Cuộc hội ngội đặc biệt giữa Công Phượng, Lee Nguyễn và Kiatisak

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tại vòng 6 LS V.League 2021, Lee Nguyễn sẽ trở lại Pleiku để đối đầu những người cũ là Kiatisak và Công Phượng.
Trận đấu tâm điểm của vòng 6 LS V.League là cuộc đối đầu giữa Hoàng Anh Gia Lai và TPHCM tại sân Pleiku. Trận đấu này không chỉ đặc biệt bởi tính chất của nó mà còn bởi những nhân vật góp mặt đều gợi lại ký ức xưa cũ của Hoàng Anh Gia Lai. Đó là Kiatisak, Lee Nguyễn cũng như Công Phượng và lứa cầu thủ khoá 1 của Học viện Hoàng Anh Gia Lai.
Trước khi trận đấu này diễn ra, nhiều người chia sẻ lại hình ảnh của Lee Nguyễn và Công Phượng trước một trận đấu ở mùa giải 2009. Đó là thời điểm Lee Nguyễn mới đến phố Núi trong vị thế một ngôi sao. Anh được bầu Đức cưng chiều và mỗi bước chạy đều ngập trong "đôla".
 
Hình ảnh Lee Nguyễn và Công Phượng vô tình lọt vào một tấm ảnh chung cách đây hơn 10 năm. Ảnh: T.L
Hình ảnh Lee Nguyễn và Công Phượng vô tình lọt vào một tấm ảnh chung cách đây hơn 10 năm. Ảnh: T.L
Trong khi đó, Công Phượng lúc đó mới chỉ là một cầu thủ nhí vô danh mới gia nhập Học viện Hoàng Anh Gia Lai- JMG. Lứa Công Phượng lúc đó chỉ đóng vai trò là những cầu thủ nhí được dắt tay ra sân và nhặt bóng trong trận đấu; thời điểm mà với những cậu nhóc đó, Lee Nguyễn chính là thần tượng.
Khi được hỏi về hình ảnh này trước cuộc đối đầu với Công Phượng, Lee Nguyễn chia sẻ: "Đó là nét đẹp của bóng đá, khi chúng ta chứng kiến sự trưởng thành của những cầu thủ từng chụp bức hình như vậy cách đây độ 10 năm. Bây giờ, anh ấy trưởng thành, thi đấu đóng góp nhiều cho tuyển quốc gia, trở nên nổi tiếng và được khán giả công nhận… Được đối đầu với Công Phượng trong trận đấu sắp tới quả là câu chuyện thú vị".
Bây giờ, Công Phượng đang là ngôi sao top 1 của Hoàng Anh Gia Lai. Anh cũng như nhiều đồng đội khác sẽ chào đón Lee Nguyễn trở lại trong một tâm thế hoàn toàn khác.
Và cuộc hội ngộ được chờ đợi hơn cả chính là giữa Lee Nguyễn và Kiatisak. Sau 10 năm, kể từ cuộc chia tay với những khúc mắc và mâu thuẫn, cả Lee Nguyễn và huấn luyện viên Kiatisak đều đã rẽ sang một hướng khác.
Cả hai trở lại V.League với hai tâm thế khác nhau. Nếu như Lee Nguyễn đã 34 tuổi, bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp thì Kiatisak lại đang ở độ chín của sự nghiệp huấn luyện viên với nhiều thành tích đã được ghi nhận.
Cuộc hội ngộ của Kiatisak và Lee Nguyễn ở V.League 2021 gợi lại cho người hâm mộ về một thời kỳ kim tiền của bóng đá Việt. Nhưng bây giờ, giải đấu đã có nhiều thay đổi.
 
