Gia Lai có 6 trọng tài tham gia làm nhiệm vụ tại SEAGames 31

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo tin từ Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai, tỉnh đã cử 6 trọng tài tham gia điều hành các nội dung thi đấu ở SEAGames 31. 
2 trọng tài người Gia Lai ở môn tennis và cầu lông đang tham gia điều hành tại SEAGames 31. Ảnh: Văn Hường
Hai trọng tài người Gia Lai ở môn tennis và cầu lông đang tham gia điều hành tại SEAGames 31. Ảnh: Văn Hường
Trong đó có 5 trọng tài là các cán bộ, công chức tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh gồm: Trần Bảo Sơn (môn kickboxing), Phan Văn Hường (môn karate), Nguyễn Văn Hùng (môn cầu lông), Phạm Hồng Thanh Phú (môn tennis), Trần Thanh Duy (môn điền kinh) và 1 trọng tài đến từ Hội Karate tỉnh Gia Lai là ông Nguyễn Hải Hà. 
Đây đều là những trọng tài có trình độ chuyên môn cao và đã có kinh nghiệm điều hành các giải đấu trong nước cũng như quốc tế. Trước khi tham gia điều hành tại SEAGames, các trọng tài được tập huấn để trang bị kiến thức, kỹ năng ở môn của mình. Được biết, SEAGames 31 có hơn 3.000 trọng tài tham gia làm nhiệm vụ, trong đó có hơn 1.000 trọng tài quốc tế và hơn 2.000 trọng tài quốc nội. 
VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Chư Sê nở rộ phong trào pickleball

Chư Sê nở rộ phong trào pickleball

(GLO)- Cùng với trào lưu chung, pickleball đang là môn thể thao rất được ưa chuộng tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Địa phương này có số lượng người chơi đông đảo nhất với chất lượng chuyên môn được đánh giá khá cao.

Tennis là một trong những môn thể thao bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự phát triển của pickleball. Ảnh: L.V.N

Pickleball “lấn sân” tennis

(GLO)- Pickleball đang có sự phát triển mạnh mẽ trong cả nước và Gia Lai cũng không ngoài cuộc. Môn thể thao mới này thậm chí còn “lấn sân” những môn thể thao truyền thống, đặc biệt là tennis.

Cung đường chạy của giải đi qua các thắng cảnh đẹp của Gia Lai. Ảnh: Văn Ngọc

Gia Lai City Trail 2024: Thêm trải nghiệm, tăng sự hấp dẫn

(GLO)-Cuối tuần này, phố núi Pleiku lại sôi động với Giải chạy Gia Lai City Trail 2024-Giấc mơ đại ngàn. Với khoảng 6.800 vận động viên (VĐV) trong và ngoài nước tham dự, lại có thêm nhiều hoạt động trải nghiệm đi kèm, giải chạy này hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và để lại ấn tượng đẹp trong lòng mỗi người.

U80 vẫn đam mê chạy bộ

U80 vẫn đam mê chạy bộ

(GLO)- Dù tuổi cao nhưng vợ chồng ông Lê Đình Quốc (SN 1950, tổ 7, phường Thống Nhất, TP. Pleiku) và bà Lê Thị Thu (SN 1952) vẫn tham gia đều đặn các giải chạy bộ trong và ngoài tỉnh. Sức khỏe và nghị lực của cặp runner U80 này khiến nhiều người thán phục.

“Chinh phục đỉnh Pờ Yầu”: Hứa hẹn những màn tranh tài hấp dẫn

“Chinh phục đỉnh Pờ Yầu”: Hứa hẹn những màn tranh tài hấp dẫn

(GLO)- Sau 2 lần tổ chức, Giải Việt dã “Chinh phục đỉnh Pờ Yầu” đã tạo nên thương hiệu trong làng việt dã. Cuối tuần này, 550 vận động viên (VĐV) sẽ tiếp tục chinh phục cung đường lên đỉnh Pờ Yầu (làng Pờ Yầu, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai). Giải chạy hứa hẹn những màn tranh tài hấp dẫn.