"Đội tuyển Việt Nam nỗ lực bảo vệ chức vô địch AFF Cup"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, đội tuyển Việt Nam vẫn sẽ nỗ lực bảo vệ thành công ngôi vô địch tại AFF Cup 2020.

Đội tuyển Việt Nam hướng đến chức vô địch AFF Cup 2020. Ảnh: Trung Thu
Đội tuyển Việt Nam hướng đến chức vô địch AFF Cup 2020. Ảnh: Trung Thu
Sau khi có kết quả bốc thăm AFF Cup 2020, Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Kết quả bốc thăm hôm nay có thể thấy là rất thú vị. Tại bảng B, chúng ta sẽ gặp lại những đội tuyển vừa qua đã thi đấu với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup là đội tuyển Malaysia và Indonesia.
Ngoài ra, hai đối thủ còn lại là Campuchia và Lào. Đây là những đội có sự đầu tư, sự phát triển. Chúng tôi hy vọng với sự tập trung, sự quyết tâm, tôi tin thử thách ở vòng loại 3 World Cup, chúng ta sẽ tập trung để bảo vệ thành công chức vô địch lần này”.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn. Ảnh: VFF
Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn. Ảnh: VFF
Về những bài toán khó đặt ra đối với đội tuyển Việt Nam do cùng lúc phải thi đấu trên 2 mặt trận là vòng loại thứ ba World Cup 2022 và AFF Cup 2020, ông Trần Quốc Tuấn cũng chia sẻ: “Có thể nói một số khó khăn trong quá trình này là đội tuyển của chúng ta đang có những hoạt động liên tục để tham dự vòng loại 3 World Cup khu vực Châu Á. Nhưng điều này cũng giúp chúng ta có sự chuẩn bị, được thi đấu chính thức với các đội mạnh hàng đầu châu lục.
Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng, nếu chúng ta có đội hình thật khoẻ khoắn, sau những trận đấu tại vòng loại vòng 3 của khu vực Châu Á, đầy đủ thành phần các tuyển thủ thì chúng ta sẽ nỗ lực tối đa để bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup mà chúng ta đạt được năm 2018". 
Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng thông tin, về kế hoạch tổ chức AFF Suzuki Cup 2020, thông qua đánh giá tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở các nước Đông Nam Á, AFF đã nghiên cứu và quyết định phương án đá tập trung tại một quốc gia đăng cai.
“Điều này giúp công tác kiểm soát dịch tốt hơn. Tuy nhiên thể thức đá tập trung thì sẽ khiến cho các đội tuyển mất đi cơ hội được cổ vũ của khán giả nhà. Nhưng đây là phương án áp dụng các đội. Nước đăng cai phải rất nỗ lực vì 10 đội tập trung tại một địa điểm, không phải là điều đơn giản trong việc phòng chống COVID-19 cũng như là đối với với công tác tổ chức giải đấu trong suốt 1 tháng hoạt động bong bóng khép kín.
AFF cũng đang lầm việc với một số liên đoàn thành viên để nhận được sự cam kết rất mạnh mẽ từ chính phủ các nước muốn đăng cai AFF Cup 2020. Chúng tôi đang chờ quyết định cuối cùng. Quyết định đó sẽ diễn ra vào cuộc họp của Hội đồng Đông Nam Á vào cuối tháng này”, ông Tuấn nói. 
Đội tuyển Việt Nam ở bảng B cùng với các đội tuyển Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Các trận đấu tại AFF Cup 2020 được tổ chức từ ngày 5.12.2021 đến 1.1.2022.
PHẠM ĐÌNH (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Không khí chuẩn bị và tập luyện rộn ràng cho hội đua thuyền truyền thống dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tại các địa phương ven biển và vùng sông nước, thể hiện tinh thần thượng võ và nét đẹp văn hóa đặc sắc.

Rộn ràng chuẩn bị hội đua thuyền truyền thống

(GLO)- Tết đến, xuân về, nhiều địa phương trong tỉnh sôi nổi tổ chức hội đua thuyền truyền thống. Tết Bính Ngọ năm 2026, hoạt động đặc sắc này tiếp tục được duy trì, góp phần bảo tồn và lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

(GLO)- Điều làm nên dấu ấn đặc biệt của võ sư cao cấp Lê Văn Công không nằm ở thành tích thi đấu, mà ở nhận thức rất sớm về vai trò giáo dục của võ cổ truyền, đặc biệt là trong trường học. Tại huyện Phù Cát (cũ), việc võ cổ truyền lan tỏa sâu rộng trong trường học có đóng góp to lớn của ông.

Xã Kdang tổ chức thành công Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I năm 2026.

Xã Kdang tổ chức thành công Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, từ ngày 29-1 đến 2-2, UBND xã Kdang (tỉnh Gia Lai) tổ chức Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I năm 2026, với sự tham gia của hơn 200 vận động viên thuộc 12 đội nam và 7 đội nữ đến từ các thôn, làng và đơn vị trên địa bàn.

Nơi mài giũa những “viên ngọc thô” taekwondo

Nơi mài giũa những “viên ngọc thô” taekwondo

(GLO)- Không chỉ giúp võ sinh rèn luyện sức khỏe, kỹ năng tự vệ và ý chí kỷ luật, Câu lạc bộ Taekwondo Cao Võ Đường (xã Ia Krêl) còn phát hiện, bồi dưỡng nhiều tài năng trẻ, trong đó có những gương mặt xuất sắc khi theo đuổi con đường vận động viên chuyên nghiệp.

null