Công an Gia Lai chung tay giúp những mảnh đời khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Vừa qua, Giám đốc Công an tỉnh nhận được thư của gia đình anh Nguyễn Quốc Hoàng (trú tại thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) cảm ơn tập thể cán bộ, chiến sĩ Phòng Tham mưu Công an tỉnh. Theo nội dung bức thư: Thời gian trước, trong và sau khi con trai anh Hoàng là cháu Nguyễn Trần Tiến (SN 2015) được phẫu thuật tim bẩm sinh, cán bộ, chiến sĩ  Phòng Tham mưu đã tận tình giúp đỡ về vật chất, tinh thần, ân cần hướng dẫn các thủ tục cần thiết và thường xuyên thăm hỏi, động viên gia đình anh.
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước đó, vào đầu tháng 7-2017, được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh,  cán bộ, chiến sĩ Phòng Tham mưu đã chủ động liên hệ với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội rà soát các cháu trong diện cần được hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh. Đây là căn bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các cháu bé. Tuy nhiên, nhiều cháu có hoàn cảnh rất khó khăn, gia đình không có khả năng để đưa đi điều trị bệnh. Từ việc liên hệ, phối hợp rà soát, các đơn vị đã sàng lọc được 4 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cần được phẫu thuật tim trong thời gian sớm nhất, gồm: Lê Thị Trúc Ngân (SN 2011, trú tại thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa), Nguyễn Trần Việt Hoàng (SN 2016, trú tại xã Chư Răng, huyện Ia Pa), Huỳnh Nguyễn Bảo Thi (SN 2016, trú tại xã Cửu An, thị xã An Khê) và cháu Nguyễn Trần Tiến-con trai của vợ chồng anh Nguyễn Quốc Hoàng.

Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sự đồng cảm, chia sẻ, yêu thương sâu sắc đối với các cháu bị bệnh tim bẩm sinh, các đoàn viên, hội viên phụ nữ của Phòng Tham mưu đã tích cực tìm kiếm, kết nối, tranh thủ vận động các Mạnh Thường Quân, các tổ chức từ thiện trong việc hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho các cháu. Qua đó, đơn vị đã vận động được tổ chức Children Action đồng ý hỗ trợ 70% kinh phí phẫu thuật, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đồng ý hỗ trợ 30% kinh phí còn lại tại Bệnh viện Tâm Đức (TP. Hồ Chí Minh). Tổng kinh phí phẫu thuật cho 4 cháu là 320 triệu đồng. Sau đó, cán bộ, chiến sĩ  Phòng Tham Mưu đã trực tiếp đến các gia đình các cháu trên để hướng dẫn làm thủ tục cần thiết; luôn theo sát giúp đỡ, động viên, chia sẻ cả về tinh thần và vật chất với các gia đình trong suốt quá trình thực hiện ca phẫu thuật tại TP. Hồ Chí Minh.

Trong thư cảm ơn, anh Hoàng viết:  “Con của chúng tôi năm nay được 3 tuổi. Cháu đã mắc chứng bệnh tim bẩm sinh từ lúc lọt lòng mẹ. Nhìn cháu đau ốm liên tục, có những lúc khó thở, tím tái, gia đình tôi rất hốt hoảng và khổ tâm, vì hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên không biết lo cho cháu bằng cách nào. Đang trong lúc tuyệt vọng thì một niềm hạnh phúc đã đến với gia đình chúng tôi, các anh chị Phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia Lai đã liên hệ, giúp đỡ gia đình chúng tôi làm hồ sơ, thủ tục cần thiết để phẫu thuật cho cháu. Đặc biệt các anh chị đã tổ chức một buổi gặp mặt động viên, thăm hỏi giúp đỡ các gia đình có các cháu trong diện được phẫu thuật”.

Cuối thư, anh Hoàng không giấu được niềm xúc động: “Sau thời gian phẫu thuật và điều trị, sức khỏe con chúng tôi đã chuyển biến rất tốt, gia đình tôi cũng đỡ vất vả hơn trước rất nhiều, cháu ăn uống và đi nhà trẻ bình thường. Trong niềm hạnh phúc vô bờ, gia đình chúng tôi chỉ biết bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đến Công an tỉnh Gia Lai, đặc biệt là Phòng Tham mưu và nhà tài trợ. Xin chúc lãnh đạo Công an tỉnh, tập thể cán bộ, chiến sĩ Phòng Tham mưu luôn mạnh khỏe để tiếp tục giúp đỡ các mảnh đời bất hạnh, những gia đình khó khăn chưa được biết đến, để đất nước chúng ta ngày một tươi đẹp hơn...”.

Nay Ly Hương

Có thể bạn quan tâm

Tặng 90 suất quà cho bà con làng Brieng

Tặng 90 suất quà cho bà con làng Brieng

(GLO)- Chiều 12-5, Hội Chữ thập đỏ huyện Kbang phối hợp cùng đoàn từ thiện ở TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã đến thăm và tặng 90 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo làng Brieng (xã Kông Bơ La).
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát động Tháng Nhân đạo

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát động Tháng Nhân đạo

(GLO)- Sáng 12-5, tại xã Đăk Pơ Pho (huyện Kông Chro), Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Huyện Đoàn Kông Chro tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo-Trao nhận yêu thương”.

Cả nhà bị bệnh

Cả nhà bị bệnh

(GLO)- Gần 2 năm qua, ông Đặng Chí Thành (thôn 1, xã Ia Tôr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) phải chạy vạy khắp nơi để có tiền chữa bệnh u ác tính cho vợ là bà Lê Thị Xuân Bích. Cuộc sống của gia đình càng trở nên túng quẫn khi 2 cha con ông Thành cũng bị bệnh.
Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

(GLO)- Ngày 11-4, Ban Thường trực Giáo hội Phật giáo huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cùng Nhóm Thiện nguyện tỉnh An Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện, Chư Sê tổ chức khánh thành công trình giếng khoan cho các trường học và tặng quà cho người nghèo, học sinh khó khăn trên địa bàn.
Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

(GLO)- Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", nhiều người dân ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tích cực tham gia HMTN. Việc làm của họ đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.