Hà Nội: 3 cảnh sát hi sinh khi chữa cháy tại quán karaoke

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hàng chục cảnh sát chữa cháy cùng 10 xe cứu hỏa và 3 xe cứu thương đã được điều đến hiện trường để dập lửa và cứu hộ, cứu nạn vụ cháy quán karaoke cao 6 tầng ở quận Cầu Giấy (Hà Nội). Trong lúc làm nhiệm vụ, 3 chiến sĩ cảnh sát thuộc Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an quận Cầu Giấy) đã hi sinh.

Sau khi xảy ra vụ cháy, Bộ trưởng Bộ Công an đã cử Thiếu tướng Nguyễn Văn Long-Thứ trưởng Bộ Công an, trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Thông tin ban đầu theo nguồn báo Sài Gòn Giải Phóng, đám cháy xuất phát từ tầng 6 của quán karaoke cao 6 tầng đang dừng hoạt động để sửa chữa. Trong lúc chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại đây, 3 chiến sĩ cảnh sát thuộc Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an quận Cầu Giấy) đã hi sinh.

 

Lực lượng chức năng tại hiện trường. Ảnh: Gia Khánh/SGGPO
Lực lượng chức năng tại hiện trường. Ảnh: Gia Khánh/SGGPO


Trước đó, vào khoảng 13 giờ ngày 1-8, nhận được tin báo cháy tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Trung tâm chỉ huy Công an TP. Hà Nội đã điều động Đội cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Cầu Giấy, Đội cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Đống Đa lập tức đến hiện trường tổ chức tìm kiếm cứu nạn và chữa cháy.

 

 Người dân theo dõi vụ việc. Ảnh nguồn: LĐO
Người dân theo dõi vụ việc. Ảnh nguồn: LĐO


Cũng theo thông tin trên báo Lao Động, tại thời điểm đó, có ít nhất 10 xe cứu hỏa và 3 xe cứu thương được huy động đến nơi xảy ra vụ cháy. Cảnh sát gặp nhiều khó khăn trong công tác tiếp cận căn nhà bởi quán karaoke không có cầu thang thoát hiểm lộ thiên. Tầng 6 của ngôi nhà được xây dựng, quây kín bằng tôn.

Lực lượng chức năng sử dụng rìu, cưa máy để phá kết cấu mặt tiền tầng 4 của căn nhà nhưng bất thành. Đến 17 giờ 30 phút, cảnh sát mới tiếp cận vào được bên trong hiện trường từ tầng 6 của quán karaoke. Khói đen liên tục tỏa ra từ mái nhà và các cửa sổ.

Cho đến hơn 20 giờ cùng ngày, nhiều người dân ở khu vực phố Quan Hoa vẫn theo dõi sự việc.

 

GIA BẢO (tổng hợp)

 

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

(GLO)- Bằng những cuộc điện thoại kiên trì vận động người lầm lỡ hồi hương hay xuống tận làng hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính, Công an xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) đã cụ thể hóa phương châm “Gần dân nhất” bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

(GLO)- Từ ngày 20-7, Thông tư số 78/2026/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng không nhân dân chính thức có hiệu lực. Theo đó, công tác đăng ký và quản lý drone, flycam sẽ được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước thông qua hệ thống đăng ký phương tiện bay quốc gia.

null