Công ty Cao su Chư Prông thi thợ giỏi khai thác mủ cao su-năm 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 2 ngày 25 và 26-10, tại Đội sản xuất số 01-Nông trường Đoàn Kết (xã Ia Boòng, huyện Chư Prông), Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông đã tổ chức Hội thi thợ giỏi khai thác mủ cao su-năm 2022. 

Thí sinh thi thực hành cạo 100 cây trong vòng 20 phút. Ảnh: Vũ Thảo
Thí sinh thi thực hành cạo 100 cây trong vòng 20 phút. Ảnh: Vũ Thảo

Tham gia hội thi có 40 thí sinh chính thức và 8 thí sinh dự bị đến từ 7 nông trường của Công ty và 1 đội thi của Trung đoàn Kinh tế-Quốc phòng 710 (Binh đoàn 15)-đơn vị kết nghĩa với Công ty. 

Với chủ đề "Vững lý thuyết-Giỏi thực hành, vì mục tiêu nâng cao năng suất lao động, nâng cao năng suất vườn cây và chất lượng sản phẩm, xây dựng Công ty phát triển bền vững”, tại hội thi các thí sinh trải qua các phần gồm: thi lý thuyết và dụng cụ cạo mủ, thi thực hành cạo 100 cây trong 20 phút, sau đó Ban Giám khảo sẽ chọn ngẫu nhiên 3 cây theo hình thức bốc thăm để chấm điểm kỹ thuật.

Lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông trao giải nhất đồng đội cho Nông trường Đoàn Kết. Ảnh: Vũ Thảo
Lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông trao giải nhất đồng đội cho Nông trường Đoàn Kết. Ảnh: Vũ Thảo

Phát biểu tại Hội thi, ông Võ Toàn Thắng-Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông nhấn mạnh: Hội thi thợ giỏi khai thác mủ cao su được tổ chức định kỳ 2 năm/lần, đã trở thành ngày hội lớn của công nhân ngành cao su. Đây là dịp để các thí sinh và cán bộ công nhân các đơn vị được gặp gỡ giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm; qua đó đánh giá và nâng cao trình độ tay nghề của công nhân. Từ hội thi sẽ tuyển chọn những công nhân “Vững lý thuyết-Giỏi thực hành” để ghi nhận và tôn vinh những người có nhiều đóng góp trong việc nâng cao năng suất, sản lượng của vườn cây, từ đó tiếp tục xây dựng phong trào, tạo ra những nhân tố tiêu biểu làm hạt nhân để nhân rộng trong toàn Công ty. Đồng thời, thông qua kết quả Hội thi, Công ty sẽ chọn ra những thí sinh xuất sắc, tiếp tục tập luyện để tham dự Hội thi Bàn tay vàng Khai thác mủ cao su cấp Tập đoàn năm 2022 dự kiến tổ chức vào tháng 12 năm nay. 

Ban tổ chức trao giải cá nhân cho 12 công nhân. Ảnh: Vũ Thảo
Ban tổ chức trao giải cá nhân cho 12 công nhân đạt giải. Ảnh: Vũ Thảo

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất đồng đội cho Nông trường Đoàn Kết; giải nhì cho Nông trường Thống Nhất; giải ba cho 2 Nông trường là An Phú và Thanh Bình; giải khuyến khích cho Trung đoàn 710 và 3 Nông trường: Hoà Bình, Suối Mơ, An Biên.

Giải nhất cá nhân được trao cho anh Bùi Xuân Thành (Nông trường Thống Nhất); đồng thời trao 2 giải nhì, 3 giải ba, 6 giải khuyến khích cho các cá nhân. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao danh hiệu Bàn tay vàng cho 12 cá nhân; danh hiệu Kiện tướng cho 18 cá nhân; cùng nhiều giải phụ khác.

                                                       VŨ THẢO

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đẩy mạnh tín dụng xanh: Tăng cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận vốn đầu tư phát triển

Ngân hàng đẩy mạnh tín dụng xanh: Tăng cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận vốn đầu tư phát triển

(GLO)- Thời gian gần đây, cùng với việc đưa ra thị trường các gói tín dụng xanh với lãi suất hấp dẫn, nhiều ngân hàng thương mại cam kết đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện cho doanh nghiệp (DN) tiếp cận và vay vốn để đầu tư phát triển các dự án xanh, tuần hoàn.

Huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại Trang trại bò sữa Bình Định

Huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại Trang trại bò sữa Bình Định

(GLO)- Sáng 26-7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi nhánh Công ty TNHH MTV Bò sữa Việt Nam, Trang trại bò sữa Bình Định (xã An Nhơn Tây) tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2025.

Dự án FLC Hilltop Gia Lai tại phường Diên Hồng

Gỡ vướng, đẩy nhanh tiến độ dự án khách sạn, nhà phố FLC Hilltop

(GLO)- Dự án Tổ hợp khách sạn, thương mại và nhà phố thương mại FLC Hilltop Gia Lai do Tập đoàn FLC đầu tư dở dang tại phường Diên Hồng (trước đây là phường Ia Kring, TP. Pleiku) đang được UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan tháo gỡ vướng mắc để sớm đưa vào khai thác.

Cảng Quy Nhơn chuyển mình theo hướng cảng xanh

Cảng Quy Nhơn chuyển mình theo hướng cảng xanh

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 710/QĐ-CHHVN ngày 2-6-2021 của Cục Hàng hải Việt Nam về kế hoạch triển khai Đề án phát triển cảng xanh tại Việt Nam, Cảng Quy Nhơn là một trong những đơn vị tiên phong từng bước hiện thực hóa mô hình cảng xanh-cảng bền vững.

Đồng chí Lâm Hải Giang đã tặng phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho UBND và các đơn vị của xã Ia Hrung. Ảnh: Hà Duy

Xã Ia Hrung tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư

(GLO)- Tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các dự án đang triển khai trên địa bàn xã là một trong những chỉ đạo quan trọng của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang tại buổi làm việc với Đảng uỷ, chính quyền xã Ia Hrung vào chiều 11-7.

Bất thường cổ phiếu LDG

Bất thường cổ phiếu LDG

Dù đang có tổng nợ vay lên tới 893 tỷ đồng, ghi nhận lỗ luỹ kế hơn 1.375 tỷ đồng và từng bị nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục nhưng cổ phiếu của Công ty CP Đầu tư LDG vẫn tăng trần 5 phiên liên tiếp, từ 2.500 đồng lên 3.470 đồng/cổ phiếu.

Cơ hội để doanh nghiệp vươn ra biển lớn

Cơ hội để doanh nghiệp vươn ra biển lớn

(GLO)- Sau khi hợp nhất 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định thành tỉnh Gia Lai (mới), các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đặt kỳ vọng điều này sẽ mở ra cơ hội phát triển, giúp doanh nghiệp đổi mới hoạt động sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn tiếp Tập đoàn Công nghệ SOS của Úc

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn tiếp Tập đoàn Công nghệ SOS của Úc

(GLO)- Ngày 1-7, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã có buổi làm việc với ông Greg Soster-Giám đốc Tập đoàn Công nghệ SOS (Úc) và đại diện Hiệp hội Du lịch Úc tại Việt Nam. Buổi làm việc nhằm trao đổi, tìm hiểu tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực du lịch, bất động sản và công nghệ xây dựng.

Vườn cây của gia đình chị Nguyễn Thị Huệ -Công nhân Đội 2, Công ty Cà phê Ia Sao 2 trồng năm 1986 vẫn đạt sản lượng 24 tấn quả tươi/ha. Ảnh: Đinh Yến

Những công nhân tiêu biểu trong lao động giỏi, sáng tạo

(GLO)- Bằng lòng đam mê, nhiều công nhân tại các công ty cà phê tỉnh Gia Lai đã không ngừng học hỏi và có những sáng kiến mới áp dụng vào sản xuất. Họ không chỉ nâng cao đời sống gia đình mà còn mang lại nhiều nguồn lợi cho đơn vị, góp phần tô thắm thêm phẩm chất tốt đẹp của giai cấp công nhân.

null