Đức Cơ bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ tài chính và tài sản công cho 100 học viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trong 3 ngày (7 và 9-12), UBND huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trường Đại học Tài chính-Kế toán (tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ tài chính, kế toán, quản lý và sử dụng tài sản công. 
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Đinh Yến

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Đinh Yến

Tham gia tập huấn có 100 học viên là lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp công lập, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; viên chức phụ trách kế toán các đơn vị sự nghiệp thuộc huyện, công chức tài chính-kế toán UBND các xã, thị trấn.

Tại đây, các học viên được các giảng viên Trường Đại học Tài chính-Kế toán truyền đạt 3 chuyên đề: Quản lý, sử dụng kinh phí nguồn ngân sách Nhà nước thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia; kỹ năng quản lý sử dụng tài sản công cấp xã; kỹ năng kiểm tra ngân sách và tài chính xã.

Lớp tập huấn nhằm giúp các học viên hiểu đúng, đầy đủ vị trí, vai trò, nội dung cơ bản về hoạt động tài chính, kế toán, tài sản công của đơn vị sự nghiệp công lập, đơn vị cấp xã; từ đó, nâng cao kỹ năng lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đánh giá, ra quyết định đầy đủ, kịp thời về công tác tài chính, kế toán, công tác quản lý và sử dụng tài sản của đơn vị.

Có thể bạn quan tâm

Đóng gói sản phẩm chuối xuất khẩu tại Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Hưng Sơn (huyện Đak Đoa). Ảnh: Hà Duy

Đak Đoa chỉ đạo hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

(GLO)-

Ủy ban nhân dân huyện Đak Đoa vừa ban hành Công văn số 228/UBND-KT đề nghị Chi cục Thuế khu vực huyện Đak Đoa-Mang Yang; UBND các xã, thị trấn; Hội doanh nghiệp huyện thông tin về việc hỗ trợ công nghệ và hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo đến các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế làm việc với Công ty Thủy điện Yaly. Ảnh Hà Duy

Năm 2024: Công ty Thủy điện Yaly phấn đấu nộp ngân sách tỉnh Gia Lai trên 270 tỷ đồng

(GLO)-

Sáng 21-2, đoàn công tác của UBND tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty Thủy điện Ialy về tình hình sản xuất kinh doanh năm 2023, phương hướng năm 2024. Cùng đoàn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và UBND huyện Chư Păh.

Ngân hàng Nhà nước: Lãi suất tiếp tục giảm

Ngân hàng Nhà nước: Lãi suất tiếp tục giảm

Đến 31-1-2024, mặt bằng lãi suất tiền gửi và cho vay tiếp tục có xu hướng giảm; lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân các giao dịch phát sinh mới của các ngân hàng thương mại giảm lần lượt khoảng 0,15%/năm và 0,25%/năm so với cuối năm 2023
Trà hoa vàng “Made in Gia Lai”

Trà hoa vàng “Made in Gia Lai”

(GLO)- Vùng đất Nghĩa Hưng (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) không chỉ nổi tiếng với danh trà Biển Hồ, hàng thông trăm tuổi mà còn hiện diện một sản vật có nguồn gốc từ các tỉnh phía Bắc được du nhập và gắn thương hiệu “Made in Gia Lai”.
Gia Lai đẩy mạnh công tác thu ngân sách ngay từ đầu năm

Gia Lai đẩy mạnh công tác thu ngân sách ngay từ đầu năm

(GLO)- Lời Tòa soạn: Năm 2024 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm (2021-2025). Với tinh thần chủ động ngay từ đầu năm, Sở Tài chính triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thực hiện dự toán thu chi ngân sách nhà nước.

Niềm vui mùa thu hoạch hồ tiêu

Niềm vui mùa thu hoạch hồ tiêu

(GLO)- Sau Tết Nguyên đán, bà con nông dân một số địa phương ở Gia Lai bắt đầu vào vụ thu hoạch hồ tiêu. Năm nay, người dân phấn khởi khi giá hồ tiêu tăng so với những năm trước giúp họ có lợi nhuận và tìm lại niềm tin từ cây trồng có giá trị kinh tế này.