Công an điều tra vụ nguyên Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Bình Định "trốn nợ"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sở Lao động Thương Binh và Xã hội Bình Định.
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bình Định thông báo mời nguyên Phó Giám đốc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội (Sở LĐ-TBXH) Bình Định đến làm việc do liên quan tới đơn tố cáo của người dân.
Ngày 5.2, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bình Định thông báo, đang tiến hành xác minh đơn tố cáo nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH Bình Định - Trương Hải Ân khi đã lấy lý do đáo hạn ngân hàng, kêu gọi hợp tác đầu tư mua bất động sản… có thỏa thuận trước về thời hạn trả nợ và lãi suất, lợi nhuận được hưởng, để huy động tiền của các cá nhân trên địa bàn TP.Quy Nhơn.
Tuy nhiên, đến thời hạn theo thỏa thuận ông Ân không trả nợ mà bỏ việc và cùng gia đình đi khỏi địa phương, chiếm đoạt tiền của các bị hại.
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bình Định yêu cầu ông Trương Hải Ân đến văn phòng cơ quan này (tại số 41 Hai Bà Trưng, TP.Quy Nhơn) để giải quyết. Nếu 30 ngày kể từ ngày ra thông báo, ông Ân không đến giải quyết, Cơ quan này sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.
Như đã thông tin, ông Trương Hải Ân có đơn “xin nghỉ phép dài hạn” để đi chữa bệnh từ tháng 11.2018. Điều đáng nói, cũng trong thời gian này, một số chủ nợ của ông Ân có đơn gửi đến Sở LĐ-TBXH để “nhờ” đòi nợ.
Những người này cho hay, ông Ân vay mượn tiền của nhiều người với lý do đầu tư đất đai nhưng không trả.
Đến tháng 9.2019, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ký quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Trương Hải Ân, với lý do ông này có nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong quá trình công tác.
Ông Trương Hải Ân (sinh năm 1974), từng là Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bình Định, sau đó được điều động và bổ nhiệm về làm Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH năm 2017.
N.T (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Chiến sĩ mới BĐBP và Cảnh sát cơ động hoàn thành huấn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Gia Lai: Chiến sĩ mới BĐBP và Cảnh sát cơ động hoàn thành huấn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ

(GLO)- Trong hai ngày 9 và 10-6, các đơn vị thuộc lực lượng BĐBP và Cảnh sát cơ động đã tổ chức lễ tuyên thệ, bế giảng khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026, đánh dấu bước trưởng thành quan trọng của hàng trăm chiến sĩ sau hơn 3 tháng rèn luyện trong môi trường quân ngũ và công an chính quy.

Quân đoàn 34 cử 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng 2 trường nội trú liên cấp ở khu vực biên giới

Quân đoàn 34 cử 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng 2 trường nội trú liên cấp ở khu vực biên giới

(GLO)- Theo thông tin từ Quân đoàn 34, từ ngày 5-6 đến 25-8, đơn vị sẽ huy động 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng các hạng mục tại 2 trường nội trú liên cấp ở xã Ia O và xã Ia Chia (tỉnh Gia Lai), góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các công trình giáo dục tại khu vực biên giới.

null