Gia Lai vận động ủng hộ phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Ất Tỵ 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Gia Lai vừa kêu gọi các sở, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, trường học, tổ chức, cá nhân, các Mạnh Thường Quân trong và ngoài tỉnh tham gia đóng góp, hỗ trợ cho phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Ất Tỵ 2025 do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động.

Việc đóng góp, hỗ trợ nhằm có thêm nguồn lực về vật chất, tinh thần giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương có điều kiện vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc.

z5023429185757-e095f465f94811d4808f7c388ab1f950-1019.jpg
Hội CTĐ tỉnh Gia Lai sẽ tặng 30.000 suất quà Tết và tổ chức các phiên “Chợ Tết 0 đồng” cho đối tượng khó khăn. Ảnh: Như Nguyện

Thời gian tiếp nhận ủng hộ đến hết ngày 20-1-2025. Các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm có thể trực tiếp trao tặng cho người hưởng lợi thông qua sự giới thiệu của Hội CTĐ các cấp hoặc hỗ trợ trực tiếp về Hội CTĐ tỉnh Gia Lai (số 22 đường Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku; điện thoại: (0269).3824.256; số tài khoản: 6200353369 tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển tỉnh Gia Lai).

Theo Hội CTĐ tỉnh, Gia Lai hiện có khoảng 58.378 hộ nghèo, cận nghèo; 13.000 người bị phơi nhiễm chất độc da cam/Dioxin và hàng chục ngàn người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, khuyết tật… cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng.

Dự kiến, Hội CTĐ tỉnh sẽ tặng 30.000 suất quà Tết và tổ chức các phiên “Chợ Tết 0 đồng” cho đối tượng khó khăn.

Được biết, ngày 16-12-2024, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 2973/UBND-KGVX về triển khai phong trào “Tết Nhân ái" Xuân Ất Tỵ 2025 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh giao Hội CTĐ tỉnh chủ trì xây dựng kế hoạch, phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tại địa phương triển khai thực hiện phong trào đảm bảo đồng bộ, thống nhất trong vận động nguồn lực; kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ và đồng hành thực hiện phong trào có hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Ðảm bảo thực thi hiệu quả công tác dân tộc trong bối cảnh mới

Ðảm bảo thực thi hiệu quả công tác dân tộc trong bối cảnh mới

(GLO)- Gia Lai có địa bàn rộng, dân cư phân tán, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 23% với 47 dân tộc cùng sinh sống. Mỗi dân tộc sở hữu đời sống văn hóa riêng phong phú. Ðiều này đặt ra yêu cầu phải tổ chức thực hiện tốt chính sách dân tộc, vừa bảo đảm an sinh vừa củng cố khối đại đoàn kết.

Phó Tư lệnh Quân khu 5 Trần Thanh Hải kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ Gia Lai

Phó Tư lệnh Quân khu 5 Trần Thanh Hải kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ Gia Lai

(GLO)- Chiều 10-12, Đoàn công tác Quân khu 5 do Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Cùng đi có Đại tá Phạm Văn Đạt-Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh.

Quyền học tập và cam kết quyền con người của Việt Nam

Quyền học tập và cam kết quyền con người của Việt Nam

Hôm nay là kỷ niệm 77 năm Ngày Nhân quyền thế giới (10-12-1948 - 10-12-2025). Với bất kỳ quốc gia nào, không có quyền nào tác động sâu rộng đến tương lai của một dân tộc như quyền được học tập. Đây là quyền mở ra mọi quyền khác: quyền tiếp cận cơ hội, quyền phát triển, và quyền vươn lên bình đẳng.

Gần dân từ những lớp học tình thương ở xã Hra

Gần dân từ những lớp học tình thương ở xã Hra

(GLO)- Xuất phát từ thực tế nhiều người Bahnar tại các làng ở xã Hra (tỉnh Gia Lai) chưa biết chữ, gặp khó khăn trong giao tiếp và thực hiện thủ tục hành chính, từ tháng 12-2023 đến nay, Công an xã Hra đã khởi xướng và duy trì mô hình lớp học tình thương, thể hiện rõ tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”.

Tổ tự quản tuần tra để đảm bảo ANTT.

Chung tay bảo vệ cà phê mùa thu hoạch

(GLO)- Mùa cà phê chín rộ ở vùng cao nguyên Gia Lai thường đi kèm nỗi lo mất trộm của người trồng. Để bảo vệ thành quả lao động, người dân và các đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp, cách làm hay nhằm bảo vệ tài sản.

Những người khuyết tật giàu nghị lực

Những người khuyết tật giàu nghị lực

(GLO)- Những thiếu thốn và trở ngại về thể chất có thể làm chậm hành trình khẳng định mình của nhiều người khuyết tật. Nhưng với ý chí bền bỉ và khát vọng sống mạnh mẽ, họ vẫn tìm được con đường để bước tiếp và tạo nên giá trị riêng.

Tiếp sức cho người dân tái thiết sau bão lũ

Tiếp sức cho người dân tái thiết sau bão lũ

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 2553/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Thông báo số 10289/TB-NHCS của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, từ ngày 1-12, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh cùng các phòng giao dịch trong toàn tỉnh đã giảm lãi suất cho vay ở nhiều chương trình tín dụng chính sách.

“Mẹ đỡ đầu” trẻ em khó khăn làng Tung ke

“Mẹ đỡ đầu” trẻ em khó khăn làng Tung ke

(GLO)- Bà Ðinh Nay Huỳnh (làng Tung Ke, xã Al Bá, tỉnh Gia Lai) từng cứu sống bé gái suýt bị chôn theo mẹ, góp phần xóa bỏ 1 hủ tục trong cộng đồng. Gần 7 năm qua, từ căn nhà nhỏ của mình, bà mở lớp học miễn phí cho trẻ em khó khăn trong làng.

Những tấm gương vượt lên bóng tối

Những tấm gương vượt lên bóng tối

(GLO)- Dù số phận lấy đi đôi mắt, họ vẫn không thiếu bản lĩnh và nghị lực sống. Với những người khiếm thị mà chúng tôi gặp, ánh sáng không bao giờ tắt khi trong tim họ luôn rực lên ý chí vượt lên chính mình.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến trao quà cho trẻ em bị ảnh hưởng thiên tai. Ảnh: Thảo Khuy

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến chia sẻ khó khăn với phụ nữ, trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai

(GLO)- Chiều 4-12, tại Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến đã thăm, tặng quà phụ nữ, trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai. 

Yêu thương đong đầy

Yêu thương đong đầy

(GLO)- Suốt hơn 2 tuần qua, theo chân các đoàn cứu trợ vào những điểm ngập sâu, cô lập ở các xã, phường phía Ðông tỉnh Gia Lai và Ðắk Lắk, chúng tôi gặp nhiều phụ nữ bình dị mà phi thường, với tình yêu thương đong đầy dành cho đồng bào vùng lũ.

Yêu thương trao đi từ những tấm thẻ bảo hiểm y tế

Yêu thương trao đi từ những tấm thẻ bảo hiểm y tế

(GLO)- Chương trình “Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo Xuân Bính Ngọ” đang mang niềm vui và sự bảo vệ sức khỏe tới nhiều hộ khó khăn trên địa bàn tỉnh. Những tấm thẻ nhỏ nhưng chứa đựng giá trị lớn, vừa giảm gánh nặng viện phí, vừa tiếp thêm động lực để người dân vươn lên trong cuộc sống.

null