Gia Lai: Xây dựng 9 nhà "Khăn quàng đỏ"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sau hơn 1 tháng ra quân, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Gia Lai năm 2023 đã đạt được những kết quả ấn tượng, trong đó có nhiều chỉ tiêu đã vượt kế hoạch đề ra.

Cán bộ, đoàn viên, thanh niên TP. Pleiku tham gia hoạt động trồng cây xanh tại xã Gào (TP. Pleiku). Ảnh: P.L
Cán bộ, đoàn viên, thanh niên TP. Pleiku tham gia hoạt động trồng cây xanh tại xã Gào (TP. Pleiku). Ảnh: P.L

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Gia Lai năm 2023 được triển khai từ ngày 31-5 đến 31-8. Dù chỉ mới 1/3 chặng đường, tổ chức Đoàn các cấp đã thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đã đề ra, như: xây dựng 9 nhà “Khăn quàng đỏ” (chỉ tiêu đặt ra xây dựng ít nhất 5 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ); hỗ trợ nâng cao năng lực số cho hơn 17.000 lượt thanh thiếu nhi và người dân (chỉ tiêu đặt ra hỗ trợ nâng cao năng lực số cho ít nhất 3.000 lượt thanh thiếu nhi và người dân); tư vấn việc làm cho 5.546 đoàn viên thanh niên, giới thiệu việc làm cho 2.057 đoàn viên, thanh niên (chỉ tiêu đặt ra là tư vấn việc làm cho ít nhất 3.000 đoàn viên thanh niên, giới thiệu việc làm cho ít nhất 300 đoàn viên, thanh niên)…

Bên cạnh đó, trong chiến dịch, các tổ chức Đoàn đã hỗ trợ 2 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên; trồng mới 27.630 cây xanh; hỗ trợ 2.304 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; thành lập mới 3 tuyến đường thanh niên tự quản tại khu vực đô thị… Các hoạt động đã thu hút hơn 22.270 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia.

Với khí thế thi đua sôi nổi, tuổi trẻ toàn tỉnh Gia Lai đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo, triển khai nhiều hoạt động, công trình, phần việc thiết thực, phù hợp nhu cầu của các địa phương, đơn vị. Qua đó, tạo tiền đề quan trọng để tuổi trẻ toàn tỉnh tiếp tục nỗ lực hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Liên hoan cồng chiêng, hát dân ca và diễn tấu nhạc cụ dân tộc thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai lần thứ VI

Liên hoan cồng chiêng, hát dân ca và diễn tấu nhạc cụ dân tộc thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai lần thứ VI

(GLO)- Ngày 19-11, tại Quảng trường 30-3 (thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện), Tỉnh Đoàn-Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức Liên hoan cồng chiêng, hát dân ca và diễn tấu nhạc cụ dân tộc thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai lần thứ VI-năm 2023.

Triển khai mô hình hộp thư “Điều em muốn nói”

Triển khai mô hình hộp thư “Điều em muốn nói”

(GLO)- Nhằm lắng nghe, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của thiếu nhi đối với nhà trường, công tác Đội và đặc biệt là đối với các vấn đề liên quan đến trẻ em, tạo cơ hội cho các em được bày tỏ suy nghĩ của bản thân, giúp các em thêm mạnh dạn, tự tin, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai vừa tổ chức triển khai thí điểm mô hình hộp thư “Điều em muốn nói” tại Liên đội Trường Tiểu học và THCS Anh hùng Đôn (GàoTP. Pleiku).
Tăng cường tuyên truyền về đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp

Tăng cường tuyên truyền về đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp

(GLO)- Ngày 15-11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã ký Công văn số 3160/UBND-KGVX triển khai Thông tri số 09-TT/TU ngày 3-11-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc lãnh đạo đại hội Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2024-2029).

Thông điệp ý nghĩa về an toàn giao thông

Thông điệp ý nghĩa về an toàn giao thông

(GLO)- “Văn hóa giao thông-an toàn đến trường-hướng tới tương lai” là chủ đề của Hội thi an toàn giao thông (ATGT) trong học sinh THPT do Tỉnh Đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức vào ngày 12-11 vừa qua. Theo đó, 12 đội đã mang đến hội thi những thông điệp ý nghĩa, góp thêm sáng kiến vào việc đảm bảo ATGT trong thời gian tới.