.
.

Thủ tướng: Đoàn thể thao VN đã chiến thắng lớn trong lòng người hâm mộ

Thứ Ba, 04/09/2018, 06:15 [GMT+7]
.
Thủ tướng: Chiến thắng này có thể nói là một chiến thắng lớn trong lòng người hâm mộ Việt Nam. Đây chính là niềm tin của nhân dân đối với thể thao Việt Nam.
 
 
Chiều qua (3/9), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, chúc mừng 150 cán bộ, chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viên đại diện cho toàn thể Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 18 (ASIAD 2018). Thủ tướng bày tỏ muốn truyền tới niềm vui của tất cả lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của nhân dân đến với các huấn luyện viên, vận động viên và toàn thể Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD.
 
Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh.
 
hủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Bộ Văn hóa TT&DL, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, ban lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 18.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Bộ Văn hóa TT&DL, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, ban lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 18.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hiếu, môn có vận động viên Bùi Thị Thu Thảo giành HCV, đã bày tỏ cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các bộ, ngành, toàn thể người hâm mộ đã luôn quan tâm, dõi theo và động viên Đoàn Thể thao Việt Nam, giúp cho các vận động viên điền kinh nói riêng, vận động viên các môn thi khác nói chung, nỗ lực thi đấu hết mình, mang vinh quang về cho Tổ quốc.
 
HLV Nguyễn Mạnh Hiếu nói: "Thay mặt cho các huấn luyện viên, vận động viên, xin hứa với Thủ tướng và các đồng chí lãnh đạo, người hâm mộ, sẽ tiếp tục phấn đấu, học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm, nỗ lực hơn nữa, đưa thể thao Việt Nam những năm tới phát triển hơn nữa; nguyện thi đấu hết mình, vì vinh quang của Tổ quốc".
 
Cùng chung mong muốn đó, vận động viên Tạ Thanh Huyền, một trong đội 4 tay chèo đã mang về huy chương vàng môn đua thuyền rowing, chia sẻ, thời gian tới sẽ tiếp tục tập luyện tốt để trong các giải đấu giành được nhiều huy chương, mang vinh quang về cho đất nước.
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt Đoàn thể thao Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt Đoàn thể thao Việt Nam.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, buổi gặp mặt hôm nay thể hiện sự quý trọng, sự đánh giá cao của Đảng, Nhà nước với Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD.
 
Nhắc lại những thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng biểu dương những thành tích xuất sắc đạt được của Đoàn thể thao Việt Nam, và nhấn mạnh những thành tích này càng thêm ý nghĩa khi vào dịp cả nước kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9. Các huấn luyện viên, vận động viên và Đoàn đã hành động với ý chí, khát vọng của thể thao Việt Nam, thể hiện tinh thần đoàn kết, lòng tự hào dân tộc.
 
Thủ tướng nêu rõ, thành tích của Đoàn thể thao tham dự ASIAD lần này là xuất sắc, thể hiện ở chỗ lần đầu tiên đội bóng đá nam vào bán kết; lần đầu tiên điền kinh Việt Nam đoạt HCV; lần đầu tiên đua thuyền rowing đoạt HCV, và lần đầu tiên Đoàn thể thao tham gia với số lượng đông vận động viên nhất, số môn tham dự cũng cao nhất.
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Chiến thắng này có thể nói là một chiến thắng lớn trong lòng người hâm mộ Việt Nam. Đây chính là niềm tin của nhân dân đối với thể thao Việt Nam. Mang lại cảm giác lâng lâng khó tả về thành tích Đoàn thể thao Việt Nam sau ASIAD 18 lần này. Chúng ta chưa đạt điều mà chúng ta mong đợi, nhưng chúng ta đã đạt được kế hoạch đề ra. Điều này làm không khí của xã hội, niềm tin của nhân dân rất đáng mừng, tạo khí thế mới thi đua lao động sản xuất, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong phạm vi cả nước". 
 
Thủ tướng khẳng định, dù điều kiện đất nước còn khó khăn, nhưng Đảng, Nhà nước vẫn luôn quan tâm đến nền thể thao nước nhà, các địa địa phương cũng đã dành kinh phí cho các vận động viên học tập, rèn luyện. 
 
Thời gian tới, Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm để có biện pháp duy trì và phát triển các thành tích đạt được, phát huy các thế mạnh của thể thao Việt Nam, tiếp tục đưa thể thao Việt Nam lên tầm cao mới. Trong đó, cần tập trung đào tạo lớp trẻ, có được những huấn luyện viên tâm huyết, trách nhiệm; thu hút nhiều nguồn lực xã hội đầu tư vào thể thao.
 
Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện chính sách pháp luật về thể thao, trong đó có việc hoàn thiện chế độ chính sách cho huấn luyện viên, vận động viên; chăm lo đào tạo bồi dưỡng đội ngũ huấn luyện viên trình độ cao. 
 
Vui mừng gặp mặt những gương mặt ưu tú, xuất sắc, kể cả huấn luyện viên và vận động viên, của Đoàn thể thao Việt Nam, Thủ tướng tin tưởng, thời gian tới, các vận động viên sẽ đoạt nhiều thành tích hơn nữa, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ và Thủ tướng luôn quan tâm, lắng nghe những ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các liên đoàn, các vận động viên, huấn luyện viên để tạo điều kiện thuận lợi cho rèn luyện, thi đấu, mang lại thành tích cao hơn cho thể thao nước nhà. 
 
Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, thời gian qua đã mang lại không khí tích cực của Đại hội thể thao lần này đến với người hâm mộ cả nước. Thủ tướng cũng đánh giá cao Đài Tiếng nói Việt Nam cùng các cơ quan khác tổ chức lễ đón các vận động viên rất ấn tượng tại sân Mỹ Đình, thể hiện tình cảm của người hâm mộ và các cấp các ngành đối với các vận động viên khi trở về nước.
 
Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, trao Huân chương Lao động hạng Ba cho các vận động viên và nhóm vận động viên giành Huy chương vàng và tặng quà cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.
 
Một số hình ảnh của buổi lễ:
 
Thủ tướng nhận quà là chiếc áo đồng phục của Đoàn Thể thao Việt Nam có chữ ký của nhiều vận động viên.
Thủ tướng nhận quà là chiếc áo đồng phục của Đoàn Thể thao Việt Nam có chữ ký của nhiều vận động viên.
Thủ tướng chụp ảnh với đội tuyển bóng đá nam và lãnh đạo các cơ quan.
Thủ tướng chụp ảnh với đội tuyển bóng đá nam và lãnh đạo các cơ quan.

 

Thủ tướng tặng Huân chương lao động Hạng Ba cho các vận động viên đạt thành tích cao.
Thủ tướng tặng Huân chương lao động Hạng Ba cho các vận động viên đạt thành tích cao.

 

Thủ tướng tặng quà cho đại diện Đoàn huấn luyện viên và vận động viên.
Thủ tướng tặng quà cho đại diện Đoàn huấn luyện viên và vận động viên.

 

Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm với HLV Park Hang Seo, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ./.
Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm với HLV Park Hang Seo, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ.

 

Vũ Dũng (VOV)
.