Vụ “Đập kính ô tô cứu tài xế nghi bị đột quỵ”: Bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 2-8, tin từ Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai, ông N.N.H. (SN 1970, trú tại xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai) bị bất ngờ mất ý thức khi đang lái xe ô tô được người dân đập kính xe và đưa đi cấp cứu đã qua cơn nguy kịch.

Theo đó, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, huyết áp tụt. Theo lời kể của bệnh nhân, trước lúc bất tỉnh, bệnh nhân có biểu hiện choáng váng, hoa mắt, chóng mặt, sau đó mất hoàn toàn ý thức, sùi bọt mép và được người dân xung quanh nhanh chóng đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Điều đáng lưu ý là trong quá khứ, bệnh nhân đã từng có 4 lần ngất đột ngột không rõ nguyên nhân.

z6866308409228-fbc86028d4de23b0c64f0fdbfc801b42.jpg
Hiện ông N.N.H đã tỉnh và tiếp tục được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Đại học Y dược-Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: ĐVCC

Hiện tại, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và ổn định dấu hiệu sinh tồn. Trường hợp này chẩn đoán ban đầu là choáng, ngất chứ chưa phải là cơn đột quỵ. Các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi bằng Holter ECG 24 giờ, giúp phát hiện các rối loạn nhịp tim thoáng qua- nguyên nhân thường bị bỏ sót nếu chỉ ghi điện tim thông thường.

Theo Bệnh viện Đại học Y Dược- Hoàng Anh Gia Lai, khi có các dấu hiệu như: hoa mắt, chóng mặt, choáng váng, đột ngột mất ý thức, sùi bọt mép, ngất xỉu không rõ nguyên nhân, người bệnh tuyệt đối không được chủ quan.

Những biểu hiện này có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của các bệnh lý nguy hiểm về tim mạch hoặc thần kinh, cần được thăm khám và chẩn đoán kịp thời để ngăn ngừa nguy cơ đột tử hoặc để lại di chứng nặng nề.

Lúc này, người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế có đầy đủ phương tiện cấp cứu và đội ngũ chuyên khoa để được xử trí kịp thời, đặc biệt nếu từng có tiền sử ngất hoặc mất ý thức lặp đi lặp lại không rõ nguyên nhân.

Được biết, trước đó vào khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, người dân tại khu vực ngã ba đường Lê Duẩn-Lý Nam Đế thuộc địa phận phường Pleiku phát hiện 1 chiếc ô tô lưu thông trên đường Lê Duẩn theo hướng từ phường Pleiku đi phường An Phú tông vào cột biển báo tên đường và leo lên lề, nghi do mất lái.

Thấy vậy, một số người dân tiếp cận chiếc xe, phát hiện tài xế là ông N.N.H (SN 1970, trú tại xã Biển Hồ) đang bất tỉnh.

Lúc này trên xe chỉ có một mình ông H, các cửa xe đều đóng kín. Vì vậy người dân dùng cây sắt đập vỡ kính xe để mở cửa đưa ông H ra ngoài và đúng lúc được Tổ tuần tra địa bàn Pleiku của Đội Cảnh sát Giao thông đường bộ số 2 phối hợp cùng người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y dược-Hoàng Anh Gia Lai.

Có thể bạn quan tâm

Tạo môi trường thuận lợi cho người nước ngoài

Tạo môi trường thuận lợi cho người nước ngoài

(GLO)- Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh đã tạo môi trường sống, làm việc thuận lợi cho người nước ngoài. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh, trật tự và khẳng định hình ảnh địa phương an toàn, thân thiện trong tiến trình hội nhập.

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

(GLO)- Hơn 15 năm qua, chị Nguyễn Thị Lệ Hoàng (34 tuổi, ở xã Tuy Phước Tây) vẫn lặng lẽ, bền bỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Với chị, hành trình này dường như không có điểm dừng.

Các đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn cam kết sửa chữa và hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công tại xã Hoài Ân trước ngày 7-2.

Trước ngày 7-2 phải hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 16-1, lãnh đạo UBND xã Hoài Ân cho biết: Thông qua đối thoại với người dân, chủ đầu tư và đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn đã cam kết trước ngày 7-2 sẽ hoàn thành việc thi công đường gom dân sinh và sửa chữa, hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc.

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Nghị quyết của Bộ Chính trị thống nhất chọn ngày 24/11 hằng năm là Ngày Văn hóa Việt Nam, với chủ trương là ngày nghỉ, người lao động được hưởng nguyên lương. Như vậy, số ngày nghỉ trong năm 2026 tăng lên, tổng số gần 30 ngày. 

Hầu hết các giếng khoan trong khu vực phường Hoài Đức cũ đều bị nhiễm phèn nặng, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống của người dân.

Hàng nghìn hộ dân ở Bồng Sơn mong sớm có nước sạch

(GLO)- Nhiều năm qua, hàng nghìn hộ dân ở khu vực phường Hoài Đức cũ, nay thuộc phường Bồng Sơn (tỉnh Gia Lai) vẫn chật vật với nguồn nước sinh hoạt nhiễm phèn nặng, không bảo đảm an toàn. Việc đầu tư hệ thống cấp nước sạch tập trung là cấp thiết để đáp ứng mong mỏi chính đáng của người dân.

null