Gần 100 vận động viên tham gia Giải Vô địch Bowling Quốc gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Giải Vô địch Bowling Quốc gia năm 2023 đã khai mạc tại Đà Nẵng vào chiều ngày 2-7 thu hút gần 100 vận động viên tham gia. Giải do Liên đoàn Bowling Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Báo Lao động Online đưa tin: Giải Vô địch Bowling quốc gia năm 2023 có sự tham dự của 8 đơn vị đến từ Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Nam, TP. Hồ CHí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn vận động viên tham dự Giải. Ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn vận động viên tham dự Giải. nh: Trần Lê Lâm (TTXVN)

Các đội sẽ thi đấu với 16 nội dung, bao gồm: Đơn nam, đôi nam, đồng đội 3 nam, đồng đội 4 nam, đồng đội 5 nam, đồng đội 6 nam, master, toàn năng.

Đơn nữ, đôi nữ, đồng đội 3 nữ, đồng đội 4 nữ, đồng đội 5 nữ, đồng đội 6 nữ, master, toàn năng.

Theo Thông tấn xã Việt Nam: Ông Nguyễn Quốc Hùng- Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II-Tổng Cục Thể dục thể thao, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bowling Việt Nam cho biết, Bowling là môn thể thao phù hợp với nhiều lứa tuổi và hiện nay đang phát triển mạnh trên toàn quốc. Những năm qua, đội tuyển Bowling TP. Đà Nẵng đã tham gia thi đấu tích cực và đạt được nhiều thành tích đáng kể. Với cơ sở vật chất, công tác chuyên môn được đảm bảo, TP. Đà Nẵng đã được chọn để tổ chức giải.

Giải nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các vận động viên và để đánh giá phong trào Bowling tại các địa phương, đồng thời tìm kiếm các tài năng trẻ cho Bowling Việt Nam chuẩn bị lực lượng kế cận cho các giải thi đấu quốc tế và Đại hội Thể thao quốc tế trong nhà Indoor game trong thời gian tới. Thông qua giải nhằm thúc đẩy sự phát triển phong trào tập luyện môn Bowling trên toàn quốc nói chung và TP. Đà Nẵng nói riêng. Đây cũng sẽ là tiền đề để tiếp tục tổ chức các giải Bowling cấp quốc gia, quốc tế tại Đà Nẵng.

Có thể bạn quan tâm

“Dân cường thì nước thịnh”

“Dân cường thì nước thịnh”

(GLO)- Phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) trong nhiều năm gần đây không ngừng lan tỏa rộng rãi, được đông đảo người dân thuộc mọi lứa tuổi hưởng ứng sôi nổi.

VĐV Vũ Thanh Xuân (xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) đã xuất sắc về nhất nội dung 5km nữ giải việt dã “Marathon Yang Pơtao Apui-Theo bước chân Vua Lửa”. Ảnh: Vũ Chi

Thử thách cùng đường chạy “Theo bước chân Vua Lửa”

(GLO)- Nằm trong khuôn khổ lễ hội cầu mưa, giải chạy Việt dã huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) mở rộng năm 2025 là hoạt động được cộng đồng yêu chạy bộ mong chờ. Cung đường đẹp cùng bước chạy bền bỉ, những tiếng reo hò cổ vũ đã góp phần tạo nên một giải Marathon thành công trên Di tích Vua Lửa.

Tín hiệu tích cực từ đội tuyển U.22 Việt Nam

Tín hiệu tích cực từ đội tuyển U.22 Việt Nam

Đối đầu với một trong những đội tuyển trẻ mạnh nhất châu Á là U.22 Hàn Quốc nhưng đội tuyển U.22 VN đã không thể hiện một chút sợ hãi nào. Màn trình diễn của các cầu thủ trẻ không chỉ làm quyền HLV trưởng Đinh Hồng Vinh hài lòng mà còn mang đến cho người hâm mộ rất nhiều hy vọng.