Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo với 43 thành viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch vừa có quyết định thành lập đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo tại Nhật Bản từ ngày 18.7 đến 13.8.

 Nhà đương kim vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh cùng đoàn thể thao Việt Nam vượt khó đến Olympic Tokyo giựa mùa dịch bệnh Covid-19 - Ảnh: Khả Hòa
Nhà đương kim vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh cùng đoàn thể thao Việt Nam vượt khó đến Olympic Tokyo giựa mùa dịch bệnh Covid-19 - Ảnh: Khả Hòa


Theo đó đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo với 43 thành viên, trong đó có 18 VĐV gồm Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ), Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Quách Thị Lan (điền kinh), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (rowing).
 

 Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng được kỳ vọng tạo đột phá ở Olympic Tokyo - Ảnh: Khả Hòa
Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng được kỳ vọng tạo đột phá ở Olympic Tokyo - Ảnh: Khả HòaÔng Trần Đức Phấn- Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT được phân nhiệm vụ trưởng đoàn thể thao Việt Nam ở Olympic Tokyo lần này cho biết đây là kỳ Olympic đặc biệt nhất từ trước đến nay. Sự ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 làm thay đổi kế hoạch tổ chức của chủ nhà cũng như công tác chuẩn bị của các đoàn tham dự, trong đó có Việt Nam. Do đó các thành viên đoàn thể thao Việt Nam nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực chuẩn bị phù hợp với tình hình thực tiễn.
 

Hoàng Thị Duyên có khả năng tranh chấp huy chương ở môn cử tạ - Ảnh: Độc Lập
Hoàng Thị Duyên có khả năng tranh chấp huy chương ở môn cử tạ - Ảnh: Độc Lập


Được biết để đảm bảo an toàn dịch bệnh, khi đến Nhật Bản, đoàn thể thao Việt Nam cũng như các đoàn tham dự chỉ được phép đi đến các địa điểm ăn, ở, tập luyện, thi đấu trong danh sách cho phép của Ban tổ chức. Đoàn thể thao Việt Nam cũng phải cách ly 3 ngày khi đến Nhật Bản đồng thời có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

 

Đương kim vô địch Olympic môn bắn súng Hoàng Xuân Vinh vẫn là
Đương kim vô địch Olympic môn bắn súng Hoàng Xuân Vinh vẫn là "đầu tàu" của đoàn thể thao Việt Nam ở Olympic Tokyo - Ảnh: Khả Hòa


5 năm trước tại Olympic Brazil, đoàn thể thao Việt Nam thành công với tấm HCV lịch sử của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Lần này Hoàng Xuân Vinh dù tham dự bằng vé mời nhưng vẫn được kỳ vọng bùng nổ bên cạnh các tài năng khác như Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Hoàng Thị Duyên (cử tạ). Ngày 13.7 tới, đoàn thể thao Việt Nam sẽ làm lễ xuất quân tham dự Olympic Tokyo tại Hà Nội.
 

Theo Quỳnh Anh (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Nở rộ dịch vụ bơi lội ở Pleiku

Nở rộ dịch vụ bơi lội ở Pleiku

(GLO)- Trước tình trạng nắng nóng kéo dài, nhiều người đã tìm đến các bể bơi để “giải nhiệt”. Ở phố núi Pleiku, dịch vụ bơi lội cũng như các khu vui chơi có nước đang nở rộ để đáp ứng nhu cầu rất lớn của người dân.
Hấp dẫn cung đường giải đua xe đạp thị xã Ayun Pa

Hấp dẫn cung đường giải đua xe đạp thị xã Ayun Pa

(GLO)-

Sáng 27-4, gần 100 cua rơ trong cả nước hào hứng so tài ở Giải đua xe đạp phong trào thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) lần thứ 3 năm 2024. Trên cung đường quốc lộ 25 đã diễn ra những màn đua tranh kịch tính, quyết liệt mà chỉ có các cuộc đua xe đạp mới mang lại.