang lứa vẫn say sưa với những trò chơi tuổi thơ, cậu bé Hoàng Tấn Vinh lại dành trọn đam mê cho những ván cờ vua đòi hỏi sự tập trung và tư duy chiến lược. 10 tuổi, kỳ thủ nhí Phố núi đã sở hữu cho mình bộ sưu tập giải thưởng trong nước lẫn quốc tế khiến nhiều người nể phục.

Điểm hẹn của giới trẻ yêu thích thể thao

Điểm hẹn của giới trẻ yêu thích thể thao

(GLO)- Tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh (phường Quy Nhơn Nam), nhiều câu lạc bộ thể thao được thành lập và duy trì tập luyện, thu hút thanh thiếu nhi rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe; đồng thời góp phần lan tỏa phong trào tập luyện thể thao trong cộng đồng.

null