Gia Lai tập huấn ứng dụng du lịch thông minh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 28-12, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức tập huấn sử dụng cổng thông tin điện tử và ứng dụng du lịch thông minh, kết nối cơ sở dữ liệu chuyên ngành du lịch. Tham gia lớp tập huấn có 70 doanh nghiệp, hộ kinh doanh du lịch-dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

 Các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ-du lịch tham gia lớp tập huấn. Ảnh: Hoàng Ngọc
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Hoàng Ngọc

Lớp tập huấn nhằm hỗ trợ các nhà hàng, khách sạn, công ty lữ hành, điểm du lịch ứng dụng thành tựu công nghệ 4.0 trong hoạt động kinh doanh. Sử dụng cổng thông tin điện tử và ứng dụng du lịch thông minh giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, góp phần tăng doanh thu và tương tác với các cơ quan quản lý thuận tiện, nhanh chóng; đồng thời, được cung cấp công cụ quản lý, quảng bá và kết nối với khách du lịch. Bên cạnh đó, số hóa nguồn tài nguyên du lịch giúp du khách tra cứu, tiếp nhận và nắm bắt thông tin nhanh chóng, tiết kiệm thời gian thông qua các tiện ích hỗ trợ thân thiện, dễ sử dụng.

Hệ thống du lịch thông minh tỉnh dự kiến đưa vào sử dụng trong năm 2022 với tên miền gialaitourism.vn. Tài nguyên du lịch được số hóa giúp dễ dàng tìm kiếm qua ứng dụng hữu ích của công nghệ thông tin, hỗ trợ tối đa cho cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và du khách.

 

HOÀNG NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Qua miền cỏ tranh

Infographic Qua miền cỏ tranh

(GLO)- Sau những trận mưa đầu mùa, hoa cỏ tranh nở trắng như mây trên những ngọn đồi thênh thang dọc đường vào vùng đất Hà Đông (xã Đak Sơmei, tỉnh Gia Lai).

Trải nghiệm Hòn Đất.

Trải nghiệm Hòn Đất

(GLO)- Giữa vùng biển làng chài Bãi Xép (phường Quy Nhơn Nam) có 5 hòn đảo nhỏ nằm rải rác ngoài khơi. Trong đó, Hòn Đất rộng khoảng 28 ha, là hòn lớn nhất và cũng còn giữ được gần như nguyên vẹn vẻ hoang sơ vốn có.

Xanh thắm Cù Lao Xanh

Xanh thắm Cù Lao Xanh

(GLO)- Nằm ở phía Đông Nam tỉnh Gia Lai, Cù Lao Xanh như viên ngọc thô đang được mài dũa từng ngày để sáng lên trong một hành trình phát triển.

Vấn vương Kon Tu Ma…

Vấn vương Kon Tu Ma…

(GLO)- Rời đi rồi, lòng tôi vẫn còn vương vấn với sắc tím hoa mua trải dài trên con đường dẫn vào thôn Kon Tu Ma (xã Măng Đen, tỉnh Quảng Ngãi) và những giàn hồng leo dịu dàng buông mình trên mái nhà sàn như vẽ nên một bức tranh mê hoặc, gọi mời lữ khách ghé thăm chốn làng xa.

Trải nghiệm làm nông dân vùng cao

Trải nghiệm làm nông dân vùng cao

(GLO)- Du lịch trải nghiệm gắn với nông nghiệp đang dần trở thành lựa chọn của nhiều du khách quốc tế khi đến cao nguyên Gia Lai. Trong đó, thu hút đông du khách là Nông trại Fair Farm (xã Gào) rộng khoảng 10 ha. Chủ nông trại là anh Qiu Hào (SN 1990), sinh ra và lớn lên tại Đức.

Quy Nhơn những ấn tượng đẹp

Quy Nhơn những ấn tượng đẹp

(GLO)- Từ đầu năm 2026 đến nay, đặc biệt trong Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026, khu vực phía Ðông tỉnh đã thu hút rất nhiều du khách. Ấn tượng đọng lại trong lòng du khách là hình ảnh phố biển Quy Nhơn tươi đẹp, giàu bản sắc, thân thiện.

Một ngày với “Ðôi mắt Pleiku”

Một ngày với “Ðôi mắt Pleiku”

(GLO)- Du khách ít ai ở lại Biển Hồ quá một buổi sáng, họ thường chỉ đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mặt nước lặng như gương soi bóng thông xanh, chụp hình rồi rời đi. Nhưng nếu chậm lại, đi một vòng quanh “Ðôi mắt Pleiku”, sẽ thấy nơi này không chỉ là một thắng cảnh.

null