Đà Nẵng mở bán hơn 1.300 căn hộ thuộc nhà ở xã hội

Sở Xây dựng thành phố vừa thông tin về việc mở bán một số căn hộ thuộc 2 dự án nhà ở xã hội ngoài ngân sách nhà nước đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Đà Nẵng mở bán hơn 1.300 căn hộ thuộc nhà ở xã hội. Ảnh: Thuỳ Trang
Đà Nẵng mở bán hơn 1.300 căn hộ thuộc nhà ở xã hội. Ảnh: Thuỳ Trang
Cụ thể, dự án Khu chung cư nhà ở xã hội tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu mở bán 13 căn tại khối nhà B2. 
Dự án thứ 2 là Chung cư nhà ở xã hội tại lô đất B4-1 thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside và dự án Chung cư nhà ở xã hội tại lô đất B4-2 thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside tại phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu. Số lượng căn hộ bán là 1.376 căn hộ.

 Đối tượng được đăng ký mua nhà ở xã hội được HĐND Đà Nẵng quy định  như công nhân, người thu nhập thấp đông nhân khẩu... Ảnh: Thuỳ Trang
Đối tượng được đăng ký mua nhà ở xã hội được HĐND Đà Nẵng quy định như công nhân, người thu nhập thấp đông nhân khẩu... Ảnh: Thuỳ Trang
Như vậy, đầu năm 2023, trên địa bàn thành phố có khoảng 1.389 căn hộ chung cư nhà ở xã hội ngoài ngân sách nhà nước đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.
Sở Xây dựng Đà Nẵng thông báo và đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp, cung cấp thông tin rộng rãi đến hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu được biết, liên hệ các chủ đầu tư dự án để đăng ký mua nhà ở xã hội; đặc biệt là các đối tượng khó khăn nhà ở đã được các đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố nêu tại kỳ họp HĐND thành phố cuối năm 2022 (công nhân khu công nghiệp, hộ nghèo, hộ thu nhập thấp có đông nhân khẩu, hộ giải tỏa mà chưa được bồi thường bằng nhà ở, đất ở).
Theo Thùy Trang (LĐO)

https://laodong.vn/bat-dong-san/da-nang-mo-ban-hon-1300-can-ho-thuoc-nha-o-xa-hoi-1134505.ldo

Có thể bạn quan tâm

5 nhóm nhiệm vụ xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam

5 nhóm nhiệm vụ xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam

(GLO)- Hướng tới phát triển đô thị xanh và tập trung 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trong Chương trình hành động của Chính phủ về Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 là một trong những Kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị Đô thị toàn quốc.
Gia Lai công bố phương án sử dụng các thửa đất nhỏ, hẹp do Nhà nước quản lý

Gia Lai công bố phương án sử dụng các thửa đất nhỏ, hẹp do Nhà nước quản lý

(GLO)- Ngày 27-1, UBND tỉnh Gia Lai có Quyết định số 04/2023/QĐ-UBND về ban hành Quy định việc rà soát, công bố công khai danh mục các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước trực tiếp quản lý, lấy ý kiến người dân và công khai việc giao đất, cho thuê đất đối với các thửa đất nhỏ hẹp để sử dụng vào mục đích công cộng hoặc giao, cho thuê cho người sử dụng.
"Nhịp cầu nối những bờ vui"

"Nhịp cầu nối những bờ vui"

(GLO)- Những cây cầu bê tông vững chắc bắc qua suối đã hiện thực hóa niềm mong mỏi từ bao đời nay của đồng bào dân tộc Bahnar, Jrai ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Trong niềm vui khôn xiết, người dân kỳ vọng “nhịp cầu nối những bờ vui” này sẽ mang đến sự đổi thay to lớn cho buôn làng.
Tết đến, đi lại an toàn

Tết đến, đi lại an toàn

Mỗi dịp “tết đến xuân về”, chắc chắn ai cũng mong muốn có những chuyến đi về quê với gia đình, thăm thú bạn bè, ngao du ngắm cảnh xuân an toàn, vui vẻ. Mong mỏi đó hoàn toàn chính đáng. Thế nhưng, nhiều năm nay điều đó đã không xảy ra với một số người.