Khởi công 2 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo xã KDang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 3-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã KDang (tỉnh Gia Lai) tổ chức khởi công xây dựng 2 căn nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ gia đình ông Thân và bà Kreng (cùng trú tại thôn Bot Grek).

z7686595314578-31b818f0fa475e7806cf98b9b5842da0.jpg
Quang cảnh lễ khởi công xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho hộ gia đình ông Thân. Ảnh: ĐVCC

Cả hai hộ đều thuộc diện hộ nghèo của xã KDang. Mỗi căn nhà được hỗ trợ 60 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ và Nhân dân xã An Nhơn Tây (tỉnh Gia Lai), nhằm thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, đồng thời giúp các hộ ổn định cuộc sống.

Theo kế hoạch, trong tháng 4-2026, xã KDang sẽ khởi công xây dựng 6 căn nhà “Đại đoàn kết”. Trong đó, 4 căn từ nguồn hỗ trợ của xã An Nhơn Tây và 2 căn từ Quỹ “Vì người nghèo” của xã, với mức hỗ trợ 60 triệu đồng/căn.

Việc xây dựng nhà “Đại đoàn kết” không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng mà còn góp phần giúp các hộ nghèo an cư, từng bước vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

(GLO)- Sau trận mưa giông kèm lốc xoáy gây thiệt hại nặng tại làng Bía Ngó (xã Ia Chia, tỉnh Gia Lai), trong 2 ngày 21 và 22-8, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng địa phương đã được huy động, khẩn trương hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

(GLO)- Một cơ chế tái cấp vốn quy mô 50.000 tỷ đồng đang được Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu để hỗ trợ phát triển nhà ở cho thuê. Tuy nhiên, cần hiểu rõ đây là nguồn vốn dự kiến được Ngân hàng Nhà nước tái cấp cho các ngân hàng thương mại để cho vay phát triển các dự án nhà ở cho thuê.

Có phải mua chung cư 50 năm thì sau 50 năm mất trắng căn hộ?

Có phải mua chung cư 50 năm thì sau 50 năm mất trắng căn hộ?

(GLO)- “Mua chung cư 50 năm, hết 50 năm có mất trắng căn hộ không?” là băn khoăn của không ít người khi tìm hiểu các dự án bất động sản được quảng cáo có thời hạn. Tuy nhiên, không phải cứ xuất hiện con số 50 năm là đồng nghĩa người mua sẽ mất căn hộ sau thời gian này.

Lãnh đạo phường Quy Nhơn thăm, chúc mừng Công an phường Quy Nhơn.

Lãnh đạo phường Quy Nhơn thăm, chúc mừng Công an tỉnh Gia Lai

(GLO)- Nhân kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2026), 21 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2026), sáng 18-8, phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) tổ chức đoàn đến thăm, chúc mừng Công an tỉnh Gia Lai và Công an phường Quy Nhơn.

Trung tá Nguyễn Hoàng Nhật 15 lần hiến máu cứu người

Trung tá Công an 15 lần hiến máu cứu người

(GLO)- Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, Trung tá Nguyễn Hoàng Nhật - Cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Gia Lai) đã 15 lần hiến máu nhân đạo, góp phần cứu người bệnh qua cơn nguy kịch.

null