Đâm chết người vì mâu thuẫn nhỏ sau va chạm giao thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chỉ vì mâu thuẫn giao thông nhỏ, Vọng đã dùng dao đâm liên tiếp đối phương, khiến một người chết, một người bị thương nặng.
Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn.
Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn.
Vụ việc xảy ra từ năm 2013 nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết xong. gia đình bị hại cho rằng, hình phạt trong bản án sơ thẩm như vậy là quá nhẹ đối với hành vi của Vi Khắc Vọng bởi đối với tội giết người, hành động và thái độ thực hiện hành vi của bị cáo Vọng rất quyết liệt, với mục đích tiêu diệt người ngăn cản mình, không để mình đi; đồng thời đề nghị tòa án cấp phúc thẩm xem xét, đánh giá lại tội danh của bị cáo Vọng, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.
Chuyện bắt đầu vào 22 giờ ngày 4-8-2013, khi bị cáo Vọng  điều khiển xe ô tô 4 chỗ BKS 12K-1653 đi từ đường Tông Đản (thuộc khối 11, phường Hoàng  Văn Thụ, TP. Lạng Sơn) xuống đường Trần Đăng Ninh thì xảy ra va quệt với xe ô tô 4 chỗ BKS 30T-2903 do anh Nguyễn Công Hiệu (38 tuổi, ở số 116 tổ 7 khối 11 đường Tông Đản, phường Hoàng Văn Thụ) điều khiển.
Giữa hai bên xảy ra cãi vã và xô đẩy nhau. Khi đó, ông Trần Thế Thanh (53 tuổi), ở số 91 ngõ 5 đường Tông Đản, đi xe máy đến rồi dừng lại, chạy ra can ngăn nhưng lại xảy ra cãi vã với bị cáo. Căng thẳng hơn, hai bên xảy ra xô xát và bất ngờ Vi Khắc Vọng dùng tay phải lấy con dao nhọn để sẵn trong xe rồi đâm một nhát về phía ông Thanh nhưng lại đâm trúng vào bàn tay trái của mình.
Không dừng ở đó, bị cáo tiếp tục đâm nhát thứ hai trúng vùng liên sườn trái của ông Thanh. Quá trình hai bên giằng co, bị cáo Vọng cầm dao đâm nhát thứ ba trúng vào ngực của Trần Thế Thanh. Ông Thanh buông rời tay ra khỏi người Vọng, bấu giữ vào cánh cửa xe và gục xuống.
Lúc này, anh Hiệu đang chạy tới thì bị Vọng đâm một nhát dao trúng vào bụng. Anh Hiệu ôm vết thương lùi lại phía sau kêu cứu. Bị cáo Vọng đẩy ngã ông Thanh rồi lên xe và phóng bỏ chạy khỏi hiện trường, để mặc các nạn nhân bị trọng thương nằm lại.
Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Lạng Sơn nhưng ông Trần Thế Thanh đã tử vong ngay sau khi được đưa đến bệnh viện, còn anh Nguyễn Công Hiệu bị trọng thương được nhập viện cấp cứu.
Tại bản kết luận giám định pháp y về thương tích số 303 ngày 5-12-2013 của Trung tâm pháp y tỉnh Lạng Sơn kết luận về tổn hại sức khỏe của Nguyễn Công Hiệu, tỷ lệ tạm thời là 80%. Sau một thời gian điều trị và tiến hành hậu phẫu, tỷ lệ tổn hại sức khỏe của anh Hiệu còn lại là 77%.
Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn quyết định truy tố Vi Khắc Vọng với tội giết người theo quy định tại điểm e, khoản 1, Điều 93 và tội cố ý gây thương tích theo quy định tại khoản 3, Điều 104 Bộ luật hình sự. Cụ thể là việc bị cáo Vọng đã đâm liên tiếp ba nhát dao chí mạng, hòng tước đoạt mạng sống của ông Thanh. Nhát dao đâm đầu tiên về phía ông Thanh theo hướng từ dưới lên phía cổ; nhát dao thứ hai đâm trúng vào vùng liên sườn; còn nhát dao thứ ba đâm trúng ngực ông Thanh. 
Tại phiên tòa sơ thẩm, sau khi nghe các bên đương sự trình bày và tranh tụng, HĐXX đã quyết định áp dụng khoản 2 Điều 93, khoản 3 Điều 104; các điểm b, o, đ, p, s khoản 1, khoản 2 Điều 46; Điều 47; Điều 33 và Điều 50 của Bộ luật hình sự để xử phạt bị cáo Vi Khắc Vọng 9 năm tù về tội giết người và 4 năm tù về tội cố ý gây thương tích.
Như vậy, tổng hình phạt của hai tội mà bị cáo phải chấp hành là 13 năm. Thời hạn tù tính từ ngày bị cáo bị bắt giam 5-8-2013.
Tuệ Minh (CAND)

Có thể bạn quan tâm

Đak Đoa: Bắt giữ 3 đối tượng cướp giật tài sản

Đak Đoa: Bắt giữ 3 đối tượng cướp giật tài sản

(GLO)-

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) vừa ra quyết định bắt giữ đối tượng Nguyễn Quốc Triệu (SN 2003); Dương Quốc Huy (SN 2002) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản. Đồng thời, cho gia đình bảo lãnh đối tượng Huỳnh Ngọc Tý (SN 1992, cùng trú tại xã An Phú, TP. Pleiku).

Đak Pơ: Tai nạn giao thông diễn biến phức tạp

Đak Pơ tích cực truyền thông về an toàn giao thông

(GLO)- Trong 6 tháng đầu năm 2024, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) tăng so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, số vụ TNGT liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số khá cao, vì thế công an huyện đang tích cực truyền thông cho đối tượng này.