Tết nhân ái

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Với mục tiêu huy động sự chung tay hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân để giúp người nghèo có thêm điều kiện đón Tết cổ truyền của dân tộc, phong trào “Tết nhân ái” đã được triển khai và nhận sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng.

Với thông điệp yêu thương, sẻ chia và hy vọng, “Tết nhân ái” nhằm gắn kết những tấm lòng hảo tâm cùng hướng về người nghèo bằng những hành động thiết thực. Sự chung tay đó sẽ góp phần mang mùa xuân yêu thương, ấm áp đến với các trường hợp khó khăn. Tại Gia Lai, đây là năm thứ 3 phong trào “Tết nhân ái” được triển khai.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Dương Đình Diện cho biết: Sáng kiến “Tết nhân ái” được Trung ương Hội CTĐ Việt Nam triển khai sau 23 năm triển khai mô hình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Phong trào huy động sự chung tay của các tổ chức, cá nhân, qua đó trao những món quà Tết ý nghĩa, thiết thực đến những người dân nghèo, những trường hợp dễ tổn thương trên địa bàn tỉnh. Ngoài các phần quà thiết thực, phong trào còn có nhiều hình thức hỗ trợ khác về vật chất cũng như tinh thần giúp hộ nghèo có thêm điều kiện đón Tết.

tet-nhan-ai-xuan-at-ty-2025-cac-cap-hoi-chu-thap-do-trong-tinh-gia-lai-phan-dau-cham-lo-ho-tro-cho-50000-luot-nguoi-ngheo-kho-khan-voi-tong-gia-tri-hoat-dong-phong-trao-dat-22-ty-dong-anh-nhu-nguyen.jpg
“Tết nhân ái” Xuân Ất Tỵ 2025, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh phấn đấu hỗ trợ cho 50.000 lượt người nghèo, khó khăn với tổng giá trị đạt 22 tỷ đồng. Ảnh: N.N

Theo Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, phong trào “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 đã huy động sự tham gia tích cực, hiệu quả của nhiều tổ chức, cá nhân. Kết quả, các cấp Hội trong tỉnh đã phối hợp vận động và tổ chức thăm hỏi, tặng 56.102 suất quà Tết cho các đối tượng, tổng giá trị các phần quà là 21,4 tỷ đồng, vượt 124,4% chỉ tiêu Trung ương Hội giao.

“Phát huy kết quả đạt được, dịp Tết Ất Tỵ 2025, các cấp Hội trong tỉnh phấn đấu chăm lo, hỗ trợ cho 50.000 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương với tổng giá trị khoảng 22 tỷ đồng. Thời gian phát động và thực hiện phong trào từ ngày 7 đến 26-1-2025, trong đó, đợt cao điểm từ ngày 14 đến 23-1-2025. Chúng tôi tiếp tục nỗ lực phấn đấu đạt kết quả cao hơn để có nhiều phần quà trao tặng người nghèo, giúp họ có thêm điều kiện đón Tết”-ông Diện nhấn mạnh.

Để phong trào “Tết nhân ái” đạt kết quả cao, các cấp Hội CTĐ trong toàn tỉnh đã chủ động kết nối, kêu gọi và vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ.

Ông Phạm Duy Chinh-Chủ tịch Hội CTĐ huyện Đak Đoa-thông tin: “Chúng tôi nỗ lực huy động sự tham gia đóng góp của cộng đồng để thực hiện phong trào “Tết nhân ái”. Mục tiêu đề ra là phấn đấu chăm lo, hỗ trợ 1.500 người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương… trong dịp Tết với tổng giá trị hoạt động 750 triệu đồng”.

Tại Mang Yang, kế hoạch thực hiện “Tết nhân ái” được Hội CTĐ huyện chủ động xây dựng từ cuối tháng 11-2024. Ông Ngô Gia Lĩnh-Chủ tịch Hội CTĐ huyện Mang Yang-chia sẻ: Theo kế hoạch, các cấp Hội sẽ tổ chức 2 chương trình “Tết nhân ái” và tặng quà cho 500 đối tượng, giá trị quà tặng tối thiểu 300 ngàn đồng/người.

Ngoài ra, phấn đấu chăm lo, hỗ trợ cho trên 2.000 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương trong dịp Tết Nguyên đán 2025 với tổng giá trị 1 tỷ đồng.

“Để thực hiện mục tiêu đề ra, các cấp Hội trong toàn huyện tập trung vận động các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm tại địa phương cùng tham gia chương trình “Hội chợ-tặng quà-vui Tết” và các hoạt động chăm lo Tết cho đối tượng hưởng lợi của phong trào”-ông Lĩnh nói.

hoi-chu-thap-do-huyen-chu-prong-phoi-hop-voi-manh-thuong-quan-trao-qua-cho-nguoi-dan-ngheo-kho-khan-tren-dia-ban-huyen-trong-dip-giang-sinh-vua-qua-anh-nhu-nguyen.jpg
Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Prông phối hợp với nhà hảo tâm trao quà cho người dân nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện trong dịp Giáng sinh vừa qua. Ảnh: N.N

Dịp Tết năm nay, huyện Chư Prông đặt ra mục tiêu hỗ trợ cho 2.000 hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ có người nhiễm chất độc da cam, người khuyết tật, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai...

