Gia Lai: Hơn 450 triệu đồng hỗ trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 26-5, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tri ân các nhà tài trợ cho quỹ Hội năm 2022; trao quà cho người khuyết tật và các cháu mồ côi.

Với chức năng của mình, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai thường xuyên củng cố, kiện toàn công tác tổ chức, luôn quan tâm chú trọng công tác tuyên truyền để vận động xây dựng quỹ Hội. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội đã vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ trên 450 triệu đồng gồm tiền và hiện vật. Hội đã tích cực phối hợp với các tổ chức, cá nhân thực hiện nhiều hoạt động bảo trợ như tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gần 1.000 lượt người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi cha, mẹ do Covid-19 với số tiền là gần 400 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà cho 135 trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi cha, mẹ do Covid-19 và có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trị giá hơn 77 triệu đồng; phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh tổ chức truyền thông về trợ giúp pháp lý cho 200 người và người thân người khuyết tật tại 7 xã thuộc huyện Kông Chro và Đak Pơ…

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tặng quà cho người khuyết tật và các cháu mồ côi. Ảnh: Hà Phương
Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tặng quà cho người khuyết tật và các cháu mồ côi. Ảnh: Hà Phương

Phát biểu tại hội nghị, ông Trương Đình Ba-Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã biểu dương, tri ân những tấm lòng và tình cảm cao đẹp, thiện nguyện của các nhà tài trợ đã luôn đồng hành cùng Hội. Những món quà và tình cảm chia sẻ đó đã giúp hàng ngàn người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh có điều kiện vươn lên hòa nhập cuộc sống. Chủ tịch Hội mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các nhà tài trợ cho người khuyết tật và trẻ mồ côi những năm tiếp theo. Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh sẽ luôn là địa chỉ tin cậy, là cầu nối giữa các nhà tài trợ với đối tượng kém may mắn khó khăn trong cuộc sống. 

Dịp này, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tặng 10 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho người khuyết tật và các cháu mồ côi.

HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Người kết nối những tấm lòng nhân ái

Người kết nối những tấm lòng nhân ái

(GLO)- Từ những việc làm bình dị và tấm lòng sẻ chia, chị Mai Thị Ngọc Ánh đã tập hợp được nhiều tấm lòng cùng chung tay xây dựng các mô hình thiện nguyện thiết thực, góp phần chăm lo người nghèo, bệnh nhân, trẻ em khó khăn và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Trao tặng 90 suất quà cho nạn nhân da cam/dioxin

Trao tặng 90 suất quà cho nạn nhân da cam/dioxin

(GLO)- Từ ngày 28 - 7 đến 10 - 8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai tổ chức thăm, tặng quà các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người tham gia kháng chiến và hộ nghi nhiễm chất độc hóa học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 Tiếp nhận hơn 10 tấn sách, giấy trong chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026

Tiếp nhận hơn 10 tấn sách, giấy trong chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026

(GLO)- Công ty TNHH Doanh nghiệp xã hội từ thiện và hỗ trợ phát triển cộng đồng Fly To Sky, Nhóm từ thiện Fly To Sky (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) vừa tổng kết chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026. Kết quả, đơn vị đã tiếp nhận được hơn 10 tấn sách, giấy các loại.

Gia Lai: Trao quà, khám sức khỏe cho người mù nghèo

Gia Lai: Trao quà, khám sức khỏe cho người mù nghèo

(GLO)- Sáng 26-7, Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với Câu lạc bộ Vì sức khỏe cộng đồng TP Hồ Chí Minh và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình tặng quà, khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc cho người mù nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Khám, tư vấn sức khỏe cho 500 đối tượng chính sách, người có công và nhân dân xã Bờ Ngoong

Khám, tư vấn sức khỏe cho 500 đối tượng chính sách, người có công và nhân dân xã Bờ Ngoong

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 18-7, Bệnh viện Quân y 211 (Cục Hậu cần - Kỹ thuật, Quân đoàn 34) đã tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 500 đối tượng chính sách và nhân dân trên địa bàn xã Bờ Ngoong.

Gia Lai: Trao tiền hỗ trợ bệnh nhân nghèo, khó khăn

Gia Lai: Trao tiền hỗ trợ bệnh nhân nghèo, khó khăn

(GLO)- Ngày 17-7, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai (phường Pleiku), Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh, Chi hội Bác ái Pleiku đã trao tiền hỗ trợ của Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) và nhà hảo tâm đến 2 bệnh nhân nghèo, khó khăn, bệnh nặng trên địa bàn tỉnh.

Lan tỏa sức mạnh nhân ái từ cơ sở

Lan tỏa sức mạnh nhân ái từ cơ sở

(GLO)- Nhiệm kỳ 2021-2026 khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật của công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai. Các cấp Hội đã phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối hoạt động nhân đạo, góp phần quan trọng thực hiện chính sách an sinh xã hội, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người lao động và nhân dân tại Lào

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người lao động và nhân dân tại Lào

(GLO)- Trong 2 ngày (28 và 29-6), Công ty Hợp tác kinh tế 385 phối hợp với Bệnh viện Quân y 15 (Binh đoàn 15) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người lao động, nhân dân bản Kạ Xổm (cụm bản Hạ Lang, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào).

null