Chư Sê lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhiều năm qua, huyện Chư Sê luôn đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN). Phong trào ngày càng lan tỏa rộng rãi, thu hút đông đảo người dân tham gia, giúp địa phương hoàn thành vượt chỉ tiêu hiến máu do Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Gia Lai giao.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người-Một nghĩa cử cao đẹp”, ngày 21-5 vừa qua, Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Chư Sê phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tổ chức phát động HMTN năm 2023 và tôn vinh, khen thưởng người HMTN năm 2022. Chương trình đã thu hút trên 800 người tham gia, kết quả đã tiếp nhận 616 đơn vị máu an toàn.

Lãnh đạo UBND huyện Chư Sê tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào HMTN năm 2022. Ảnh: Hồng Ngọc

Lãnh đạo UBND huyện Chư Sê tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào HMTN năm 2022. Ảnh: Hồng Ngọc

Ông Nguyễn Phấn Tiến-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện-cho hay: “Hơn 1 tháng qua, Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện đã có văn bản gửi đến các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện. Thông qua hoạt động này, công tác truyền thông về HMTN đã được đẩy mạnh, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về HMTN”.

Phòng Giáo dục và Đào tạo là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào HMTN của huyện. Theo Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phạm Xuân Phúc: “Hàng năm, căn cứ chỉ tiêu của Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện phân bổ, chúng tôi đều huy động đạt và vượt số lượng người tham gia hiến máu. Đợt này, chúng tôi huy động 162 cán bộ, giáo viên, đoàn viên, thanh niên của ngành Giáo dục tham gia”.

Tại chương trình, nhiều cá nhân đã nhiều lần tham gia HMTN như: anh Nguyễn Ngọc Hoạt-giáo viên Trường THCS Chu Văn An (thị trấn Chư Sê) 13 lần hiến máu; chị Cao Thị Thùy Nhung (xã Ia Ko) 12 lần hiến máu; anh Thái Văn Năm-giáo viên Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Du (xã Dun) 12 lần hiến máu; chị Trần Thị Anh-giáo viên Trường THCS Nguyễn Khuyến (thị trấn Chư Sê) 11 lần hiến máu. Cùng với đó, nhiều cá nhân đã tình nguyện tham gia hiến máu 8-10 lần.

Là một trong những cá nhân tích cực tham gia HMTN, Trung tá Huỳnh Anh Tú-Trưởng Công an thị trấn Chư Sê-cho hay: “Tôi đã tham gia HMTN 10 lần. Với tôi, mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại. Vì vậy, tôi vẫn sẽ HMTN trong những đợt phát động tiếp theo”. Còn anh Phạm Thành Vinh-tình nguyện viên Chữ thập đỏ huyện thì chia sẻ: “Bản thân tôi đã tham gia HMTN 9 lần. Với tôi, hiến máu là việc làm thiết thực, ý nghĩa”.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cho biết thêm: “Năm 2022, qua 2 đợt HMTN, Ban Chỉ đạo huyện đã tiếp nhận được 1.125 đơn vị máu, vượt 60% chỉ tiêu kế hoạch do Ban Chỉ đạo tỉnh giao”.

Có thể bạn quan tâm

Chị Nay H’Uôn (thứ 2 từ phải sang, buôn Ji, xã Krông Năng) cùng 4 người bạn vui mừng vì đã sẻ chia giọt máu hồng, trao thêm cơ hội được cứu sống cho các bệnh nhân. Ảnh: Vũ Chi

Hạnh phúc khi được sẻ chia giọt máu hồng

(GLO)- Đông đảo tình nguyện viên huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã tham gia buổi hiến máu tình nguyện vào sáng 28-6. Với họ, hiến máu không chỉ giúp phục vụ tốt hơn công tác cứu chữa bệnh nhân mà còn lan tỏa thông điệp nhân văn vì cộng đồng.

Thắp lửa yêu thương từ căn bếp nhỏ

Thắp lửa yêu thương từ căn bếp nhỏ

(GLO)- Đều đặn 4 giờ 30 phút sáng mỗi ngày, các thành viên của nhóm Bếp Thiện Nguyện Gia Lai (số 56A, đường Tôn Thất Tùng, TP. Pleiku) lại nhóm lửa nấu nướng và trao từng suất cơm, cháo nóng đến tận tay những mảnh đời kém may mắn.

