Đak Đoa: Thông báo phòng-chống lừa đảo giả danh cơ quan nhà nước sau đăng ký kinh doanh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện Đak Đoa vừa có Thông báo số 54/TCKH đề nghị các đơn vị có liên quan triển khai một số nội dung nhằm phòng chống lừa đảo giả danh cơ quan nhà nước sau đăng ký kinh doanh.

Thời gian qua, tại nhiều nơi, sau khi đăng ký thành lập hộ kinh doanh, hộ kinh doanh nhận được các cuộc gọi giả danh cơ quan nhà nước (công an, cơ quan thuế, cơ quan đăng ký kinh doanh,…) đề nghị, yêu cầu, ép buộc hộ kinh doanh phải mua các tài liệu, cài đặt phần mềm, tham gia vào các khóa đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng... nếu không thực hiện sẽ bị xử phạt nhằm đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

mot-goc-thi-tran-dak-doa-huyen-dak-doa-anh-ha-duy.jpg
Một góc thị trấn Đak Đoa (huyện Đak Đoa). Ảnh: Hà Duy

Vì vậy, Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện Đak Đoa đề nghị các hộ kinh doanh, người dân cảnh giác, khi thực hiện các thủ tục hành chính cần liên hệ trực tiếp bộ phận một cửa hoặc trụ sở làm việc của các cơ quan nhà nước để được hỗ trợ.

Sau khi đăng ký kinh doanh, nếu nhận được các tin nhắn, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo, mạo danh cơ quan nhà nước có thẩm quyền, hộ kinh doanh cần lưu lại các bằng chứng như tin nhắn hoặc ghi âm cuộc gọi, phản ánh tới đơn vị viễn thông quản lý thuê bao để yêu cầu xử lý, đồng thời cung cấp các bằng chứng đã có cho cơ quan Công an để xử lý hành vi sai phạm của các đối tượng theo quy định pháp luật.

Phòng Tài chính-Kế hoạch còn đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp thông tin, tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn biết, cảnh giác; Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp đăng tải thông báo lên trang thông tin điện tử của huyện; Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện phối hợp thông tin, tuyên truyền về vấn đề này trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Có thể bạn quan tâm

Tuyên truyền chủ trương di dời tàu thuyền cho ngư dân An Lương

Tuyên truyền chủ trương di dời tàu thuyền cho ngư dân An Lương

(GLO)- Sáng 23-7, UBND xã An Lương phối hợp với Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức buổi gặp gỡ các chủ tàu cá nhằm tuyên truyền, phổ biến Đề án di dời tàu thuyền đang neo đậu tại cảng cá Quy Nhơn và đầm Đề Gi về cảng cá Tam Quan theo Quyết định số 2248/QĐ-UBND của UBND tỉnh.

Viettel khẩn trương chuẩn bị ứng phó bão Wipha, sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân

Viettel khẩn trương chuẩn bị ứng phó bão Wipha, sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão số 3 (Wipha), Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) đã khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng-chống thiên tai để đảm bảo an toàn hạ tầng và duy trì dịch vụ viễn thông, duy trì thông tin liên lạc cho người dân trong và sau cơn bão.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn tận tình và giải quyết tại chỗ, người dân không phải đi lại nhiều nơi như trước đây. Ảnh: Ngọc Sang

Gia Lai chấn chỉnh tình trạng yêu cầu người dân "có tài khoản VNeID mới được nộp hồ sơ trực tiếp"

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành và địa phương khẩn trương chấn chỉnh việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và cấp xã; không yêu cầu người dân "có tài khoản VNeID mới được nộp hồ sơ trực tiếp".

Dân khốn khổ vì đường ngập như… sông

Dân khốn khổ vì đường ngập như… sông

(GLO)- Thường xuyên ngập sâu mỗi khi mưa lớn, đường Phó Đức Chính (thuộc thôn 3, xã Biển Hồ) khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Đây là tuyến đường có lưu lượng phương tiện qua lại khá đông, nhưng tình trạng ngập úng kéo dài vẫn chưa được khắc phục.

Thi công cao tốc gây nứt nhà: Người dân mòn mỏi đợi bồi thường suốt 2 năm

Thi công cao tốc gây nứt nhà: Người dân mòn mỏi đợi bồi thường suốt 2 năm

(GLO) – Hơn 40 hộ dân tại phường Bồng Sơn và xã Hoài Ân (tỉnh Gia Lai) phản ánh tình trạng nhà cửa bị nứt nẻ, hư hỏng do thi công tuyến cao tốc Bắc - Nam và các công trình liên quan. Dù đã kiến nghị suốt 2 năm qua, đến nay việc bồi thường, hỗ trợ vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

null