Cử tri huyện Chư Păh kiến nghị về lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 28-6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm các ông, bà: Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Nguyễn Thị Mai Phương-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Lê Hoàng Anh-Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội; Đại tá Đinh Văn Thê-Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thị trấn Ia Ly (huyện Chư Păh) sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV.

Tham gia buổi tiếp xúc có các ông, bà: Trương Văn Đạt-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Lịch-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Chư Păh cùng đông đảo cử tri của thị trấn Ia Ly và xã Ia Kreng, Ia Mơ Nông (huyện Chư Păh).

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh. Ảnh: Trần Dung

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh. Ảnh: Trần Dung

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe ông Lê Hoàng Anh-Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV. Với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khẩn trương và trách nhiệm cao, kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra sau 23 ngày làm việc.

Cụ thể, kỳ họp đã thông qua 8 luật, 17 nghị quyết, cho ý kiến lần 2 đối với 1 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 8 dự án luật khác; giám sát tối cao chuyên đề “Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng”. Đồng thời, kỳ họp cũng tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề về nhân sự, kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước; xem xét báo cáo về tổng hợp kiến nghị của cử tri và Nhân dân; báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri cùng một số nội dung quan trọng khác.

Cử tri huyện Chư Păh bày tỏ niềm phấn khởi khi các đại biểu Quốc hội trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc nghiên cứu tài liệu, tích cực tham gia thảo luận với tinh thần dân chủ, trí tuệ, thẳng thắn và đặc biệt trách nhiệm xứng đáng với niềm tin của cử tri tại kỳ họp thứ 5. Theo đó, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã có gần 40 lượt phát biểu thảo luận các nội dung tại tổ và 10 lượt ý kiến phát biểu thảo luận trực tiếp tại hội trường. Các ý kiến tham gia xây dựng luật của các đại biểu Quốc hội tỉnh có chất lượng, được ban soạn thảo tiếp thu, góp phần hoàn thiện các dự thảo luật.

Cử tri Nguyễn Chất Sâm (tổ 3, thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh) kiến nghị về vấn đề liên kết trong sản xuất nông nghiệp. Ảnh: Trần Dung
Cử tri Nguyễn Chất Sâm (tổ 3, thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh) kiến nghị về vấn đề liên kết trong sản xuất nông nghiệp. Ảnh: Trần Dung

Trên tinh thần cởi mở, cử tri đã có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh như: quan tâm phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp gồm cây giống, chế biến, thị trường; quan tâm đầu tư, sửa chữa đường liên thôn, kênh mương nội đồng, hệ thống điện chiếu sáng; xem xét tháo gỡ vướng mắc cho người dân trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự; quan tâm chính sách cho người có công; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ...

Tiếp thu các ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và địa phương đã giải đáp, trả lời thấu đáo những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với những nội dung còn lại, các đơn vị sẽ tổng hợp và giải quyết trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội ghi nhận và tiếp thu các ý kiến hết sức chính đáng của bà con cử tri. Đồng thời, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội mong muốn cử tri tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm góp phần cùng các cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

“Đối với những đề xuất, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền sẽ được các ban, ngành, địa phương nhanh chóng giải quyết. Những vấn đề đã được các cấp trả lời tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ theo dõi, giám sát và đôn đốc để giải quyết thỏa đáng cho cử tri và Nhân dân. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng sẽ tiếp thu đầy đủ những kiến nghị của cử tri để báo cáo Quốc hội và các cấp có thẩm quyền giải quyết trong thời gian sớm nhất”-Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê Kđăm nhấn mạnh.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh. Ảnh: Trần Dung

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh. Ảnh: Trần Dung

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn thị trấn Ia Ly.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ và chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thực hiện huấn luyện và duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai luyện tập sát thực tế, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phân công rõ trách nhiệm từ tỉnh đến cơ sở để chủ động xử lý hiệu quả mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ.

Đoàn công tác Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại 4 xã khu vực biên giới ngày 17-1

Chuẩn bị chu đáo công tác bầu cử tại các xã biên giới

(GLO)- Ngày 17-1, đoàn công tác do Đại tá Trần Tiến Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh kiêm Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại 4 xã khu vực biên giới gồm: Ia Púch, Ia Pia, Ia Lâu và Ia Mơ.

Gia Lai cần khẩn trương hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” để nhân dân có mái ấm mới đón Tết.

Khẩn trương hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” để nhân dân có mái ấm mới đón Tết

(GLO)- Kiểm tra thực tế và làm việc với lãnh đạo tỉnh vào ngày 12-1, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng chỉ đạo tỉnh Gia Lai tập trung cao độ, huy động tối đa nguồn lực để hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” theo đúng tiến độ, đảm bảo người dân có mái ấm mới để vui xuân, đón Tết.

Dâng hoa trước tượng đài Hoàng đế Quang Trung

Sư đoàn 2 báo công hoàn thành "Chiến dịch Quang Trung"

(GLO)- Sáng 12-1, tại Bảo tàng Quang Trung, Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa báo công sau khi hoàn thành nhiệm vụ đặc biệt “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng nhà ở cho người dân, giúp bà con vùng lũ sớm ổn định cuộc sống.

null