Kbang thi nghiệp vụ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 5-4, UBND huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)” năm 2024.

Tham dự hội thi có 14 đội thi đại diện cho các Tổ liên gia an toàn PCCC ở các địa phương trong huyện.

Tại hội thi, các đội sôi nổi tham gia thi tài trực tiếp ở 2 phần thi, gồm: Trả lời lý thuyết về kiến thức PCCC, CNCH và thực hành chữa cháy, cứu người, di chuyển tài sản đối với các loại hình nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh.

Các đội thi tham gia phần thi thực hành. Ảnh: Hữu Nở

Các đội thi tham gia phần thi thực hành. Ảnh: Hữu Nở

Từ kết quả của hai phần thi, Ban Tổ chức hội thi đã trao giải nhất cho Tổ liên gia an toàn PCCC xã Sơ Pai; giải nhì cho xã Tơ Tung và giải ba cho thị trấn Kbang.

Thông qua hội thi nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH; đồng thời là dịp để người dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và CNCH. Hội thi còn là nơi bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn huyện; phát huy có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư” ".

Qua hội thi, huyện Kbang sẽ chọn đội tham gia hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” tỉnh Gia Lai năm 2024 trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai hướng đến mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân

Gia Lai hướng đến mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân

(GLO)- Sau 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới, tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh Gia Lai tăng lên đáng kể. Nếu năm 2009, tỷ lệ bao phủ BHYT/dân số chỉ đạt 69,36% thì năm 2023, tỷ lệ này đã tăng lên 91%.
Trao 27 suất quà cho đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo ở huyện Đức Cơ và TP. Pleiku

Trao 27 suất quà cho đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo ở huyện Đức Cơ và TP. Pleiku

(GLO)- Ngày 15-5, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy-Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai cùng đại diện các Ban của LĐLĐ tỉnh thăm và tặng quà 6 đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đức Cơ, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.
Kbang: Kết nghĩa để xóa nghèo

Kbang: Kết nghĩa để xóa nghèo

(GLO)- Việc Ban Thường vụ Huyện ủy Kbang (tỉnh Gia Lai) phân công các cơ quan, đơn vị của huyện kết nghĩa với làng vùng khó và phụ trách, hướng dẫn, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo vươn lên trong cuộc sống đã góp phần quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo tại địa phương.