Công ty TNHH tư vấn thiết kế và thi công DANACON: Chung tay vì người nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Không chỉ chú trọng phát triển kinh doanh sản xuất bền vững, Công ty TNHH tư vấn thiết kế và thi công DANACON (số 123 Phù Đổng, TP. Pleiku) đã cùng các Mạnh Thường Quân chung tay hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, sẻ chia khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống. 
Chị H’Thon (làng Ia Lang, phường Chi Lăng, TP. Pleiku) còn nhớ như in cơn bão số 9 năm 2020 đã cướp đi sinh mạng người chồng là anh Puih Pyan. Trong sáng 28-10, tại ngã tư đường Nguyễn Viết Xuân-Lê Thị Riêng (phường Hội Phú, TP. Pleiku), trong lúc chở chị đi bán rau lang, anh Puih Pyan núp mưa trong một nhà chòi và bị bức tường cũ sập đổ, đè lên người dẫn đến tử vong. Anh Puih Pyan là trụ cột trong gia đình, phải nuôi vợ và 2 con nhỏ cùng cha mẹ già thường xuyên đau ốm. Nỗi đau mất chồng cùng gánh nặng gia đình khiến chị H’Thon rơi vào cảnh nghèo khó, túng quẫn. Ngôi nhà tôn cũ kỹ, xập xệ của gia đình chị cũng vì thế không biết đến bao giờ mới được thay thế. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị, Công ty TNHH tư vấn thiết kế và thi công DANACON đã cùng các Mạnh Thường Quân chung tay xây dựng lại căn nhà với trị giá 60 triệu đồng. Trong đó, công ty cũng hỗ trợ về vật liệu xây dựng, thiết kế ngôi nhà. 
Chị H’Thon xúc động chia sẻ: “Nhờ có các Mạnh Thường Quân hỗ trợ, gia đình mình đã có căn nhà kiên cố, che nắng che mưa, mình vui lắm. Giờ đây, mình cũng đã ổn định tinh thần, từng bước vượt qua khó khăn, thay chồng chăm sóc tốt cho cha mẹ và 2 con”. 
Công ty TNHH tư vấn thiết kế và thi công DANACON với tinh thần “tương thân, tương ái” sẵn sàng chung tay, giúp đỡ người nghèo.
Công ty TNHH tư vấn thiết kế và thi công DANACON với tinh thần “tương thân, tương ái” luôn sẵn sàng chung tay, giúp đỡ người nghèo.
Mới đây nhất, vào giữa tháng 10-2021, ước mơ có một ngôi nhà che mưa, che nắng của anh Siu Hùng (làng Bruk, phường Yên Thế, TP. Pleiku) cuối cùng đã thành hiện thực. Căn nhà mới do các nhà hảo tâm xây dựng trị giá gần 80 triệu đồng có diện tích 70 m2 đã thay cho căn nhà cũ kỹ, tạm bợ mà cả gia đình đang ở gần chục năm nay. Trong đó, Công ty TNHH tư vấn thiết kế và thi công DANACON hỗ trợ công thợ và vật liệu xây dựng. 
Không giấu được niềm phấn khởi khi vào ở căn nhà mới, anh Siu Hùng cho hay: “Là hộ nghèo nên mình đâu dám ước mơ về căn nhà kiên cố che nắng che mưa thế này. Nay ước mơ đã thành hiện thực, mình không còn lo lắng, yên tâm đi làm kiếm tiền nuôi vợ và 2 con nhỏ. Mình rất cảm kích và biết ơn các nhà hảo tâm đã hỗ trợ, giúp mình thực hiện ước mơ”.
Công ty TNHH tư vấn thiết kế và thi công DANACON cùng mạnh thường quân tặng ngôi nhà tình nghĩa cho hộ nghèo Siu Hùng (làng Bruk, phường Yên Thế, TP. Pleiku).
Công ty TNHH tư vấn thiết kế và thi công DANACON cùng Mạnh Thường Quân tặng nhà tình nghĩa cho gia đình anh Siu Hùng (làng Bruk, phường Yên Thế, TP. Pleiku).
Trong 3 năm, với tinh thần chung tay vì người nghèo, Công ty TNHH tư vấn thiết kế và thi công DANACON đã hỗ trợ xây dựng được 5 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Với lĩnh vực kinh doanh chuyên thiết kế-thi công trọn gói nhà phố, quán cà phê, biệt thự và khách sạn, Công ty đã xây dựng được niềm tin khách hàng, từng bước khẳng định uy tín. Không chỉ làm tốt trong lĩnh vực kinh doanh, công ty còn lan tỏa hành động cao đẹp, tinh thần “tương thân tương ái”, chung tay giúp đỡ các mảnh đời neo đơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn…, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân, phát triển kinh tế cho các địa phương.
Không chỉ đề cao trách nhiệm đối với vấn đề an sinh xã hội, công ty TNHH tư vấn thiết kế và thi công DANACON còn xây dựng hình ảnh Công ty chuyên nghiệp-trách nhiệm-uy tín.
Không chỉ đề cao trách nhiệm đối với vấn đề an sinh xã hội, Công ty TNHH tư vấn thiết kế và thi công DANACON còn xây dựng hình ảnh Công ty chuyên nghiệp-trách nhiệm-uy tín.
“Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các Mạnh Thường Quân hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo. Đồng thời, cùng với địa phương đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, chung tay xây dựng nông thôn mới. Hiện Công ty đang tiến hành xây dựng 1 căn nhà tình thương tại TP. Pleiku. Hy vọng, dưới mái ấm mới này, gia đình sẽ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”-ông Nguyễn Văn Vĩnh-Giám đốc điều hành Công ty TNHH tư vấn thiết kế và thi công DANACON-cho hay.
NGỌC THU

