Pleiku và Đak Pơ thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 15-4, UBND TP. Pleiku và huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” (PCCC) năm 2024.

Tham dự hội thi do UBND TP. Pleiku tổ chức có 19 đoàn (mỗi đội dự thi gồm 8 thành viên) đại diện cho gần 100 tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn thành phố. Các đội tham dự hội thi thi đấu 2 phần thi lý thuyết và thực hành.

Phần thi thực hành diễn ra sôi nổi, hấp dẫn. Các đội xử lý tình huống chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Ở tình huống này, yêu cầu các đội thi sau khi phát hiện, nhanh chóng tập hợp lực lượng, triển khai dập tắt đám cháy, cứu 2 người bị nạn và di chuyển tài sản đến nơi an toàn.

Các đội tham gia thi phần thi thực hành dập lửa, cứu người mắc kẹt và di chuyển tài sản. Ảnh: Bá Bính

Các đội tham gia thi phần thi thực hành dập lửa, cứu người mắc kẹt và di chuyển tài sản. Ảnh: Bá Bính

Sau khi hoàn thành phần thi thực hành, các đội bước vào tranh tài phần thi lý thuyết với nội dung hỏi đáp về kiến thức PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH). Mỗi đội sẽ có 15 giây chuẩn bị và 60 giây trả lời với thang điểm tối đa là 10 điểm.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã chọn trao 3 giải thưởng phần thi lý thuyết, 3 giải thưởng phần thi thực hành và 3 giải toàn đoàn cho các đội có thành tích cao nhất hội thi. Trong đó trao giải nhất toàn đoàn thuộc về đội thi phường Ia Kring, giải nhì thuộc về đội xã Chư Á và phường Yên Đỗ đạt giải ba.

Các đội thi thực hiện phần thi do ban tổ chức đặt ra. Ảnh: Tuyết Mai
Các đội thi thực hiện phần thi do ban tổ chức đặt ra. Ảnh: Tuyết Mai

*Cùng ngày, UBND huyện Đak Pơ tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024. Tham gia hội thi có 7 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi đội gồm 8 thành viên tham gia thi, trong đó có ít nhất 1 thành viên nữ.

Tham gia hội thi, các đội đã thi thực hành xử lý tình huống chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Ở tình huống này, yêu cầu các đội thi sau khi phát hiện, nhanh chóng tập hợp lực lượng, triển khai dập tắt đám cháy, cứu người bị nạn và di chuyển tài sản đến nơi an toàn.

Qua hội thi nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc "Tổ liên gia an toàn PCCC", đưa hoạt động của các "Tổ liên gia an toàn PCCC" tại địa phương đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm "bốn tại chỗ" trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH, đồng thời là dịp để người dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và CNCH…

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thị trấn Đak Pơ, giải nhì cho đội xã Ya Hội, giải ba cho đội xã An Thành. Sau hội thi, huyện Đak Pơ sẽ tuyển chọn đội để tham gia hội thi cấp tỉnh được tổ chức trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Quan tâm chăm lo đời sống người lao động

Quan tâm chăm lo đời sống người lao động

(GLO)- Với chủ đề “Đoàn kết công nhân-Triển khai nghị quyết”, Tháng Công nhân được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) triển khai với nhiều hoạt động sôi nổi, trọng tâm là chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động.
Gia Lai: Giúp nạn nhân da cam xông hơi giải độc

Gia Lai: Giúp nạn nhân da cam xông hơi giải độc

(GLO)- Sau 9 năm đưa 2 cơ sở xông hơi giải độc vào hoạt động, Hội Nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin tỉnh Gia Lai đã tạo điều kiện cho hơn 10.000 lượt nạn nhân da cam được xông hơi đào thải các chất độc hại, giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tâm trí minh mẫn, sống vui, sống khỏe.