Đón ngày mới cùng “Good Morning”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) có một câu lạc bộ (CLB) bóng đá phong trào đã duy trì hơn 13 năm qua với cái tên khá ấn tượng: “Good Morning”. Đúng như tên gọi, ngay từ sớm tinh mơ mỗi ngày (trừ thứ hai), các thành viên đã có mặt trên sân mà hiếm có đội bóng nào làm được.

Những gã... gàn dở

5 giờ sáng, khi nhiều người còn đang chìm trong giấc ngủ say, Phố núi rả rích những cơn mưa dầm thì các thành viên CLB “Good Morning” đã khoác áo mưa đến sân bóng. Anh Phạm Xuân Cường (SN 1987, trú tại tổ 3, phường Đống Đa) là thành viên kỳ cựu của đội bóng. Anh kể: “Nhiều người vẫn thường hỏi anh em chúng tôi rằng, mưa gió như vầy mà đi đâu từ sáng sớm. Biết chúng tôi đi đá bóng, có người bảo đúng là... gàn dở. Đã thành thói quen, cứ đến giờ là tôi tự khắc thức dậy, cơ thể như bị thôi thúc phải đến sân. Chỉ có ra sân chơi bóng thì tôi mới cảm thấy bắt đầu một ngày mới trọn vẹn”.

Với các môn thể thao như chạy bộ hay đạp xe, việc dậy từ sáng sớm để tập luyện là điều rất bình thường. Bởi lẽ, đây là những môn có thể vận động cá nhân thay vì phải có một tập thể như bóng đá. Do đó, việc đội bóng “Good Morning” có thể duy trì chơi bóng đều đặn trong các ngày trong tuần (trừ thứ hai) là khá... đặc biệt.

Các thành viên Câu lạc bộ “Good Morning”. Ảnh: L.V.N

Các thành viên Câu lạc bộ “Good Morning”. Ảnh: L.V.N

Theo Đội trưởng Đặng Tấn Dũng (SN 1977, thôn 6, xã Trà Đa): Đội bóng hình thành năm 2010 với những thành viên đầu tiên là cán bộ, viên chức làm việc tại một số cơ quan của tỉnh, tất cả đều sinh sống trên địa bàn TP. Pleiku. Hiện tại, đội bóng có 24 thành viên.

“Ban đầu, đa phần anh em đến với đội là do thích chơi bóng song không có thời gian, nhất là buổi chiều thường bận công việc hoặc vướng chuyện con cái. Chơi bóng vào buổi sáng lúc đầu cũng chưa quen nhưng sau rồi sinh nghiện, không khởi động ngày mới bằng một trận bóng là trong người cảm thấy bứt rứt khó chịu. Anh em trong đội hầu hết ở độ tuổi trung niên, một số thành viên cũng gần 50 nhưng vẫn đam mê lắm, sáng nào cũng dậy sớm xỏ giày ra sân kiếm chút... mồ hôi”-anh Dũng chia sẻ.

Hơn cả một sân chơi

Theo anh Dũng, để mỗi buổi sáng có ít nhất 10 người trên sân luyện tập cả trong điều kiện thời tiết bất lợi là một câu chuyện dài. Mỗi tối, các thành viên trong đội làm thao tác điểm danh, thường là trước 12 giờ đêm để đội trưởng tổng hợp, nắm quân số của buổi ra sân sáng hôm sau. Trường hợp không điểm danh và vắng không lý do sẽ phải nhận “án phạt” bằng tiền mặt. Khoảng 4 giờ 30 phút hàng ngày, anh Dũng nhắn tin để mọi người có mặt tại sân bóng vào lúc 5 giờ. Để hoạt động lâu dài, đội xây dựng quy chế thưởng phạt cũng như xây dựng quỹ chi tiêu cụ thể, rõ ràng.

Câu lạc bộ duy trì tập luyện đều đặn vào 5 giờ sáng tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 2. Ảnh: Phạm Cường

Câu lạc bộ duy trì tập luyện đều đặn vào 5 giờ sáng tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 2. Ảnh: Phạm Cường

Cứ như vậy, CLB “Good Morning” duy trì sân chơi bổ ích, trở thành “mái nhà chung” của những người đam mê môn bóng đá. Anh Chu Văn Trang (SN 1980, tổ 4, phường Thống Nhất) bày tỏ: “Vào các buổi chiều, tôi phải lo đón con hoặc có khi đi công tác về muộn. Từ khi tham gia CLB, tôi chủ động thời gian lo cho gia đình mà vẫn thỏa mãn niềm đam mê với môn thể thao vua. Tôi gắn bó với đội đã 12 năm rồi. Vợ tôi luôn ủng hộ vì tham gia thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe. Anh em trong đội thường xuyên tổ chức gặp gỡ, giao lưu với nhau. Ngoài đá bóng, anh em cũng gặp nhau trong công việc và hỗ trợ khi cần thiết”.

Đội trưởng Đặng Tấn Dũng trải lòng: “Nhiều khi, các anh em bị giấc ngủ cám dỗ, nhất là vào những hôm mưa gió dẫn đến thiếu người. Các môn khác có mấy người chơi cũng được, còn bóng đá thì ít nhất phải có 10 người trở lên. Vì vậy, tôi kiên trì vận động anh em có mặt đúng giờ để chơi bóng cùng nhau. Việc chơi bóng không chỉ là cách nạp năng lượng, niềm hứng khởi cho một ngày mới mà còn giúp chúng tôi rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần trách nhiệm với tập thể để vận dụng vào nhiều công việc khác trong cuộc sống”.