Ông Đào Văn Huân-Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện Chư Prông-cho hay: “Chúng tôi phấn đấu huy động từ phong trào “Tết nhân ái” Xuân Ất Tỵ 2025 đạt 920 triệu đồng. Công tác huy động nguồn lực đang được triển khai và được nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ”.

Có thể bạn quan tâm

Chị Nay H’Uôn (thứ 2 từ phải sang, buôn Ji, xã Krông Năng) cùng 4 người bạn vui mừng vì đã sẻ chia giọt máu hồng, trao thêm cơ hội được cứu sống cho các bệnh nhân. Ảnh: Vũ Chi

Hạnh phúc khi được sẻ chia giọt máu hồng

(GLO)- Đông đảo tình nguyện viên huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã tham gia buổi hiến máu tình nguyện vào sáng 28-6. Với họ, hiến máu không chỉ giúp phục vụ tốt hơn công tác cứu chữa bệnh nhân mà còn lan tỏa thông điệp nhân văn vì cộng đồng.

Thắp lửa yêu thương từ căn bếp nhỏ

Thắp lửa yêu thương từ căn bếp nhỏ

(GLO)- Đều đặn 4 giờ 30 phút sáng mỗi ngày, các thành viên của nhóm Bếp Thiện Nguyện Gia Lai (số 56A, đường Tôn Thất Tùng, TP. Pleiku) lại nhóm lửa nấu nướng và trao từng suất cơm, cháo nóng đến tận tay những mảnh đời kém may mắn.

Tặng nhiều phần quà cho người nghèo và học sinh khó khăn huyện Chư Sê

Tặng nhiều phần quà cho người nghèo và học sinh khó khăn huyện Chư Sê

(GLO)- Ngày 22-6, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Mỹ Thạch và nhóm giáo viên Trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP. Hà Nội) và đoàn từ thiện TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” cho học sinh dân tộc thiểu số và người dân khó khăn.

Đông đảo người dân huyện Phú Thiện tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Vũ Chi

Phú Thiện tiếp nhận 232 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 16-6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Thiện phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2025.

Cả nhà mắc bệnh nan y

Cả nhà mắc bệnh nan y

(GLO)- Gần như kiệt sức vì bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn cuối nhưng bà Trần Thị Tuyết Nhung (SN 1961, thôn Ia Sa, xã Hbông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) vẫn phải gắng gượng từng ngày để chăm cô con gái thiểu năng trí tuệ, dị tật tim bẩm sinh và di chứng chất độc da cam.

Nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái: Cầu nối gắn kết yêu thương

Nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái: Cầu nối gắn kết yêu thương

(GLO)- Thành lập vào tháng 9-2024, nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái (huyện Mang Yang) đã thực hiện được nhiều hoạt động nhân đạo, đặc biệt là giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Nhóm đã trở thành cầu nối gắn kết yêu thương giữa các nhà hảo tâm với những mảnh đời kém may mắn.

Gia Lai: Hơn 9,1 tỷ đồng hỗ trợ trong “Tháng Nhân đạo” năm 2025

Gia Lai: Hơn 9,1 tỷ đồng hỗ trợ trong “Tháng Nhân đạo” năm 2025

(GLO)- Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2025 với chủ đề “Hành trình nhân đạo-lan tỏa yêu thương”, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ hơn 35.000 lượt người với tổng trị giá hơn 9,1 tỷ đồng, vượt 40% so với chỉ tiêu Trung ương Hội giao.

Chư Sê: Khởi công “Nhà nhân ái” cho nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo

Chư Sê: Khởi công “Nhà nhân ái” cho nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo

(GLO)-Ngày 7-6, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin Cộng hòa Pháp, Quỹ từ thiện Bông Hồng Nhỏ, Công ty TNHH Phát triển cộng đồng Bảo vệ Tương lai TP. Hồ Chí Minh khởi công 2 căn “Nhà nhân ái” tại làng Ring (xã Hbông).

Ấm áp "Phiên chợ 0 đồng"

Ấm áp "Phiên chợ 0 đồng"

(GLO)- “Phiên chợ 0 đồng-Liên Tâm cho em” do nhóm thiện nguyện Liên Tâm từ TP. Hồ Chí Minh tổ chức tại Giáo xứ Hà Bầu (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) ngày 31-5 thu hút đông người dân, các em nhỏ. Hoạt động này không chỉ mang đến những phần quà thiết thực mà còn tạo không gian ấm áp.

Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu hồng

Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu hồng

(GLO)- Trung tâm chính trị huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) trở nên ấm áp và đầy sẻ chia khi hàng trăm người cùng tham gia lễ phát động hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2025 và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2024.

Tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” tại xã Ia Tiêm

Tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” tại xã Ia Tiêm

(GLO)- Chiều 30-5, tại nhà sinh hoạt cộng đồng làng Nú (xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê), Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai phối hợp với Tổ chức Care (KE) tại Việt nam và Công ty Thực phẩm PepsiCo tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” với chủ đề: “Nông nghiệp bền vững-Tái sinh-Bình đẳng giới”.

null