Đak Pơ thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 23-4, tại thôn Tân Hòa (xã Tân An), Công an huyện Đak Pơ đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Gia Lai và UBND xã Tân An tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại khu dân cư.

Tình huống giả định được đưa ra là vụ cháy xảy ra tại nhà ở kết hợp kinh doanh của ông Nguyễn Văn A trên đường quốc lộ 19 thuộc thôn Tân Hòa (xã Tân An, huyện Đak Pơ). Nguyên nhân cháy do chạm chập hệ thống dây dẫn điện chiếu sáng tại khu vực kinh doanh buôn bán tạp hóa.

Các lực lượng thực tập phương án cứu hộ cứu nạn. Ảnh: Tuyết Mai

Các lực lượng thực tập phương án cứu hộ cứu nạn. Ảnh: Tuyết Mai

Lực lượng chức năng dùng quả khói, quả nổ nghiệp vụ tạo đám cháy, giả định tình huống cháy, sự cố tai nạn, huy động lực lượng, phương tiện tổ chức chữa cháy, CNCH, di chuyển tài sản, chống cháy lan. Với phương châm “4 tại chỗ”, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng PCCC tại chỗ gồm 10 người và 5 bình chữa cháy các loại, kìm cộng lực, búa tạ, cáng cứu thương tham gia chữa cháy và CNCH.

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an huyện Đak Pơ đã cử 1 đồng chí lãnh đạo và 4 cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính, 3 bình chữa cháy và các phương tiện, thiết bị chữa cháy và CNCH; 4 đồng chí Cảnh sát Giao thông đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong quá trình chữa cháy. Công an tỉnh cũng kịp thời điều động 20 cán bộ, chiến sĩ cùng 2 xe chữa cháy và các phương tiện, thiết bị cần thiết tham gia dập tắt đám cháy và CNCH.

Qua việc thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ đã góp phần giúp cho lực lượng tại chỗ và lực lượng dân phòng nắm vững quy trình xử lý các vụ cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra; chủ động phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH, Công an địa phương triển khai các hoạt động chữa cháy và CNCH tại khu dân cư. Nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia chữa cháy và CNCH trên địa bàn trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại tổ liên gia PCCC, khu dân cư, nơi tập trung đông người.

Có thể bạn quan tâm

Ðảm bảo nhu cầu đi lại dịp Tết

Ðảm bảo nhu cầu đi lại dịp Tết

(GLO)- Cận Tết Bính Ngọ 2026, các doanh nghiệp vận tải tăng chuyến, bố trí xe dự phòng để phục vụ hành khách, nhất là công nhân, sinh viên và người lao động. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị duy trì các chuyến xe giảm giá, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, giúp hành trình về quê thuận tiện và an toàn.

Truyền thông dân số vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Từ nhận thức đến hành động

Truyền thông dân số vùng đồng bào DTTS: Từ nhận thức đến hành động

(GLO)- Nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động trong thực hiện chính sách dân số và phát triển, Chi cục Dân số (Sở Y tế) đã chủ động phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh truyền thông theo hướng đa dạng hình thức, sát thực tiễn, phù hợp với đặc thù vùng đồng bào DTTS và miền núi.

An toàn, vệ sinh lao động nhìn từ thực tiễn doanh nghiệp: Từ đáp ứng yêu cầu đến tự giác phòng ngừa

An toàn, vệ sinh lao động nhìn từ thực tiễn doanh nghiệp: Từ đáp ứng yêu cầu đến tự giác phòng ngừa

(GLO)- An toàn, vệ sinh lao động không chỉ là yêu cầu pháp lý, mà còn là thước đo trách nhiệm và năng lực quản trị của mỗi doanh nghiệp. Thực tiễn sản xuất cho thấy, nơi nào coi người lao động là trung tâm, nơi đó tai nạn được phòng ngừa, hiệu quả được nâng lên.

 Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo xã Ia Krêl

Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo xã Ia Krêl

(GLO)- Chiều 25-12, Hội Cựu chiến binh xã Ia Krêl phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, hệ thống ngoại ngữ Lalisa (phường Pleiku) và các đơn vị tài trợ tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình anh Rơ Châm Hăng tại làng Yít Tú.

Tây Gia Lai thần tốc xây nhà cho người dân vùng lũ.

Tây Gia Lai thần tốc xây nhà cho người dân vùng lũ

(GLO)- Với tinh thần “khẩn trương nhất - nhân văn nhất”, các địa phương ở khu vực Tây Gia Lai đã đồng loạt triển khai “Chiến dịch Quang Trung", thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân, quyết tâm giúp bà con sớm ổn định cuộc sống trước Tết Nguyên đán 2026.

Khởi động dự án phát triển cây sa nhân tím dưới tán rừng tại xã Bình Phú, Gia Lai.

Khởi động Dự án phát triển cây dược liệu sa nhân tím gắn với bảo vệ rừng và sinh kế cộng đồng

(GLO)- Dự án hỗ trợ phát triển vùng nguyên liệu cây dược liệu sa nhân dưới tán rừng cho cộng đồng dân tộc thiểu số tại xã Bình Phú (Gia Lai) nhằm nâng cao nhận thức về khai thác, bảo tồn bền vững cây sa nhân tím gắn với bảo vệ rừng và cải thiện sinh kế cho người dân.

Thống nhất chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế: Bảo đảm công bằng trong thụ hưởng

Thống nhất chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế: Bảo đảm công bằng trong thụ hưởng

(GLO)- Nghị quyết số 35/2025/NQ-HÐND của HÐND tỉnh Gia Lai đã thống nhất mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế (BHYT) cho một số nhóm đối tượng sau sắp xếp đơn vị hành chính. Chính sách mới góp phần xóa “độ vênh” giữa các địa bàn, bảo đảm công bằng, thuận lợi trong triển khai và thụ hưởng an sinh xã hội.

Giữ nghề truyền thống trên quê hương thứ hai

Giữ nghề truyền thống trên quê hương thứ hai

(GLO)- Rời quê nhà ở miền Bắc vào Gia Lai lập nghiệp, nhiều hộ dân vẫn bền bỉ gìn giữ nghề truyền thống của cha ông. Các sản phẩm của họ mang đậm hồn quê, dần tạo dựng thương hiệu, góp thêm sắc màu ẩm thực trên quê hương thứ hai.

Hơn 50 năm giữ hương vị mì Quảng truyền thống tại Gia Lai

Hơn 50 năm giữ hương vị mì Quảng truyền thống tại Gia Lai

(GLO)- Khi bình minh dần ló rạng, căn bếp nhỏ của bà Nguyễn Thị Cam (SN 1941, thôn Đại An 1, xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai) lại sáng đèn. Nhiều năm nay, bà bền bỉ với nghề làm mì Quảng và bánh tráng truyền thống, mang hương vị của người xứ Quảng quê nhà đến với bà con vùng cao nguyên.

null