Giải Bóng bàn TP. Pleiku lần thứ 34: Nâng tầm chất lượng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, Giải Bóng bàn truyền thống TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) lần thứ 34 đã khép lại. Với những màn tranh tài gay cấn và kịch tính, giải đấu đã chứng tỏ sức hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm của đông đảo người yêu môn bóng bàn.
Các trận thi đấu diễn ra sôi nổi và hấp dẫn. Ảnh: Hà Phương
Các trận đấu diễn ra sôi nổi và hấp dẫn. Ảnh: Hà Phương
Giải năm nay có hơn 80 vận động viên (VĐV) đến từ 14 xã, phường tham gia thi đấu ở các nội dung: đôi nam, đôi nữ, đôi nam-nữ, đơn nữ, đơn nam nhóm A và đơn nam nhóm B. Ông Nguyễn Như Thành-Trưởng ban tổ chức giải-cho biết: Giải Bóng bàn truyền thống TP. Pleiku được tổ chức thường niên, quy tụ nhiều vận động viên ở tất cả các lứa tuổi. So với những năm trước, giải năm nay có nhiều điểm mới, đó là xã hội hóa hoạt động thể dục thể thao được đẩy mạnh với nhiều tổ chức, cá nhân tài trợ; số lượng câu lạc bộ tham gia đông hơn. Rút kinh nghiệm từ những năm trước, Ban tổ chức đã phân hạng theo trình độ của từng VĐV nhằm bảo đảm sự công bằng và tăng thêm phần kịch tính cho giải đấu.
Với những nét mới, giải đã mang đến cho khán giả những trận đấu sôi nổi, kịch tính và hấp dẫn từ trận mở màn đến trận chung kết. Ngoại trừ nội dung đơn nam nhóm A và đơn nam nhóm B, ở các nội dung còn lại, quán quân của giải đều là những tay vợt mới.
Những cuộc soán ngôi đã đem lại rất nhiều cảm xúc cho các VĐV lẫn người xem, nhất là ở phong cách thi đấu đẹp mắt, lối đánh mới, kỹ thuật giao bóng đa dạng... Điển hình, ở trận bán kết nội dung đôi nam giữa Lê Ngọc Phước-Trương Xuân Nguyên (phường Tây Sơn) gặp Bùi Đức Thắng-Phan Đình Hưng (phường Phù Đổng); trận đôi nữ giữa Nguyễn Thị Mai Hoa-Nguyễn Thị Hiếu Thùy (xã Ia Kênh) gặp Nguyễn Thị Hình-Nguyễn Thị Hồng Thúy (phường Thắng Lợi)... người thắng lẫn kẻ thua đều nhận được những tràng pháo tay tán thưởng của khán giả.
Ban tổ chức trao huy chương cho các vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại giải. Ảnh: Hà Phương
Ban tổ chức trao huy chương cho các vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại giải. Ảnh: Hà Phương
Vận động viên Trịnh Quốc Toản (Câu lạc bộ Bóng bàn phường Ia Kring) cho biết: “Qua nhiều năm tham gia giải bóng bàn thành phố, tôi thấy giải năm nay tổ chức khá bài bản. Số lượng bàn thi đấu nhiều, VĐV không phải mất nhiều thời gian chờ. Tôi mong thời gian tới sẽ có thêm nhiều giải đấu hơn nữa để các VĐV có dịp giao lưu, cọ xát nâng cao trình độ chuyên môn”.
Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 6 huy chương vàng, 6 huy chương bạc và 12 huy chương đồng ở các nội dung thi đấu.

Đến với giải đấu, nhiều khán giả đã dành sự cổ vũ rất nhiệt tình. Ông Nguyễn Văn Dũng (phường Hội Thương) chia sẻ: “Tôi rất đam mê bóng bàn. Vì vậy, hầu hết các giải đấu do phường và thành phố tổ chức, tôi đều đến xem và cổ vũ. Tôi thấy giải năm nay được tổ chức tốt, quy mô hơn, số lượng VĐV tham gia rất đông. Các trận đấu diễn ra rất sôi nổi và hấp dẫn. Một số VĐV đã thể hiện được kỹ thuật khó trong môn bóng bàn như: giao bóng xoáy, cắt bóng nhanh...”. 

Trao đổi với P.V, trọng tài Bùi Văn Thiện nhận xét: “Các đơn vị tham gia giải lần này đều có sự chuẩn bị rất tốt, kỹ thuật của VĐV được nâng lên một bậc so với những năm trước. Giải ngày càng đóng vai trò quan trọng, trở thành sân chơi không thể thiếu của những người yêu thích môn bóng bàn trong toàn thành phố”.
HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Ghi nhận chất lượng chuyên môn từ Giải bơi "Đường đua xanh" 2026.

Giải bơi "Đường đua xanh" 2026: Nâng cao chất lượng, lan tỏa phong trào bơi lội

(GLO)- Với những cuộc tranh tài sôi nổi cùng thành tích ấn tượng, Giải bơi cứu đuối học sinh, thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai “Đường đua xanh” năm 2026 không chỉ đột phá về số lượng vận động viên (VĐV) mà còn cho thấy chất lượng chuyên môn được nâng cao so với những lần tổ chức trước.

Sôi nổi trượt patin

Sôi nổi trượt patin

(GLO)- Thời gian qua, việc tập luyện, thi đấu patin ở một số địa phương trong tỉnh Gia Lai phát triển khá sôi nổi. Trong đó, Câu lạc bộ patin Quy Nhơn được xem là điểm sáng khi vừa tạo sân chơi lành mạnh vừa góp phần ươm mầm những tài năng bộ môn này.

Dạy võ và trao truyền yêu thươngDạy võ và trao truyền yêu thươngDạy võ và trao truyền yêu thương

Dạy võ và trao truyền yêu thương

(GLO)- Từ niềm đam mê với môn Vovinam, huấn luyện viên Lê Xuân Trung (sinh năm 1995, khu phố Diêu Trì, xã Tuy Phước) không chỉ giúp thanh thiếu nhi rèn luyện thể chất, ý chí và kỹ năng sống mà còn hỗ trợ hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn được học võ miễn phí.

Hợp lực phát triển phong trào cờ ở Gia Lai.

Hợp lực phát triển phong trào cờ ở Gia Lai

(GLO)- Thời gian qua, với sự nỗ lực của các thành viên Liên đoàn Cờ tỉnh Gia Lai, bộ môn thể thao trí tuệ tạo được những dấu ấn nhất định. Với nền tảng phong trào sôi động, sự chung tay của nhiều cá nhân, tập thể tâm huyết, môn cờ tỉnh nhà được kỳ vọng sẽ có bước chuyển mạnh mẽ.

Đội Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn vô địch Giải bóng chuyền chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam

Đội Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn vô địch Giải bóng chuyền chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam

(GLO)- Chiều 29-4, tại sân bóng chuyền Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn Nam) diễn ra lễ bế mạc Giải bóng chuyền chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2026). 

null