Lee Nguyễn và Kiatisak từng có những hiềm khích quá khứ. Ảnh: Đức Đồng
Lee Nguyễn và Kiatisak từng có những hiềm khích quá khứ. Ảnh: Đức Đồng
Trở lại Pleiku, Lee Nguyễn chia sẻ: "Tôi rất vui khi trở lại Pleiku. Hoàng Anh Gia Lai là câu lạc bộ đầu tiên tôi thi đấu khi sang Việt Nam cách hơn 1 thập kỷ. Trên đường từ nơi ở đến sân tập, rất nhiều kỉ niệm ngày xưa ùa về. Dù mọi thứ ở đây có sự thay đổi khá nhiều nhưng tôi vẫn có cảm giác quen thuộc".
Và anh sẽ có cảm giác thân quen hơn khi trở lại bầu không khí ở Pleiku, chỉ có điều trong vị thế làm khách và ở thế chiếu dưới. Kiatisak cùng Công Phượng và Hoàng Anh Gia Lai đang có chuỗi trận thăng hoa và đứng đầu bảng xếp hạng. Trong khi đó, Lee Nguyễn chỉ còn thi đấu với cái tên của mình ở TPHCM. Và nhiều khả năng, đây sẽ là cuộc hội ngộ sẽ khiến tiền vệ Việt kiều này không thể có niềm vui ngày trở về.
Sự góp mặt của Lee Nguyễn đã góp lại những gia vị từng rất đậm đà của V.League. Nhưng chỉ có điều, đây là thời điểm anh không còn là thượng khách trong một bữa tiệc mà bầu Đức chỉ dành cho Kiatisak.
PHẠM ĐÌNH (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Thể dục - Khỏe!

Thể dục - Khỏe!

(GLO)- Phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai phát triển ngày càng mạnh mẽ, thu hút đông đảo người dân tham gia, dần trở thành nếp sống hằng ngày.

Gia đình cung thủ

Gia đình cung thủ

(GLO)- Người dân thôn 3, xã Ðak Ðoa vẫn quen gọi cả nhà ông Nguyễn Cao Nguyên (sinh năm 1978) là “gia đình cung thủ”, bởi vợ chồng ông và 4 người con đều chung niềm đam mê với môn bắn nỏ và đạt nhiều thành tích cao tại các giải đấu.

Hấp dẫn, xuất hiện nhiều tay đấm trẻ triển vọng tại Đại hội TDTT môn boxing và Giải vô địch boxing trẻ các CLB, võ đường tỉnh Gia Lai lần thứ I - năm 2026.

Boxing Gia Lai: Sôi động những cuộc tranh tài

(GLO)- Những trận đấu quyết liệt, những màn so găng giàu kỹ thuật cùng sự góp mặt của các võ đường tên tuổi đã tạo nên sức hút cho Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) môn boxing và Giải vô địch boxing trẻ các CLB, võ đường tỉnh Gia Lai lần thứ I - năm 2026.

Hơn 200 hội viên phụ nữ tham gia đêm giao lưu dân vũ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết

Hơn 200 hội viên phụ nữ tham gia đêm giao lưu dân vũ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)- Tối 20-6, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Câu lạc bộ Dân vũ Quảng trường tổ chức chương trình giao lưu dân vũ lần thứ II với sự tham gia của hơn 200 hội viên đến từ 16 đội múa, dân vũ thuộc các xã, phường: Pleiku, Hội Phú, Đak Đoa và Ia Băng.

Ghi nhận chất lượng chuyên môn từ Giải bơi "Đường đua xanh" 2026.

Giải bơi "Đường đua xanh" 2026: Nâng cao chất lượng, lan tỏa phong trào bơi lội

(GLO)- Với những cuộc tranh tài sôi nổi cùng thành tích ấn tượng, Giải bơi cứu đuối học sinh, thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai “Đường đua xanh” năm 2026 không chỉ đột phá về số lượng vận động viên (VĐV) mà còn cho thấy chất lượng chuyên môn được nâng cao so với những lần tổ chức trước.

Sôi nổi trượt patin

Sôi nổi trượt patin

(GLO)- Thời gian qua, việc tập luyện, thi đấu patin ở một số địa phương trong tỉnh Gia Lai phát triển khá sôi nổi. Trong đó, Câu lạc bộ patin Quy Nhơn được xem là điểm sáng khi vừa tạo sân chơi lành mạnh vừa góp phần ươm mầm những tài năng bộ môn này.

null