Gia Lai: Hơn 450 triệu đồng hỗ trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 26-5, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tri ân các nhà tài trợ cho quỹ Hội năm 2022; trao quà cho người khuyết tật và các cháu mồ côi.

Với chức năng của mình, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai thường xuyên củng cố, kiện toàn công tác tổ chức, luôn quan tâm chú trọng công tác tuyên truyền để vận động xây dựng quỹ Hội. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội đã vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ trên 450 triệu đồng gồm tiền và hiện vật. Hội đã tích cực phối hợp với các tổ chức, cá nhân thực hiện nhiều hoạt động bảo trợ như tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gần 1.000 lượt người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi cha, mẹ do Covid-19 với số tiền là gần 400 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà cho 135 trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi cha, mẹ do Covid-19 và có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trị giá hơn 77 triệu đồng; phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh tổ chức truyền thông về trợ giúp pháp lý cho 200 người và người thân người khuyết tật tại 7 xã thuộc huyện Kông Chro và Đak Pơ…

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tặng quà cho người khuyết tật và các cháu mồ côi. Ảnh: Hà Phương
Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tặng quà cho người khuyết tật và các cháu mồ côi. Ảnh: Hà Phương

Phát biểu tại hội nghị, ông Trương Đình Ba-Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã biểu dương, tri ân những tấm lòng và tình cảm cao đẹp, thiện nguyện của các nhà tài trợ đã luôn đồng hành cùng Hội. Những món quà và tình cảm chia sẻ đó đã giúp hàng ngàn người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh có điều kiện vươn lên hòa nhập cuộc sống. Chủ tịch Hội mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các nhà tài trợ cho người khuyết tật và trẻ mồ côi những năm tiếp theo. Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh sẽ luôn là địa chỉ tin cậy, là cầu nối giữa các nhà tài trợ với đối tượng kém may mắn khó khăn trong cuộc sống. 

Dịp này, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tặng 10 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho người khuyết tật và các cháu mồ côi.

HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Tặng 200 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Sró

Tặng 200 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Sró

(GLO)- Ngày 4-6, Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) phối hợp với đoàn từ thiện Đạo Tràng Tín Tâm Củ Chi (xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh) cùng UBND xã Sró, tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Ấm áp "Phiên chợ 0 đồng"

Ấm áp "Phiên chợ 0 đồng"

(GLO)- “Phiên chợ 0 đồng-Liên Tâm cho em” do nhóm thiện nguyện Liên Tâm từ TP. Hồ Chí Minh tổ chức tại Giáo xứ Hà Bầu (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) ngày 31-5 thu hút đông người dân, các em nhỏ. Hoạt động này không chỉ mang đến những phần quà thiết thực mà còn tạo không gian ấm áp.

Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu hồng

Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu hồng

(GLO)- Trung tâm chính trị huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) trở nên ấm áp và đầy sẻ chia khi hàng trăm người cùng tham gia lễ phát động hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2025 và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2024.

Tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” tại xã Ia Tiêm

Tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” tại xã Ia Tiêm

(GLO)- Chiều 30-5, tại nhà sinh hoạt cộng đồng làng Nú (xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê), Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai phối hợp với Tổ chức Care (KE) tại Việt nam và Công ty Thực phẩm PepsiCo tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” với chủ đề: “Nông nghiệp bền vững-Tái sinh-Bình đẳng giới”.

Nhân văn mô hình Tủ áo ấm tình thương

Nhân văn mô hình Tủ áo ấm tình thương

(GLO)- Với khẩu hiệu “Ai cần đến lấy, ai có đem cho”, mô hình Tủ áo ấm tình thương của Trường THPT Phạm Văn Đồng (huyện Ia Grai) không chỉ trao tặng quần áo, đồ dùng thiết yếu cho người nghèo mà còn giáo dục tinh thần nhân văn cho các em học sinh.

Kết nối lòng nhân ái

Kết nối lòng nhân ái

(GLO)- Chương trình “Tiếng gọi yêu thương” vừa được nhóm thiện nguyện Đak Đoa-Mang Yang tổ chức vào tối 17-5 tại Công viên Đồng Xanh (xã An Phú, TP. Pleiku) nhằm vận động nguồn lực, trao tiền hỗ trợ cho 7 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

null