Gia Lai: Sở Tài chính giúp đỡ trẻ em cơ nhỡ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhân dịp đầu Xuân Mậu Tuất  2018, chiều 21-2, Sở Tài chính tỉnh Gia Lai đã tổ chức hoạt động từ thiện xã hội tại cơ sở nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi, mồ côi, cơ nhỡ, thuộc chùa Bửu Châu, đứng chân tại phường Thống Nhất-TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Tham gia đoàn từ thiện có ông Nguyễn Dũng-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính, cùng lãnh đạo một số phòng chuyên môn của Sở. 
 Lãnh đạo Sở Tài chính trao quà cho các cháu. Ảnh: T.N
Lãnh đạo Sở Tài chính trao quà cho các cháu. Ảnh: T.N
Tại đây, đoàn đã thân mật gửi lời thăm hỏi và bày tỏ niềm cảm thông, sẻ chia sâu sắc đến người nuôi dưỡng và toàn thể các cháu trẻ em lời chúc sức khỏe, bình an trong năm mới Mậu Tuất 2018. Đồng thời, đoàn đã gửi tặng các cháu một số quà (gồm sữa và bánh kẹo), với tổng trị giá khoảng 6 triệu đồng, tổng hợp từ các nguồn lực hỗ trợ và kinh phí tiết kiệm dành cho hoạt động xã hội của Sở. 
Tiếp đoàn, Sư cô Thích Nữ Minh Nguyên-Trụ trì chùa Bửu Châu và quản lý cơ sở từ thiện, đã thay mặt những người trực tiếp nuôi dưỡng các cháu cảm ơn sự quan tâm của Đoàn. Đồng thời cho biết, hiện nay cơ sở đang nuôi dưỡng 50 trẻ em có hoàn cảnh cơ nhỡ, bị bỏ rơi, chủ yếu trong độ tuổi từ sơ sinh đến 5 tuổi. Bên cạnh đó,  Sư cô cũng bày tỏ niềm mong mỏi trong thời gian tới, cơ sở từ thiện Chùa Bửu Châu tiếp tục nhận được sự quan tâm và tấm lòng từ thiện của các tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, góp phần cùng nhà chùa trong việc chăm sóc giúp đỡ trẻ em bị bỏ rơi, mồ côi, cơ nhỡ, thiết thực cho công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh yếu thế, hoạt động an sinh xã hội tại địa phương. 
Thanh Nhật

Có thể bạn quan tâm

Ân nhân của làng Bluk Blui

Ân nhân của làng Bluk Blui

(GLO)- Với tấm lòng nhân hậu, gần 40 năm qua, bà Siu H’Jel (SN 1957, làng Bluk Blui, xã Ia Ka, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã giúp đỡ những người mắc bệnh phong vượt qua mặc cảm để gầy dựng cuộc sống tốt đẹp.
Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Kon Gang

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Kon Gang

(GLO)- Sáng 29-5, Công ty TNHH một thành viên Ngân Gia Lai (126 Lý Thái Tổ, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phối hợp với em Văn Gia Hy (lớp 12C4-Trường THPT chuyên Hùng Vương) tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Tiên Hoàng (xã Kon Gang, huyện Đak Đoa).
Chương trình hiến máu nhân đạo thu hút sự tham gia của đông đảo người dân huyện Ia Pa. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa tiếp nhận 318 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 14-5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ia Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo năm 2024.
Tặng 90 suất quà cho bà con làng Brieng

Tặng 90 suất quà cho bà con làng Brieng

(GLO)- Chiều 12-5, Hội Chữ thập đỏ huyện Kbang phối hợp cùng đoàn từ thiện ở TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã đến thăm và tặng 90 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo làng Brieng (xã Kông Bơ La).
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát động Tháng Nhân đạo

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát động Tháng Nhân đạo

(GLO)- Sáng 12-5, tại xã Đăk Pơ Pho (huyện Kông Chro), Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Huyện Đoàn Kông Chro tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo-Trao nhận yêu thương”.