Có thể bạn quan tâm

Giữ vững mạch an sinh, thông suốt chính sách sau hợp nhất

Giữ vững mạch an sinh, thông suốt chính sách sau hợp nhất

(GLO)- Sau khi chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1-6-2025 trên cơ sở hợp nhất 2 đơn vị BHXH Bình Định và BHXH Gia Lai, BHXH khu vực XXIII đã nhanh chóng ổn định tổ chức, thông suốt vận hành nghiệp vụ, đảm bảo không gián đoạn chính sách, giữ vững lưới an sinh xã hội tại tỉnh Gia Lai (mới).

Thủ lĩnh của làng

Thủ lĩnh của làng

(GLO)- Là người gốc Campuchia nhưng dưới họa diệt chủng của bọn Pol Pot, năm 1978, Rơ Mah Blơi đã cùng gia đình sang Việt Nam lánh nạn. Gần 50 năm qua, ông đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của mảnh đất này, cùng chung tay vun đắp mối quan hệ đoàn kết hai bên biên giới.

Chị Nay H’Uôn (thứ 2 từ phải sang, buôn Ji, xã Krông Năng) cùng 4 người bạn vui mừng vì đã sẻ chia giọt máu hồng, trao thêm cơ hội được cứu sống cho các bệnh nhân. Ảnh: Vũ Chi

Hạnh phúc khi được sẻ chia giọt máu hồng

(GLO)- Đông đảo tình nguyện viên huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã tham gia buổi hiến máu tình nguyện vào sáng 28-6. Với họ, hiến máu không chỉ giúp phục vụ tốt hơn công tác cứu chữa bệnh nhân mà còn lan tỏa thông điệp nhân văn vì cộng đồng.

Thắp lửa yêu thương từ căn bếp nhỏ

Thắp lửa yêu thương từ căn bếp nhỏ

(GLO)- Đều đặn 4 giờ 30 phút sáng mỗi ngày, các thành viên của nhóm Bếp Thiện Nguyện Gia Lai (số 56A, đường Tôn Thất Tùng, TP. Pleiku) lại nhóm lửa nấu nướng và trao từng suất cơm, cháo nóng đến tận tay những mảnh đời kém may mắn.

Gia Lai: Gần 91,5% số nhà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát đã hoàn thành

Gia Lai: Gần 91,5% số nhà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát đã hoàn thành

(GLO)- Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường Gia Lai, tính đến chiều 26-6, toàn tỉnh đã khởi công xây mới và sửa chữa 8.090 căn nhà (đạt 99,88% so với kế hoạch), trong đó xây mới 6.575 căn và sửa chữa 1.515 căn. Đến nay, toàn tỉnh có 7.406 căn nhà đã hoàn thành, đạt 91,43%.

null