Công an Gia Lai chung tay giúp những mảnh đời khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Vừa qua, Giám đốc Công an tỉnh nhận được thư của gia đình anh Nguyễn Quốc Hoàng (trú tại thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) cảm ơn tập thể cán bộ, chiến sĩ Phòng Tham mưu Công an tỉnh. Theo nội dung bức thư: Thời gian trước, trong và sau khi con trai anh Hoàng là cháu Nguyễn Trần Tiến (SN 2015) được phẫu thuật tim bẩm sinh, cán bộ, chiến sĩ  Phòng Tham mưu đã tận tình giúp đỡ về vật chất, tinh thần, ân cần hướng dẫn các thủ tục cần thiết và thường xuyên thăm hỏi, động viên gia đình anh.
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước đó, vào đầu tháng 7-2017, được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh,  cán bộ, chiến sĩ Phòng Tham mưu đã chủ động liên hệ với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội rà soát các cháu trong diện cần được hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh. Đây là căn bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các cháu bé. Tuy nhiên, nhiều cháu có hoàn cảnh rất khó khăn, gia đình không có khả năng để đưa đi điều trị bệnh. Từ việc liên hệ, phối hợp rà soát, các đơn vị đã sàng lọc được 4 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cần được phẫu thuật tim trong thời gian sớm nhất, gồm: Lê Thị Trúc Ngân (SN 2011, trú tại thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa), Nguyễn Trần Việt Hoàng (SN 2016, trú tại xã Chư Răng, huyện Ia Pa), Huỳnh Nguyễn Bảo Thi (SN 2016, trú tại xã Cửu An, thị xã An Khê) và cháu Nguyễn Trần Tiến-con trai của vợ chồng anh Nguyễn Quốc Hoàng.

Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sự đồng cảm, chia sẻ, yêu thương sâu sắc đối với các cháu bị bệnh tim bẩm sinh, các đoàn viên, hội viên phụ nữ của Phòng Tham mưu đã tích cực tìm kiếm, kết nối, tranh thủ vận động các Mạnh Thường Quân, các tổ chức từ thiện trong việc hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho các cháu. Qua đó, đơn vị đã vận động được tổ chức Children Action đồng ý hỗ trợ 70% kinh phí phẫu thuật, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đồng ý hỗ trợ 30% kinh phí còn lại tại Bệnh viện Tâm Đức (TP. Hồ Chí Minh). Tổng kinh phí phẫu thuật cho 4 cháu là 320 triệu đồng. Sau đó, cán bộ, chiến sĩ  Phòng Tham Mưu đã trực tiếp đến các gia đình các cháu trên để hướng dẫn làm thủ tục cần thiết; luôn theo sát giúp đỡ, động viên, chia sẻ cả về tinh thần và vật chất với các gia đình trong suốt quá trình thực hiện ca phẫu thuật tại TP. Hồ Chí Minh.

Trong thư cảm ơn, anh Hoàng viết:  “Con của chúng tôi năm nay được 3 tuổi. Cháu đã mắc chứng bệnh tim bẩm sinh từ lúc lọt lòng mẹ. Nhìn cháu đau ốm liên tục, có những lúc khó thở, tím tái, gia đình tôi rất hốt hoảng và khổ tâm, vì hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên không biết lo cho cháu bằng cách nào. Đang trong lúc tuyệt vọng thì một niềm hạnh phúc đã đến với gia đình chúng tôi, các anh chị Phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia Lai đã liên hệ, giúp đỡ gia đình chúng tôi làm hồ sơ, thủ tục cần thiết để phẫu thuật cho cháu. Đặc biệt các anh chị đã tổ chức một buổi gặp mặt động viên, thăm hỏi giúp đỡ các gia đình có các cháu trong diện được phẫu thuật”.

Cuối thư, anh Hoàng không giấu được niềm xúc động: “Sau thời gian phẫu thuật và điều trị, sức khỏe con chúng tôi đã chuyển biến rất tốt, gia đình tôi cũng đỡ vất vả hơn trước rất nhiều, cháu ăn uống và đi nhà trẻ bình thường. Trong niềm hạnh phúc vô bờ, gia đình chúng tôi chỉ biết bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đến Công an tỉnh Gia Lai, đặc biệt là Phòng Tham mưu và nhà tài trợ. Xin chúc lãnh đạo Công an tỉnh, tập thể cán bộ, chiến sĩ Phòng Tham mưu luôn mạnh khỏe để tiếp tục giúp đỡ các mảnh đời bất hạnh, những gia đình khó khăn chưa được biết đến, để đất nước chúng ta ngày một tươi đẹp hơn...”.

Nay Ly Hương

Có thể bạn quan tâm

Gửi yêu thương, gieo sự sống

Gửi yêu thương, gieo sự sống

(GLO)- Từ những cá nhân, gia đình đến các tập thể tiêu biểu, phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai đang ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, trở thành nét đẹp trong đời sống cộng đồng. 

Trao hơn 700 suất cháo nghĩa tình cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai

Trao hơn 700 suất cháo nghĩa tình cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai

(GLO)- Sáng 13-6, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh) phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức chương trình “Bát cháo nghĩa tình”, trao hơn 700 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách xã Ia Púch

Khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách xã Ia Púch

(GLO)- Chiều 5-6, Đồn Biên phòng Ia Púch phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình bà Rơ Mah Đi (trú tại làng Goòng, xã Ia Púch, tỉnh Gia Lai). Bà Rơ Mah Đi là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Chia sẻ yêu thương với bệnh nhi, học sinh và hộ gia đình khó khăn

Chia sẻ yêu thương với bệnh nhi, học sinh và hộ gia đình khó khăn

(GLO)- Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai cùng Hội Người mù tỉnh, Hội Chữ thập đỏ phường Quy Nhơn đã kết nối vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ nhiều phần quà thiết thực ý nghĩa nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với trẻ em khiếm thị, bệnh nhi, học sinh vượt khó và người dân khó khăn.

Lan tỏa tinh thần từ bi trong mùa phật đản

Lan tỏa tinh thần từ bi trong mùa Phật đản

(GLO)- Mùa Phật đản năm nay, nhiều tự viện, tăng ni, phật tử và nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hướng về người nghèo, bệnh nhân và gia đình chính sách, góp phần lan tỏa tinh thần từ bi, nhân ái trong cộng đồng.

Gieo yêu thương nơi cửa thiền

Gieo yêu thương nơi cửa thiền

(GLO)- Nhiều năm qua, các sư cô tại chùa Mỹ Hóa (xã Hòa Hội, tỉnh Gia Lai) đã lặng lẽ cưu mang trẻ em mồ côi, cơ nhỡ và người già neo đơn. Họ được ví như những người gieo yêu thương nơi cửa thiền.

Tại xã Kon Gang, Ban Tổ chức trao 2 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi. Ảnh: Đ.Y

Hỗ trợ xây nhà tình nghĩa và trao học bổng cho học sinh nghèo

(GLO)- Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026, ngày 22-5, Ban Tổ chức Giải Tennis thiện nguyện “Những người bạn năm 2026-Cúp Hội đồng hương Nam Yang tại TP. Hồ Chí Minh” phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa tại 2 xã Ia Băng và Kon Gang.

null