Gia Lai khẩn trương khôi phục hạ tầng bưu chính, viễn thông bị ảnh hưởng do bão số 13

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bão số 13 gây ảnh hưởng nặng đến hệ thống hạ tầng bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh. Trước tình hình trên, các cơ quan viễn thông khẩn trương khôi phục hạ tầng bưu chính, viễn thông để hoạt động thông tin liên lạc của người dân được thông suốt.

Theo thống kê ban đầu, Viettel ghi nhận 600/1.657 trạm BTS bị mất tín hiệu, mất điện; hạ tầng cáp quang gián đoạn kết nối, mức độ ảnh hưởng dưới 50% tại hầu hết các xã, phường. Tương tự, Mobifone có 745/1.245 trạm bị mất tín hiệu, mất điện, đến nay đã khắc phục được một phần, còn 510 trạm chưa hoạt động trở lại. Hạ tầng cáp quang cũng bị gián đoạn trên dưới 50% địa bàn. Trong khi VNPT có 645/1.210 trạm gặp sự cố do bão. Ngoài ra, một trụ cột viễn thông tại thôn Lộc Thái, xã Phù Mỹ Bắc bị cây ngã đè đứt dây.

Trước tình hình trên, các đơn vị viễn thông đã và đang tập trung toàn bộ nhân lực, vật lực, huy động máy phát điện dự phòng, thiết bị thay thế để khắc phục sự cố. Đội ngũ kỹ thuật được phân công ứng trực 24/24 tại các khu vực trọng điểm nhằm đảm bảo thông tin liên lạc được khôi phục nhanh nhất.

img-6467.jpg
Nhân viên VNPT Gia Lai bó cáp quang. Ảnh: An Nhiên

Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh cho biết, đơn vị đang phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp viễn thông để theo dõi, cập nhật liên tục diễn biến tình hình; đồng thời chỉ đạo ưu tiên khôi phục mạng lưới phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động khôi phục sau bão, lũ và đảm bảo an toàn thông tin cho người dân.

Hiện công tác khắc phục hậu quả bão số 13 vẫn đang được triển khai khẩn trương, đồng bộ trên toàn tỉnh, phấn đấu khôi phục hoàn toàn hoạt động thông tin liên lạc trong thời gian sớm nhất, phục vụ hiệu quả cho công tác phòng-chống thiên tai và ổn định đời sống nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Danh mục 10 nhóm công nghệ chiến lược theo Quyết định 21/2026/QĐ-TTg được kỳ vọng sẽ tạo ra động lực tăng trưởng mới cho kinh tế số Việt Nam

Xác lập 10 nhóm công nghệ chiến lược, định hình động lực tăng trưởng mới

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 21/2026/QĐ-TTg công bố danh mục 10 nhóm công nghệ chiến lược quốc gia, tạo nền tảng quan trọng để tập trung nguồn lực phát triển các công nghệ lõi, nâng cao năng lực cạnh tranh và bảo đảm an ninh quốc gia trong giai đoạn mới.

Nữ giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2025 Trần Thị Thanh Vân: Chọn trở về và đi đến cùng với khoa học

Giáo sư Trần Thị Thanh Vân: Chọn trở về và đi đến cùng với khoa học

(GLO)- Từ những câu hỏi rất sớm về cầu vồng, về sự tương tác giữa ánh sáng và vật chất, nữ sinh Trần Thị Thanh Vân (quê ở Gia Lai) đã đi một hành trình hơn 20 năm với khoa học. Điều đáng nói hành trình ấy đã không đứt đoạn, dù có những thời điểm chị buộc phải rẽ sang hướng khó hơn.

Chuyên gia khuyến cáo người dùng nên tắt máy hoàn toàn (shutdown) định kỳ thay vì chỉ sử dụng chế độ sleep.

Cách dùng máy tính đúng để bền và mượt hơn

(GLO)- Trong thói quen sử dụng máy tính hiện nay, nhiều người ưu tiên chế độ sleep (ngủ) thay vì tắt máy hoàn toàn để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ cho rằng việc chỉ “để máy ngủ” trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến hiệu năng và tuổi thọ thiết bị.

null