Từ khóa: đoàn tụ

Mùa xuân phía trước

Mùa xuân phía trước

(GLO)- Sáng cuối tuần, mở rèm nhìn ra khung cửa sổ để những ngọn gió êm ái lùa vào phòng, thả hồn trôi chầm chậm cùng tiếng chim véo von ríu rít, bản nhạc cũ êm tai và cây lá ngoài ban công thì thầm khe khẽ. Làn gió cuối đông đã không còn se sắt, tái tê mà trở nên đằm thắm, chỉ vừa đủ lành lạnh.
Ký ức mùng năm

Ký ức mùng năm

(GLO)- Hồi nhỏ, tôi không có khái niệm Tết Đoan ngọ. Sau này lớn lên, tôi mới biết Tết Đoan ngọ hay Tết Đoan dương đã tồn tại từ rất lâu trong văn hóa dân gian phương Đông, gắn liền với nhiều truyền thuyết, phong tục khác nhau. Tại ở quê tôi từ hồi xưa cho tới giờ, ngày này chỉ gọi đơn giản là mùng năm tháng năm. Nói giản dị, nghe không lễ nghi trang trọng nhưng trong tâm thức mỗi người, đó là một ngày đặc biệt.
Hoàng hôn yên ả

Hoàng hôn yên ả

(GLO)- Trước nhà tôi là Công viên Diên Hồng-điểm đến ưa thích của người dân Phố núi Pleiku và nhiều du khách. Chiều về, khi mặt trời trốn mình sau bóng những cây thông cổ thụ, hoàng hôn nơi đây yên ả và đẹp đến nao lòng.
Chiếc đèn ngày cũ

Chiếc đèn ngày cũ

(GLO)- Ngày xưa, mỗi lần Tết đến, trong căn nhà ngói cũ kỹ, ba tôi lại thắp lên chiếc đèn măng sông. Tiếng “khò khò“ của đèn tỏa ra ánh sáng ngập cả gian nhà, mùi dầu đèn bốc lên hòa quyện cùng mùi hoa quả, mùi nhang làm cho không gian thờ cúng thêm ấm áp.
Mong con về ăn Tết

Mong con về ăn Tết

(GLO)- Một năm sắp khép lại, Tết Nguyên đán đã cận kề. Trong rất nhiều niềm hy vọng về những điều tốt đẹp sắp đến ấy, cha mẹ luôn có sự mong mỏi dành cho con cái, nhất là các thành viên xa nhà.
Ngày trở về đẫm nước mắt của người phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc 26 năm

Ngày trở về đẫm nước mắt của người phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc 26 năm

26 năm bị bạn lừa bán sang Trung Quốc làm vợ người, vừa sinh con xong thì bị chính chồng của mình bán vào “động quỷ“ bán dâm. Suốt quãng đời ấy, với chị Chiến chỉ là nước mắt, tủi nhục và nỗi nhớ quê nhà, gia đình. Ngày trốn được “địa ngục trần gian“ để về nhà với chị thấm đẫm nước mắt…