Đức Cơ huấn luyện phòng cháy chữa cháy cho lực lượng dân phòng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong 2 ngày (24 và 25-11), Công an huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho 215 người thuộc lực lượng dân phòng các xã Ia Kriêng, Ia Nan và thị trấn Chư Ty.
Lực lượng dân phòng thực hành chữa cháy . Ảnh: Đinh Yến

Lực lượng dân phòng thực hành chữa cháy . Ảnh: Đinh Yến

Tại lớp huấn luyện, các học viên đã được quán triệt các văn bản pháp luật cũng như một số kiến thức cơ bản về phòng cháy và chữa cháy; phòng cháy đối với thiết bị điện; phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện phòng cháy và chữa cháy tại chỗ; phương pháp xây dựng và thực tập phương án chữa cháy tại khu dân cư.

Ngoài những nội dung trên, các học viên được hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy và thực hành sử dụng lăng, vòi, máy bơm chữa cháy; cách thức triển khai đội hình để dập tắt một số tình huống cháy cơ bản.

Lớp huấn luyện nhằm tuyên truyền, phổ biến và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lực lượng dân phòng trong thực hiện nhiệm vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các khu dân cư, góp phần xử lý một cách hiệu quả các đám cháy ngay từ giai đoạn ban đầu. Đồng thời, góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân tham gia công tác phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn huyện.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

(GLO)- UBND tỉnh vừa có công văn số 3881/UBND-KGVX về việc thực hiện chính sách hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người DTTS thuộc hộ gia đình cận nghèo đang cư trú tại xã, thôn thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi; người đang cư trú tại vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn.

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

(GLO)- Nhằm phát huy vai trò người cao tuổi, già làng, người có uy tín trong giữ gìn bản sắc văn hóa và đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, Công an xã Hra (tỉnh Gia Lai) đã xây dựng mô hình dân vận khéo “Cùng mẹ vượt khó, giữ bình yên thôn, làng”.

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

(GLO)- Việc triển khai công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai còn chưa đồng đều. Trong khi các doanh nghiệp lớn chú trọng vấn đề này thì nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa thực sự quan tâm, bộc lộ những khoảng trống cần sớm được lấp đầy.

Lần đầu tiên tại Gia Lai, các cơ quan chức năng tổ chức đăng ký và trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho bị can tại nơi giam giữ.

Tờ giấy kết hôn sau song sắt

(GLO)- Lần đầu tiên tại Gia Lai, việc đăng ký kết hôn được tổ chức ngay tại nơi tạm giam. Khoảnh khắc đặc biệt này không chỉ giúp hợp thức hóa quan hệ hôn nhân, bảo đảm đứa trẻ được sinh ra có đầy đủ quyền lợi về hộ tịch, y tế, giáo dục mà còn thấm đẫm tính nhân văn trong thực thi pháp luật.

Trụ sở UBND xã Hra (tỉnh Gia Lai) nằm sát trạm thu phí BOT trên quốc lộ 19, mỗi ngày cán bộ, công chức đi làm đều phải “trả phí qua trạm”.

Trả phí qua trạm BOT để đi làm - nghịch lý ở xã Hra

(GLO)- Sau khi sáp nhập, trụ sở UBND xã Hra (tỉnh Gia Lai) được đặt sát trạm thu phí BOT trên quốc lộ 19. Điều tưởng như thuận lợi về giao thông lại trở thành nghịch lý khi nhiều cán bộ, công chức mỗi ngày đi làm đều phải “trả phí qua trạm”, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và tâm lý công tác.

Lan tỏa phong trào hiến máu cứu người

Lan tỏa phong trào hiến máu cứu người

(GLO)- Phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực từ nhiều hoạt động, mô hình ý nghĩa với sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân.

null