Gia Lai: Ban hành mới 127 thủ tục hành chính trong quý I/2026

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong quý I/2026, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành 66 quyết định công bố danh mục với 1.068 thủ tục hành chính (TTHC). Trong đó, ban hành mới 127 TTHC, sửa đổi, bổ sung 752 TTHC, thay thế 15 TTHC và bãi bỏ 174 TTHC thuộc phạm vi chức năng quản lý của các sở, ban, ngành.

Cùng với đó, thực hiện việc cập nhật, sửa đổi, bổ sung thông tin trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC theo quy định.

gia-lai-ban-hanh-moi-127-thu-tuc-hanh-chinh-trong-quy-i-2026.jpg
Trong quý I/2026, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành 66 quyết định công bố danh mục với 1.068 TTHC. Ảnh: Bá Bính

Chủ tịch UBND tỉnh cũng ban hành 22 quyết định phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết 178 TTHC trên địa bàn và đã thiết lập 100% quy trình điện tử trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh để các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện tiếp nhận, giải quyết TTHC.

Từ 1-1-2026 khi thực hiện mô hình Hệ thống tập trung tại các bộ, ngành, Văn phòng UBND tỉnh đã đôn đốc các cơ quan, đơn vị chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thiết lập cấu hình cung cấp dịch vụ công trực tuyến đối với TTHC được công bố; đồng thời, gửi các bộ chủ quản để thiết lập quy trình điện tử trên hệ thống một cửa tập trung của các bộ.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh còn ban hành kế hoạch rà soát, đánh giá TTHC năm 2026 trên địa bàn tỉnh; trọng tâm là đề xuất cắt giảm thành phần hồ sơ, rà soát nhóm TTHC liên thông nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho tổ chức, cá nhân. Các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục nghiên cứu tham mưu đơn giản hóa TTHC thuộc phạm vi chức năng quản lý, đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch đề ra.

Trong quý, tổng số hồ sơ TTHC đã tiếp nhận là 294.193, bao gồm: 259.038 hồ sơ tiếp nhận mới (243.600 hồ sơ tiếp nhận trực tuyến, 15.438 hồ sơ tiếp nhận trực tiếp và qua dịch vụ bưu chính công ích); 35.155 hồ sơ tiếp nhận từ kỳ trước chuyển qua.

Số lượng hồ sơ đã giải quyết là 280.477, trong đó có 223.624 hồ sơ giải quyết trước hạn, 40.043 hồ sơ giải quyết đúng hạn và 16.810 hồ sơ giải quyết trễ hạn. Số lượng hồ sơ đang giải quyết là 30.464 (19.387 hồ sơ còn trong hạn, 11.077 hồ sơ quá hạn).

4.jpg
Đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ người dân trong chuyển đổi số. Ảnh: M.T

Đáng chú ý, từ đầu năm đến nay, UBND tỉnh tiếp tục quan tâm triển khai nhiều mô hình, giải pháp đổi mới, nổi bật như: mô hình hướng dẫn, hỗ trợ nhà đầu tư và doanh nghiệp thực hiện TTHC lĩnh vực đầu tư; “Ki-ốt dịch vụ công” tại các đơn vị lực lượng vũ trang, góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và đưa dịch vụ hành chính công đến gần hơn với người dân, nhất là tại vùng sâu, vùng xa.

Ngoài ra, tỉnh còn thực hiện thí điểm mô hình “Xã hạt nhân số” tại một số địa phương có đủ điều kiện, nhằm triển khai đồng bộ các nhiệm vụ chuyển đổi số trên các trụ cột chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và công dân số…

Có thể bạn quan tâm

Bình yên Ia Nueng

Bình yên Ia Nueng

(GLO)- Giữa mùa khô Tây Nguyên, khi nắng gắt phủ lên cao nguyên Pleiku, làng Ia Nueng (xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai) vẫn giữ nhịp sống chậm rãi, mát lành bên Biển Hồ. 

Khánh thành Phố ẩm thực Diên Hồng

Khánh thành Phố ẩm thực Diên Hồng

(GLO)- Tối 22-4, tại khu vực đường Nguyễn Thiện Thuật - Trần Phú (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai), UBND phường Diên Hồng đã tổ chức Lễ khánh thành Phố ẩm thực Diên Hồng. Đây là một không gian ẩm thực và giải trí, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, dịch vụ, du lịch và văn hóa của địa phương.

Kỷ niệm 55 năm Chiến thắng Gò Cớ (3/4/1971 - 3/4/2026): Bản hùng ca của ý Đảng - lòng dân

Bản hùng ca của ý Đảng - lòng dân

(GLO)- Cách đây 55 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện Phù Mỹ (cũ), nhân dân và các lực lượng vũ trang xã Mỹ Đức (nay là xã Phù Mỹ Bắc, tỉnh Gia Lai) đã làm nên Chiến thắng Gò Cớ bằng phương thức “ba mũi giáp công” - kết hợp đấu tranh chính trị, binh vận và vũ trang.

Quy Nhơn những ấn tượng đẹp

Quy Nhơn những ấn tượng đẹp

(GLO)- Từ đầu năm 2026 đến nay, đặc biệt trong Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026, khu vực phía Ðông tỉnh đã thu hút rất nhiều du khách. Ấn tượng đọng lại trong lòng du khách là hình ảnh phố biển Quy Nhơn tươi đẹp, giàu bản sắc, thân thiện.

Gia Lai quảng bá, kích cầu thị trường du lịch hè tại Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh

Gia Lai quảng bá, kích cầu thị trường du lịch hè tại Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh

(GLO)- Từ ngày 2 đến 5-4, tại Công viên 23/9, Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 22 đã diễn ra với chủ đề “Rộn ràng hè về - Vibrant Summer Fest”. Trong đó, tỉnh Gia Lai góp mặt với nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu điểm đến nhằm tạo sức bật cho thị trường du lịch hè 2026.

Một ngày với “Ðôi mắt Pleiku”

Một ngày với “Ðôi mắt Pleiku”

(GLO)- Du khách ít ai ở lại Biển Hồ quá một buổi sáng, họ thường chỉ đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mặt nước lặng như gương soi bóng thông xanh, chụp hình rồi rời đi. Nhưng nếu chậm lại, đi một vòng quanh “Ðôi mắt Pleiku”, sẽ thấy nơi này không chỉ là một thắng cảnh.

Bảo đảm công tác y tế cho Năm Du lịch quốc gia

Bảo đảm công tác y tế cho Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(GLO)- Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 có chuỗi hoạt động xuyên suốt, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có cuộc phỏng vấn Giám đốc Sở Y tế Lê Quang Hùng về việc bảo đảm an toàn sức khỏe cho đại biểu, du khách và người dân trong sự kiện này.