Đức Cơ biểu dương 31 tập thể, cá nhân trong cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ giỏi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 15-8, Liên đoàn Lao động huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) biểu dương 31 tập thể, cá nhân trong cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức - lao động (CNVC-LĐ) giỏi, giai đoạn 2018-2024 và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai; lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ, cùng cán bộ Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc LĐLĐ huyện.

Báo cáo tại hội nghị, ông Hồ Đình Kỳ-Chủ tịch LĐLĐ huyện Đức Cơ-cho biết: Những năm qua, cán bộ, CĐCS trong huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; động viên, khích lệ đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai Rơ Lan Nga trao 2 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 2 cá nhân có nhiều thành tích, đóng góp, cống hiến cho tổ chức Công đoàn. Ảnh: Đinh Yến

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai Rơ Lan Nga trao 2 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 2 cá nhân có nhiều thành tích, đóng góp, cống hiến cho tổ chức Công đoàn. Ảnh: Đinh Yến

Thực hiện phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong 3 năm qua (2020-2022), các CĐCS trong huyện đã hỗ trợ làm 48 nhà vệ sinh cho hộ nghèo, cận nghèo tại các xã Ia Din, Ia Kriêng và thị trấn Chư Ty với số tiền trên 136 triệu đồng từ nguồn đóng góp của đoàn viên, CNVC-LĐ trong huyện.

Cùng với đó, triển khai phong trào “Chung tay vì người nghèo-không để ai bị bỏ lại phía sau”, từ năm 2018 đến nay, đoàn viên, CNVC-LĐ đã đóng góp xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện với tổng số tiền trên 917 triệu đồng.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Cơ Siu Thil (giữa) trao giấy khen cho các tập thể có thành tích tốt trong phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn, giai đoạn 2018-2023. Ảnh: Đinh Yến

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Cơ Siu Thil (giữa) trao giấy khen cho các tập thể có thành tích tốt trong phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn, giai đoạn 2018-2023. Ảnh: Đinh Yến

Trong 5 năm, LĐLĐ huyện Đức Cơ đã tổ chức 5 Chương trình “Tết sum vầy” tặng quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo... với tổng số tiền trên 22 triệu đồng. Liên đoàn Lao động huyện cũng đã đề nghị Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Gia Lai trích Quỹ Xã hội 140 triệu đồng hỗ trợ xây mới và sửa chữa 5 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở.

Với những kết quả trên, giai đoạn 2018-2023, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng bằng khen cho LĐLĐ huyện Đức Cơ; LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen 27 tập thể, cá nhân; LĐLĐ huyện Đức Cơ tặng giấy khen cho 35 tập thể, 457 cá nhân. Các CĐCS khen thưởng cho 312 tập thể, 8.751 cá nhân.

Lãnh đạo UBND huyện Đức Cơ trao giấy khen cho những cán bộ CĐCS có thành tích tốt trong phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn, giai đoạn 2018-2023. Ảnh: Đinh Yến

Lãnh đạo UBND huyện Đức Cơ trao giấy khen cho những cán bộ CĐCS có thành tích tốt trong phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn, giai đoạn 2018-2023. Ảnh: Đinh Yến

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Gia Lai đã trao 2 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 2 cá nhân có nhiều thành tích, đóng góp, cống hiến cho tổ chức Công đoàn. Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ và LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 31 tập thể, cá nhân là những cán bộ CĐCS đã có thành tích tốt trong phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn, giai đoạn 2018-2023.

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa “Tết Nhân ái”, sẻ chia đến người yếu thế

Lan tỏa “Tết Nhân ái”, sẻ chia đến người yếu thế

(GLO)- Triển khai chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026, tỉnh Gia Lai phấn đấu hỗ trợ ít nhất 60.750 suất quà nhằm góp phần chăm lo Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị thiên tai, người khuyết tật, yếu thế trên địa bàn tỉnh.

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

(GLO)- Ðại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030) sẽ mở ra chặng đường phát triển mới cho hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh. Hòa chung không khí phấn khởi hướng về sự kiện quan trọng này, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã chia sẻ những ý kiến tâm huyết.

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

(GLO)- Công tác di dời, tái định cư cho các hộ dân vùng sạt lở tại xã Ia Ly (tỉnh Gia Lai) hiện còn vướng quy định bồi thường, hỗ trợ và bố trí đất ở. Trong khi đó, nguy cơ sạt lở luôn rình rập, đe dọa mất an toàn tính mạng người dân.

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

(GLO)- Theo con đường bê tông phẳng phiu, chúng tôi vào thăm khu tái định cư của xã Pờ Tó. Từng tốp thợ khẩn trương dựng nhà, lợp mái, tiếng nói cười rộn ràng xen lẫn tiếng búa gõ, tiếng máy cưa, tiếng trẻ con gọi nhau í ới. Tất cả tạo nên nhịp sống mới hướng về mùa xuân đầu tiên “an cư, lạc nghiệp”.

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 ở Gia Lai không quá ồn ào, náo nhiệt nhưng đủ để cảm nhận nhịp chuyển nhẹ nhàng của cuộc sống khi năm mới bắt đầu. Trong không khí ấy, mỗi người có một cách trải nghiệm riêng, song đều gửi gắm ước vọng về một năm bình an, nhiều khởi sắc.

null