Gia Lai có 6 trọng tài tham gia làm nhiệm vụ tại SEAGames 31

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo tin từ Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai, tỉnh đã cử 6 trọng tài tham gia điều hành các nội dung thi đấu ở SEAGames 31. 
2 trọng tài người Gia Lai ở môn tennis và cầu lông đang tham gia điều hành tại SEAGames 31. Ảnh: Văn Hường
Hai trọng tài người Gia Lai ở môn tennis và cầu lông đang tham gia điều hành tại SEAGames 31. Ảnh: Văn Hường
Trong đó có 5 trọng tài là các cán bộ, công chức tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh gồm: Trần Bảo Sơn (môn kickboxing), Phan Văn Hường (môn karate), Nguyễn Văn Hùng (môn cầu lông), Phạm Hồng Thanh Phú (môn tennis), Trần Thanh Duy (môn điền kinh) và 1 trọng tài đến từ Hội Karate tỉnh Gia Lai là ông Nguyễn Hải Hà. 
Đây đều là những trọng tài có trình độ chuyên môn cao và đã có kinh nghiệm điều hành các giải đấu trong nước cũng như quốc tế. Trước khi tham gia điều hành tại SEAGames, các trọng tài được tập huấn để trang bị kiến thức, kỹ năng ở môn của mình. Được biết, SEAGames 31 có hơn 3.000 trọng tài tham gia làm nhiệm vụ, trong đó có hơn 1.000 trọng tài quốc tế và hơn 2.000 trọng tài quốc nội. 
VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Sôi động mùa hè võ thuật nơi cao nguyên

Sôi động mùa hè võ thuật trên cao nguyên

(GLO)- Trong kỳ nghỉ hè năm nay, nhiều học sinh ở khu vực vùng cao tỉnh Gia Lai lựa chọn tham gia các lớp học võ thuật nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất. Các lớp học võ còn là môi trường để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, góp phần phát triển phong trào võ thuật địa phương.

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

(GLO)- Những năm qua, các hoạt động thể thao truyền thống nhận được sự quan tâm, đầu tư tổ chức từ chính quyền địa phương và ngành chức năng. Người dân cũng tích cực duy trì việc tập luyện và thi đấu, góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số.

Ông Võ Ngọc Lương bên những thành tích bản thân đã đạt được. Ảnh: R.H

“Truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ

(GLO)- Tại Gia Lai, Ông Võ Ngọc Lương và thầy R’Ô Thanh đã trở thành những nhân tố tích cực trong việc lan tỏa và phát triển phong trào Karate tại địa phương. Bằng tâm huyết và sự kiên trì, họ không chỉ giành được thành tích đáng tự hào mà còn góp phần “truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ.

 Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

(GLO)- Với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) xã Ia Dom (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), bắn nỏ là môn thể thao yêu thích. Những năm qua, xã có nhiều vận động viên đạt thành tích cao tại các hội thi và trở thành “chiếc nôi” của môn bắn nỏ.

Anh Lok hướng dẫn con gái út cách ngắm bắn nỏ sao cho chính xác nhất. Ảnh: Vũ Chi

Gia đình “cung thủ” ở Ayun Pa

(GLO)- Bà con ở tổ 9, phường Đoàn Kết (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) gọi gia đình anh Ksor Lok bằng cái tên trìu mến là “gia đình cung thủ” vì giành nhiều huy chương môn bắn nỏ tại giải thể thao các cấp. Các con của anh đều sử dụng nỏ thành thạo. Anh cũng là người chế tác nỏ nổi tiếng trong vùng.

null