Gần 100 vận động viên tham gia Giải Vô địch Bowling Quốc gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Giải Vô địch Bowling Quốc gia năm 2023 đã khai mạc tại Đà Nẵng vào chiều ngày 2-7 thu hút gần 100 vận động viên tham gia. Giải do Liên đoàn Bowling Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Báo Lao động Online đưa tin: Giải Vô địch Bowling quốc gia năm 2023 có sự tham dự của 8 đơn vị đến từ Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Nam, TP. Hồ CHí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn vận động viên tham dự Giải. Ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn vận động viên tham dự Giải. nh: Trần Lê Lâm (TTXVN)

Các đội sẽ thi đấu với 16 nội dung, bao gồm: Đơn nam, đôi nam, đồng đội 3 nam, đồng đội 4 nam, đồng đội 5 nam, đồng đội 6 nam, master, toàn năng.

Đơn nữ, đôi nữ, đồng đội 3 nữ, đồng đội 4 nữ, đồng đội 5 nữ, đồng đội 6 nữ, master, toàn năng.

Theo Thông tấn xã Việt Nam: Ông Nguyễn Quốc Hùng- Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II-Tổng Cục Thể dục thể thao, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bowling Việt Nam cho biết, Bowling là môn thể thao phù hợp với nhiều lứa tuổi và hiện nay đang phát triển mạnh trên toàn quốc. Những năm qua, đội tuyển Bowling TP. Đà Nẵng đã tham gia thi đấu tích cực và đạt được nhiều thành tích đáng kể. Với cơ sở vật chất, công tác chuyên môn được đảm bảo, TP. Đà Nẵng đã được chọn để tổ chức giải.

Giải nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các vận động viên và để đánh giá phong trào Bowling tại các địa phương, đồng thời tìm kiếm các tài năng trẻ cho Bowling Việt Nam chuẩn bị lực lượng kế cận cho các giải thi đấu quốc tế và Đại hội Thể thao quốc tế trong nhà Indoor game trong thời gian tới. Thông qua giải nhằm thúc đẩy sự phát triển phong trào tập luyện môn Bowling trên toàn quốc nói chung và TP. Đà Nẵng nói riêng. Đây cũng sẽ là tiền đề để tiếp tục tổ chức các giải Bowling cấp quốc gia, quốc tế tại Đà Nẵng.

Có thể bạn quan tâm

“Chàng béo” trở thành kình ngư xuất sắc

“Chàng béo” trở thành kình ngư xuất sắc

(GLO)- Từ một cậu bé có thân hình khá nặng nề, thường ốm vặt, Phạm Nhật Anh (SN 2011, học sinh Trường THCS Chu Văn An, thị trấn Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã trở thành kình ngư xuất sắc. Nhật Anh là tay bơi Gia Lai đầu tiên giành huy chương vàng tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc.
Tây Nguyên Gia Lai thua trận thứ 9 liên tiếp

Tây Nguyên Gia Lai thua trận thứ 9 liên tiếp

(GLO)-

Chiều 19-5, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai, các cầu thủ Tây Nguyên Gia Lai (TNGL) đã có trận đấu thứ 9 trong khuôn khổ Giải hạng Nhì quốc gia 2024 với các cầu thủ Trẻ SHB Đà Nẵng.