Tặng nhiều phần quà cho người nghèo và học sinh khó khăn huyện Chư Sê

Tặng nhiều phần quà cho người nghèo và học sinh khó khăn huyện Chư Sê

(GLO)- Ngày 22-6, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Mỹ Thạch và nhóm giáo viên Trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP. Hà Nội) và đoàn từ thiện TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” cho học sinh dân tộc thiểu số và người dân khó khăn.

Những người tiên phong hiến giọt hồng trao đời sự sống

Những người tiên phong hiến giọt hồng trao đời sự sống

(GLO)- Họ là những tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN), không quản ngại khó khăn, sẵn sàng hiến giọt máu hồng trao đời sự sống. Những đóng góp của họ góp phần thúc đẩy phong trào HMTN tại tỉnh Gia Lai ngày càng lan tỏa rộng khắp.

Đông đảo người dân huyện Phú Thiện tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Vũ Chi

Phú Thiện tiếp nhận 232 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 16-6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Thiện phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2025.

Cả nhà mắc bệnh nan y

Cả nhà mắc bệnh nan y

(GLO)- Gần như kiệt sức vì bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn cuối nhưng bà Trần Thị Tuyết Nhung (SN 1961, thôn Ia Sa, xã Hbông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) vẫn phải gắng gượng từng ngày để chăm cô con gái thiểu năng trí tuệ, dị tật tim bẩm sinh và di chứng chất độc da cam.

Nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái: Cầu nối gắn kết yêu thương

Nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái: Cầu nối gắn kết yêu thương

(GLO)- Thành lập vào tháng 9-2024, nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái (huyện Mang Yang) đã thực hiện được nhiều hoạt động nhân đạo, đặc biệt là giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Nhóm đã trở thành cầu nối gắn kết yêu thương giữa các nhà hảo tâm với những mảnh đời kém may mắn.

Gia Lai: Hơn 9,1 tỷ đồng hỗ trợ trong “Tháng Nhân đạo” năm 2025

Gia Lai: Hơn 9,1 tỷ đồng hỗ trợ trong “Tháng Nhân đạo” năm 2025

(GLO)- Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2025 với chủ đề “Hành trình nhân đạo-lan tỏa yêu thương”, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ hơn 35.000 lượt người với tổng trị giá hơn 9,1 tỷ đồng, vượt 40% so với chỉ tiêu Trung ương Hội giao.

Chư Sê: Khởi công “Nhà nhân ái” cho nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo

Chư Sê: Khởi công “Nhà nhân ái” cho nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo

(GLO)-Ngày 7-6, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin Cộng hòa Pháp, Quỹ từ thiện Bông Hồng Nhỏ, Công ty TNHH Phát triển cộng đồng Bảo vệ Tương lai TP. Hồ Chí Minh khởi công 2 căn “Nhà nhân ái” tại làng Ring (xã Hbông).

Ấm áp "Phiên chợ 0 đồng"

Ấm áp "Phiên chợ 0 đồng"

(GLO)- “Phiên chợ 0 đồng-Liên Tâm cho em” do nhóm thiện nguyện Liên Tâm từ TP. Hồ Chí Minh tổ chức tại Giáo xứ Hà Bầu (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) ngày 31-5 thu hút đông người dân, các em nhỏ. Hoạt động này không chỉ mang đến những phần quà thiết thực mà còn tạo không gian ấm áp.

Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu hồng

Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu hồng

(GLO)- Trung tâm chính trị huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) trở nên ấm áp và đầy sẻ chia khi hàng trăm người cùng tham gia lễ phát động hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2025 và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2024.

Tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” tại xã Ia Tiêm

Tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” tại xã Ia Tiêm

(GLO)- Chiều 30-5, tại nhà sinh hoạt cộng đồng làng Nú (xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê), Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai phối hợp với Tổ chức Care (KE) tại Việt nam và Công ty Thực phẩm PepsiCo tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” với chủ đề: “Nông nghiệp bền vững-Tái sinh-Bình đẳng giới”.

null