Chư Sê: Bàn giao 3 căn nhà cho hộ nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 9-4, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát xã Ia Pal (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) tiến hành bàn giao 3 căn nhà mới cho các hộ nghèo và cận nghèo tại địa phương.

z6488153785438-578b14e890ef943501812782a4c1eea4.jpg
Quang cảnh lễ bàn giao nhà mới cho hộ ông Siu Hnhoanh. Ảnh: UBND xã Ia Pal cung cấp.

Theo đó, 3 căn nhà thuộc chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát được bàn giao cho 3 hộ ở làng Tào Ròong (xã Ia Pal) là Rah Lan H’Iêh, Rah Lan H’Lý và Siu Hnhoanh.

Mỗi căn nhà có diện tích hơn 41m², gồm 1 phòng ngủ và 1 phòng khách. Tổng trị giá mỗi căn nhà là 80 triệu đồng; trong đó nguồn vốn nhà nước hỗ trợ mỗi hộ 60 triệu đồng, phần kinh phí còn lại các gia đình đối ứng và đóng góp ngày công lao động.

Được biết, xã Ia Pal có tổng cộng 10 căn nhà của các hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình chính sách cần xây dựng mới. Đây là 3 căn nhà đầu tiên được bàn giao trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của xã. Dự kiến các căn nhà còn lại sẽ được hoàn thành và bàn giao trong tháng 4-2025.

Có thể bạn quan tâm

Những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình

Những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình

(GLO)- Bằng tinh thần trách nhiệm, sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành và cách làm linh hoạt, sáng tạo, Gia Lai đã hoàn thành mục tiêu xóa 12.520 căn nhà tạm, nhà dột nát trên toàn tỉnh. Đây là những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình, với sự chung tay của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Bộ Công an tổng kết Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên

Bộ Công an tổng kết chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên

(GLO)- Chiều 30-7, tại trụ sở Công an tỉnh Gia Lai (phường Diên Hồng), Bộ Công an phối hợp với Ban chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát 3 tỉnh: Gia Lai, Quảng Ngãi, Lâm Đồng tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của Bộ Công an trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân liệt sĩ

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân liệt sĩ

(GLO)- Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, sáng 23-7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Chỉ huy phòng thủ KV 1-Hoài Nhơn Nam khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Thường, là con liệt sĩ ở khu phố Ngọc An Tây (phường Hoài Nhơn).

Gia Lai: Gần 91,5% số nhà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát đã hoàn thành

Gia Lai: Gần 91,5% số nhà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát đã hoàn thành

(GLO)- Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường Gia Lai, tính đến chiều 26-6, toàn tỉnh đã khởi công xây mới và sửa chữa 8.090 căn nhà (đạt 99,88% so với kế hoạch), trong đó xây mới 6.575 căn và sửa chữa 1.515 căn. Đến nay, toàn tỉnh có 7.406 căn nhà đã hoàn thành, đạt 91,43%.

Những mái ấm ở vùng khó

Những mái ấm ở vùng khó

(GLO)- Ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát đã lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc. Những ngôi nhà mới không chỉ góp phần làm đổi thay diện mạo nông thôn mà còn mở ra hy vọng về một cuộc sống tươi sáng hơn cho hàng trăm hộ nghèo, cận nghèo.

null