Đề nghị Bộ Công an hỗ trợ điều tra tiêu cực công tác thu phí BOT

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Để đảm bảo quyền lợi người dân và doanh nghiệp, hoạt động thu phí công khai, minh bạch, đúng quy định pháp luật, tránh thất thu thuế, Bộ Giao thông Vận tải vừa có đề nghị Bộ Công an hỗ trợ điều tra, làm rõ phản ánh về hiện tượng tiêu cực trong công tác thu phí tại các trạm thu phí BOT trên cả nước.
 

Trạm thu phí Đại Yên đoạn Uông Bí-Hạ Long trên Quốc lộ 18.
Trạm thu phí Đại Yên đoạn Uông Bí-Hạ Long trên quốc lộ 18.

Thời gian vừa qua trên các phương tiện thông tin có phản ánh về hiện tượng tiêu cực tại một số trạm thu phí đường bộ các dự án BOT. Bộ Giao thông Vận tải với chức năng là Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đã tiến hành kiểm tra, giám sát.

Qua công tác kiểm tra, giám sát cho thấy, kết quả doanh thu thu phí trong thời gian giám sát đều tăng hơn so với thời gian tương đương của các tháng trước đó.

Bên cạnh đó, phía Bộ Giao thông Vận tải cũng nhìn nhận chính các nhà đầu tư phát hiện ra một số hoạt động tiêu cực làm thất thoát doanh thu thu phí như Quốc lộ 18 (gian lận vé tại trạm thu phí Đại Yên, đã kiểm tra làm rõ và xử lý kỷ luật sa thải 2 nhân viên, điều chuyển công tác 3 nhân viên) và Quốc lộ 5 (gian lận vé tại trạm thu phí Km18+100, Quốc lộ 5, đã kiểm tra làm rõ và xử lý kỷ luật điều chuyển 1 nhân viên bán vé).

Do doanh thu phụ thuộc rất nhiều yếu tố trong khi Bộ Giao thông Vận tải không có đủ chức năng và thẩm quyền để điều tra làm rõ có hay không hiện tượng thất thoát doanh thu thu phí, vì thế, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Bộ Công an hỗ trợ điều tra làm rõ phản ánh về hiện tượng tiêu cực trong công tác thu phí tại các trạm thu phí BOT trên cả nước.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Kiên quyết xử lý các dự án đầu tư chậm tiến độ tại Gia Lai

Gia Lai kiên quyết xử lý các dự án đầu tư chậm tiến độ

(GLO)- Cùng với việc tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư phát triển bền vững, tỉnh Gia Lai cũng đang siết chặt quản lý, kiên quyết xử lý và thu hồi những dự án không thực hiện đúng cam kết, dành quỹ đất cho những nhà đầu tư có năng lực và tâm huyết thực sự.

Từng là dự án gặp không ít vướng mắc, giờ đây Khu công nghiệp Nam Pleiku đang chuyển mình rõ nét khi hạ tầng kỹ thuật được đẩy nhanh, dòng vốn đầu tư bắt đầu hội tụ

Hạ tầng bứt tốc, nhà đầu tư nối dài

(GLO)-  Cùng với việc khẩn trương hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, Khu công nghiệp (KCN) Nam Pleiku đang đón nhận nhiều tín hiệu tích cực khi các nhà đầu tư chiến lược liên tiếp đăng ký dự án, triển khai xây dựng nhà xưởng.

Lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam công bố và trao quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang.

Công ty TNHH MTV Cao su Mang Yang có Tổng Giám đốc mới

(GLO)- Sáng 4-3, Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ. Dự hội nghị có ông Trần Thanh Phụng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG).

Trách nhiệm mới là điều ở lại lâu dài…

Trách nhiệm mới là điều ở lại lâu dài…

(GLO)- Trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động, khi yêu cầu tăng trưởng ngày càng gắn chặt với chuẩn mực phát triển bền vững của doanh nghiệp, trách nhiệm người đứng đầu doanh nghiệp được nhìn nhận như một thước đo dài hạn.

null