Có hay không việc HLV Mai Đức Chung bị VFF nợ lương?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trước thông tin dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam trong cảnh bị nợ lương tháng 1, HLV Mai Đức Chung cho biết đã nhận đủ trong khi VFF khẳng định sẽ sớm có thông báo chính thức.  
HLV Mai Đức Chung khẳng định đã nhận đủ lương tháng 1.2020 do VFF chi trả - VFF
HLV Mai Đức Chung khẳng định đã nhận đủ lương tháng 1.2020 do VFF chi trả - VFF
Sáng 19.2, xuất hiện luồng thông tin cho rằng HLV Mai Đức Chung vẫn đang bị nợ lương tháng 1 trong cảnh đang dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam tập trung tại Hà Nội chuẩn bị đá play-off Olympic Tokyo 2020.
Dự kiến, tuyển nữ Việt Nam sẽ làm khách tại Úc ngày 6.3, trước khi trở về lại Việt Nam tiếp đội bóng xứ chuột túi trên sân nhà (khả năng là sân Cẩm Phả vừa mới đại tu xong) ngày 11.3.
Trong hoàn cảnh vừa giúp tuyển nữ vượt qua vòng loại thứ 3, lần đầu tiên lọt vào lượt đá play-off thế vận hội mùa hè, thông tin ông Chung “xe ca” bị chậm lương khiến dư luận rất quan tâm.
Sau tấm HCV SEA Games 30, HLV Mai Đức Chung lại
Sau tấm HCV SEA Games 30, HLV Mai Đức Chung lại "mát tay" giúp tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên lọt vào vòng play-off Olympic Tokyo 2020 - VFF
2 bên không tiết lộ, nhưng theo tìm hiểu của Thanh Niên sau khi giúp tuyển nữ Việt Nam đoạt tấm HCV SEA Games 30, HLV Mai Đức Chung đã ký hợp đồng mới với VFF có thời hạn 2 năm, bắt đầu từ tháng 1.2020 với mức lương mới cao gần gấp đôi.
Dù chưa thể “khủng” như người đồng nghiệp Park Hang-seo, nhưng rõ ràng chế độ đãi ngộ mới cho thấy sự trân trọng và tin tưởng của VFF đến tài cầm quân, cái tâm và sự “mát tay” của ông với bóng đá nữ.
Thanh Niên đã trao đổi với HLV Mai Đức Chung và VFF, cùng nhận được câu trả lời giống nhau là lương tháng 1 của ông Chung đã được trả gọn gàng, rốt ráo. 
VFF khẳng định đã chi trả lương tháng 1 cho HLV Mai Đức Chung, không chậm trễ - VFF
VFF khẳng định đã chi trả lương tháng 1 cho HLV Mai Đức Chung, không chậm trễ - VFF
HLV Mai Đức Chung cho biết: "Tôi khẳng định giữa hai bên đã ký kết xong hợp đồng mới từ tháng 12 năm 2019, trước khi bản hợp đồng ở thời điểm đó hết hạn.
Việc gia hạn cũng như trả lương theo hợp đồng không có trục trặc. Tôi không hiểu vì sao lại có thông tin nói như vậy, gây ảnh hưởng đến uy tín của các bên. Tôi thấy rất buồn…". 
Người ta vẫn nói "không có lửa sao có khói", rất có thể ông Chung bức xúc trong một thời điểm nào đó khi chậm nhận lương, nhưng khi truyền thông đặt vấn đề về câu chuyện này thì ông Chung khẳng định giữa ông và VFF luôn có sự hợp tác tốt, không có vướng mắc nên công việc liên quan đến đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam luôn trôi chảy.
Cũng nói thêm, HLV Mai Đức Chung hay Park Hang-seo trong hợp đồng luôn quy định lương của tháng trước sẽ được chuyển khoản từ ngày 1-10 của tháng sau. Về phần mình, lãnh đạo ban tổng thư ký VFF cho biết hợp đồng với HLV Mai Đức Chung vẫn đang triển khai bình thường.
Theo Tiểu Bảo - Nhật Duy (ThanhNiên)

Có thể bạn quan tâm

Sôi động mùa hè võ thuật nơi cao nguyên

Sôi động mùa hè võ thuật trên cao nguyên

(GLO)- Trong kỳ nghỉ hè năm nay, nhiều học sinh ở khu vực vùng cao tỉnh Gia Lai lựa chọn tham gia các lớp học võ thuật nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất. Các lớp học võ còn là môi trường để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, góp phần phát triển phong trào võ thuật địa phương.

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

(GLO)- Những năm qua, các hoạt động thể thao truyền thống nhận được sự quan tâm, đầu tư tổ chức từ chính quyền địa phương và ngành chức năng. Người dân cũng tích cực duy trì việc tập luyện và thi đấu, góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số.

Ông Võ Ngọc Lương bên những thành tích bản thân đã đạt được. Ảnh: R.H

“Truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ

(GLO)- Tại Gia Lai, Ông Võ Ngọc Lương và thầy R’Ô Thanh đã trở thành những nhân tố tích cực trong việc lan tỏa và phát triển phong trào Karate tại địa phương. Bằng tâm huyết và sự kiên trì, họ không chỉ giành được thành tích đáng tự hào mà còn góp phần “truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ.

 Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

(GLO)- Với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) xã Ia Dom (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), bắn nỏ là môn thể thao yêu thích. Những năm qua, xã có nhiều vận động viên đạt thành tích cao tại các hội thi và trở thành “chiếc nôi” của môn bắn nỏ.

Anh Lok hướng dẫn con gái út cách ngắm bắn nỏ sao cho chính xác nhất. Ảnh: Vũ Chi

Gia đình “cung thủ” ở Ayun Pa

(GLO)- Bà con ở tổ 9, phường Đoàn Kết (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) gọi gia đình anh Ksor Lok bằng cái tên trìu mến là “gia đình cung thủ” vì giành nhiều huy chương môn bắn nỏ tại giải thể thao các cấp. Các con của anh đều sử dụng nỏ thành thạo. Anh cũng là người chế tác nỏ nổi tiếng trong vùng.

null