Từ năm 2018 đến nay, CLB “Good Morning” gắn bó với sân bóng Trường Tiểu học, THCS, THPT Sao Việt (phường Tây Sơn). Anh Nguyễn Văn Hòa-Quản lý sân bóng-chia sẻ: “Ở TP. Pleiku, đây có lẽ là đội bóng duy nhất đá vào lúc 5 giờ sáng. Bản thân tôi cảm thấy khâm phục trước niềm đam mê với thể thao của anh em trong CLB. Cũng nhờ đội mà mỗi sáng sớm tôi thức dậy đều đặn mà không cần báo thức. Lắm hôm trời mưa gió lạnh lẽo, tưởng đội nghỉ nên tôi ở nhà nhưng anh em vẫn gọi ra sân mở cửa, bật điện lên đá”.

Có thể bạn quan tâm

100 vận động viên tham gia Giải Việt dã học sinh phổ thông huyện Chư Sê

100 vận động viên tham gia Giải Việt dã học sinh phổ thông huyện Chư Sê

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023); kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2023) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2023), đồng thời tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại giai đoạn 2021-2030", ngày 12-11, huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Giải Việt dã học sinh phổ thông năm 2023.
Niềm hy vọng của Vovinam Gia Lai

Niềm hy vọng của Vovinam Gia Lai

(GLO)- Ở tuổi 18, võ sĩ Ngô Thị Xuân Mai đã xuất sắc giành huy chương bạc tại Giải Vô địch Vovinam toàn quốc. Nữ võ sĩ này là niềm hy vọng của Vovinam Gia Lai trong hành trình tìm lại vị thế của mình.
Thống nhất nội dung chương trình Giải chạy bộ “Gia Lai City Trail 2023-Giấc mơ đại ngàn”

Thống nhất nội dung chương trình Giải chạy bộ “Gia Lai City Trail 2023-Giấc mơ đại ngàn”

(GLO)- Chiều 23-10, ông Nguyễn Hữu Sung-Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) chủ trì cuộc họp thống nhất nội dung chương trình Giải chạy bộ “Gia Lai City Trail 2023-Giấc mơ đại ngàn” và chuẩn bị các điều kiện tổ chức Ngày hội Văn hóa-Du lịch TP. Pleiku năm 2023.
Thi dân vũ thể thao ngành Y tế: Sôi động, hấp dẫn

Thi dân vũ thể thao ngành Y tế: Sôi động, hấp dẫn

(GLO)- Sáng 18-10, Hội thi “Đồng diễn thể dục giữa giờ-dân vũ thể thao” trong công chức, viên chức, người lao động năm 2023 do Công đoàn ngành Y tế tỉnh tổ chức đã diễn ra sôi động, hấp dẫn. Với sự duyên dáng và tự tin, cán bộ, nhân viên ngành Y tế đã có màn đồng diễn đẹp mắt, để lại nhiều ấn tượng với khán giả.
Người gây dựng phong trào Billiards Carom ở khu vực phía Đông Gia Lai

Người gây dựng phong trào Billiards Carom ở khu vực phía Đông Gia Lai

(GLO)- Là giáo viên Trường THCS Chu Văn An (huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai), song anh Nguyễn Đức Huy (SN 1980, trú tại tổ 1, thị trấn Đak Pơ) lại có đam mê mãnh liệt với môn Billiards. Sau hàng chục năm miệt mài gầy dựng, tay cơ này đã góp phần đưa Đak Pơ trở thành địa phương nổi bật trong làng Billiards Carom tỉnh nhà.
Người cao tuổi phường Yên Thế rèn luyện thân thể theo gương Bác

Người cao tuổi phường Yên Thế rèn luyện thân thể theo gương Bác

(GLO)- Phường Yên Thế (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) hiện có 1.560 hội viên người cao tuổi (NCT) đang sinh hoạt tại 11 chi hội NCT. Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ: “Mỗi ngày lúc ngủ dậy, tập một ít thể dục. Ngày nào cũng tập, khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ, như vậy là sức khỏe”, NCT ở phường Yên Thế luôn duy trì việc rèn luyện thân thể, phòng tránh bệnh tật để sống vui, sống khỏe, sống có ích.
Bùi Hồng Hải: Đạp xe ủng hộ giao thông “không khói”

Bùi Hồng Hải: Đạp xe ủng hộ giao thông “không khói”

(GLO)- Với anh Bùi Hồng Hải (03 Kpă Klơng, phường Hoa Lư, TP. Pleiku), việc thường xuyên đạp xe, trong đó có chuyến đi cả ngàn cây số không chỉ để rèn luyện sức khỏe mà còn góp phần truyền cảm hứng để mọi người ủng hộ giao thông “không khói”, chung tay để Pleiku sớm đạt mục tiêu trở thành thành phố “Cao nguyên xanh vì sức khỏe”.
“Cú hích” cho bộ môn bóng chuyền hơi

“Cú hích” cho bộ môn bóng chuyền hơi

(GLO)- Môn bóng chuyền hơi mang đến nhiều lợi ích khi tập luyện, nhất là với người lớn tuổi. Giải Bóng chuyền hơi người cao tuổi (NCT) TP. Pleiku diễn ra cuối tháng 9 vừa qua đã tạo “cú hích” cho phong trào tập luyện môn thể thao này.
Cô gái Jrai tâm huyết với bóng đá phủi

Cô gái Jrai tâm huyết với bóng đá phủi

(GLO)- Lâu nay, mọi người thường chỉ biết đến các “ông bầu” trong bóng đá. Bởi vậy, chuyện “bà bầu” Su Bi (SN 1993, làng Ia Nueng, xã Biển Hồ, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) xây dựng đội bóng đá phong trào hay tài trợ cho các nữ cầu thủ khiến không ít người ngạc nhiên, khâm phục.