Giáo sư Đại học Harvard tìm được mảnh vỡ từ công nghệ của người ngoài hành tinh?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một nhà vật lý thiên văn của Đại học Harvard (Mỹ) cho rằng đã tìm được chứng cứ cho phép xác nhận sự tồn tại của sự sống ngoài hành tinh, nhờ vào nỗ lực rà soát đáy biển thuộc Tây Thái Bình Dương.
Những mảnh vỡ hình cầu được cho xuất phát từ một thiên thạch lao xuống trái đất năm 2014. Ảnh: ĐẠI HỌC HARVARD
Những mảnh vỡ hình cầu được cho xuất phát từ một thiên thạch lao xuống trái đất năm 2014. Ảnh: ĐẠI HỌC HARVARD

Giáo sư Avi Loeb của Đại học Harvard tin rằng nhóm của ông vừa tìm được những mảnh vỡ xuất phát từ công nghệ của người ngoài hành tinh trong thiên thạch rơi xuống vùng biển ngoài khơi Papua New Guinea năm 2014, theo báo USA Today hôm 7.7.

Để trục vớt thiên thạch này, đội ngũ do ông dẫn đầu đã có mặt trên tàu có tên Silver Star khởi hành đến vùng biển ngoài khơi Papua New Guinea ở Tây Thái Bình Dương với sứ mệnh tìm kiếm những phần còn lại của thiên thạch bí ẩn lao xuống đất gần 10 năm trước.

Trong vòng 2 tuần, họ tiến hành rà soát hơn 160 km thềm biển, và tìm được 50 quả cầu siêu nhỏ, bên trong chứa một dạng hợp kim không hề giống với bất kỳ hợp kim nào thuộc về hệ mặt trời. Những mảnh vỡ hình cầu này được cho xuất phát từ một thiên thạch cỡ quả bóng rổ, xuất phát từ bên ngoài Thái dương hệ.

Đội ngũ tìm kiếm mảnh vỡ thiên thạch ở Tây Thái Bình Dương. Ảnh: ĐẠI HỌC HARVARD

Đội ngũ tìm kiếm mảnh vỡ thiên thạch ở Tây Thái Bình Dương. Ảnh: ĐẠI HỌC HARVARD

Những quả cầu này có kích thước nhỏ đến nỗi cần phải sử dụng kính hiển vi để quan sát và phân tích. Giáo sư Loeb cho biết nhóm của ông đã mang số "vật chứng" quay về Mỹ và tiếp tục phân tích trong phòng thí nghiệm của Đại học Harvard trước khi có thể xác nhận chúng có nguồn gốc tự nhiên hoặc là sản phẩm công nghệ.

Tùy theo kết quả thu được, chúng có thể là bằng chứng cho phép lần đầu tiên chứng minh được sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

"Phát hiện của chúng tôi mở ra một biên giới mới trong lĩnh vực thiên văn học, theo đó nghiên cứu bên ngoài hệ mặt trời thông qua kính hiển vi thay vì kính viễn vọng", báo USA Today dẫn lời giáo sư Loeb.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai tổ chức Hội thảo STEM-Robotics năm 2025

Gia Lai tổ chức hội thảo STEM-Robotics năm 2025

(GLO)- Sáng 29-11, tại Nhà Thiếu nhi phường Pleiku, Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo (Sở Khoa học và Công nghệ Gia Lai) tổ chức hội thảo STEM-Robotics năm 2025 với chủ đề “Phát triển kỹ năng giảng dạy STEM Robotics: Xu hướng mới, thách thức và giải pháp thực tiễn”.

Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn giành giải nhì tại Giải thưởng Khoa học Công nghệ năm 2025

Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn được trao giải nhì tại Giải thưởng Khoa học Công nghệ năm 2025

(GLO)- Đề tài nghiên cứu “Quản lý nhà nước về bảo tồn và phát huy võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh Bình Định” của nhóm sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn đã xuất sắc giành giải nhì toàn quốc tại Giải thưởng Khoa học Công nghệ dành cho sinh viên năm 2025.

VNeTraffic: Ứng dụng đa tiện ích

VNeTraffic: Ứng dụng đa tiện ích

(GLO)- VNeTraffic (ứng dụng giao thông thông minh Việt Nam) là ứng dụng đa tiện ích đối với cả người dân và cơ quan quản lý nhà nước. Để khai thác tối đa tiện ích của ứng dụng này, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh Gia Lai đang đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng.

App “Sạt lở Việt Nam” cung cấp thông tin cảnh báo sạt lở, lũ quét theo thời gian thực.

App “Sạt lở Việt Nam” cung cấp thông tin cảnh báo sạt lở, lũ quét theo thời gian thực

(GLO)- Trước bối cảnh sạt lở và lũ quét ngày càng diễn biến khó lường, nhóm nghiên cứu của GS.TS. Đỗ Minh Đức (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã phát triển app “Sạt lở Việt Nam” để cung cấp thông tin cảnh báo theo thời gian thực.

null