Giọt máu đào và tình yêu thương cao đẹp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 28-5, tại Hội trường 15-9 (huyện Chư Prông), hàng trăm cán bộ, công chức, giáo viên, học sinh và nhân dân đã cùng tham gia hiến máu nhân đạo. Đã có hơn 200 đơn vị máu được hiến. Tại đây có những người lần đầu tiên tham gia hiến máu, cũng có người đã nhiều lần hiến, người nhiều tuổi có, người ít tuổi cũng có; tất cả họ chỉ có một tâm nguyện là những giọt máu của mình sẽ góp phần làm đẹp thêm cho cuộc đời này, góp phần vun vén cho hạnh phúc tròn trịa hơn.

Ảnh: Rơ Lan Viện
Ảnh: Rơ Lan Viện

Anh Nguyễn Đắc Kiên Bình chia sẻ: “Từ thời sinh viên qua đài, báo, tivi cùng các phương tiện thông tin đại chúng thì mình thấy Việt Nam hàng năm thiếu máu rất nhiều. Nhiều hoàn cảnh bị tai nạn không qua khỏi cũng vì thiếu máu, từ đó mình bắt đầu tham gia hiến máu và đến năm nay là lần thứ 12 mình đi hiến máu rồi, mình thấy hoạt động này là hoạt động rất là ý nghĩa. Thứ nhất, mình có thể có lượng máu để cứu những người bị tai nạn bất ngờ mà thiếu máu và đây cũng là một hoạt  động giúp ích chính cho bản thân mình nữa. Khi nào mình bị tai nạn hay cần máu thì mình sẽ có lượng máu đó mình đi hiến rồi người ta sẽ cấp lại cho mình, rất bổ ích. Ngoài ra, hiến máu cũng rất tốt cho sức khỏe của mình. Sau 12 lần hiến máu thì tôi thấy cơ thể của mình ngày càng khỏe mạnh lên chứ không như một số người nghĩ hiến máu là sẽ yếu đi, tôi thấy rất là khỏe mạnh”.

Có không ít người lần đầu đi hiến máu. Những cảm giác hồi hộp, lo lắng của họ nhanh chóng qua đi khi chứng kiến sự bình tĩnh, vui vẻ của những người hiến máu. Ở Chư Prông hình ảnh các thầy cô giáo, các em học sinh, các cán bộ công chức, các đoàn viên thanh niên sẵn sàng chia sẻ một phần dòng máu nóng trong cơ thể của mình cho cộng đồng đã trở thành nét đẹp văn hóa của sự yêu thương, đùm bọc đầy cao thượng. Việc vận động cán bộ, công nhân viên chức trong các cơ quan, giáo viên, học sinh các nhà trường, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về ý nghĩa của việc tình nguyện hiến máu nhân đạo đã luôn được quan tâm đẩy mạnh. Từ đó nhận thức trong mỗi người đã không ngừng được nâng lên. Phong trào hiến máu tình nguyện vì thế nhận được rất nhiều sự quan tâm hưởng ứng trong những năm gần đây.

Chị Trần Thị Diệu Lý-Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Chư Prông-nói: “Có một số chị em là hội viên người đồng bào dân tộc thiểu số, họ vẫn chưa hiểu được vấn đề hiến máu nhân đạo. Vì vậy, cho nên chúng tôi đã tuyên truyền vận động đến toàn thể chị em và chị em đã hiểu được về việc hiến máu nhân đạo là không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Việc hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp từ đó đã vận động chị em đi hiến máu đầy đủ”.

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại!”. Một lượng máu nhỏ đối với người khỏe mạnh có thể không là gì, nhưng đối với người bệnh thì đó là cả một sự sống. Đó cũng chính là lý do, là động lực để những người sẽ tiếp tục hiến máu những lần sau. Những căng thẳng lúc ban đầu rồi cũng nhanh chóng đi qua, còn lại đó là tình yêu thương, là nghĩa cử cao đẹp, là trách nhiệm, đạo lý của mỗi con người với nhau.

Khánh Linh  - Rơ Lan Viện

Có thể bạn quan tâm

Ân nhân của làng Bluk Blui

Ân nhân của làng Bluk Blui

(GLO)- Với tấm lòng nhân hậu, gần 40 năm qua, bà Siu H’Jel (SN 1957, làng Bluk Blui, xã Ia Ka, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã giúp đỡ những người mắc bệnh phong vượt qua mặc cảm để gầy dựng cuộc sống tốt đẹp.
Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Kon Gang

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Kon Gang

(GLO)- Sáng 29-5, Công ty TNHH một thành viên Ngân Gia Lai (126 Lý Thái Tổ, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phối hợp với em Văn Gia Hy (lớp 12C4-Trường THPT chuyên Hùng Vương) tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Tiên Hoàng (xã Kon Gang, huyện Đak Đoa).
Tháng Nhân đạo năm 2024: Huy động nguồn lực hỗ trợ người yếu thế

Tháng Nhân đạo năm 2024: Huy động nguồn lực hỗ trợ người yếu thế

(GLO)- Tháng Nhân đạo năm 2024 có chủ đề “Hành trình nhân đạo-Trao nhận yêu thương”. Trong Tháng Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các cấp trong tỉnh Gia Lai triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ những người yếu thế, tạo sự lan tỏa về tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng.
Chương trình hiến máu nhân đạo thu hút sự tham gia của đông đảo người dân huyện Ia Pa. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa tiếp nhận 318 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 14-5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ia Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo năm 2024.
Tặng 90 suất quà cho bà con làng Brieng

Tặng 90 suất quà cho bà con làng Brieng

(GLO)- Chiều 12-5, Hội Chữ thập đỏ huyện Kbang phối hợp cùng đoàn từ thiện ở TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã đến thăm và tặng 90 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo làng Brieng (xã Kông Bơ La).
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát động Tháng Nhân đạo

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát động Tháng Nhân đạo

(GLO)- Sáng 12-5, tại xã Đăk Pơ Pho (huyện Kông Chro), Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Huyện Đoàn Kông Chro tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo-Trao nhận yêu thương”.