Gia Lai: Nữ sinh tử vong do đuối nước khi đi chăn dê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 25-7, UBND xã Uar (tỉnh Gia Lai) cho biết đã cử lực lượng đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình của nữ sinh bị đuối nước trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 12 giờ cùng ngày, em K.B. (SN 2012, trú tại buôn Thành Công, xã Uar) đi chăn dê cùng một nhóm bạn ở rẫy trong buôn. Tại khu vực này có một ao nước người dân sử dụng để tưới tiêu.

gia-dinh-dang-chuan-bi-to-chuc-tang-le-cho-em-b-anh-van-tung.jpg
Gia đình đang chuẩn bị tổ chức tang lễ cho em B. Ảnh: Văn Tùng

Lúc này, em B. cùng bạn xuống ao tắm. Tuy nhiên, do bơi vào vùng nước sâu nên em B. và em K. H'G. (SN 2014, cùng trú tại buôn Thành Công) có dấu hiệu bị đuối nước.

Thấy vậy, 1 em trong nhóm là Ksor Rin (SN 2012) đã xuống cứu được em H’G. lên bờ. Em Rin tiếp tục xuống cứu em B. và hô hoán người lớn giúp đỡ, nhưng khi vớt được lên bờ thì em B. đã tử vong.

Được biết, em B. đã học xong chương trình lớp 7 tại Trường THCS Nguyễn Huệ (xã Uar), chuẩn bị bước vào lớp 8. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã.

Có thể bạn quan tâm

Từ 25-5, chủ nhà thu tiền điện sai quy định có thể bị phạt tiền đến 30 triệu đồng

Từ 25-5, chủ nhà thu tiền điện sai quy định có thể bị phạt 30 triệu đồng

(GLO)- Từ ngày 25-5, Nghị định số 133/2026/NĐ-CP quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực chính thức có hiệu lực. Một trong những điểm mới đáng chú ý là việc tăng mạnh mức xử phạt đối với hành vi thu tiền điện của người thuê nhà, thuê phòng trọ cao hơn quy định.

Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2025 lan tỏa dự án “Gieo mầm tương lai”.

Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2025 lan tỏa dự án “Gieo mầm tương lai”

(GLO)- Ngày 29-4, Lê Phương Nghi, Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2025 (SN 2006, trú tại phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) đã triển khai dự án “Gieo mầm tương lai” tại Trường mầm non Nắng Hồng (phường Pleiku), với các hoạt động trải nghiệm tái chế và trao quà khuyến học cho trẻ em.

null